Tả cảnh buổi sáng trong công viên

Bài văn mẫu Tả cảnh buổi sáng trong công viên dưới đây là những quan sát tinh tế của người viết về cảnh vật, con người trong khung cảnh buổi sáng sớm ở công viên. Các em có thể tham khảo để hiểu hơn về cách viết bài văn tả cảnh đồng thời bồi đắp thêm cho mình tình yêu thiên nhiên.

Đề bài: Tả cảnh buổi sáng trong công viên

ta canh buoi sang trong cong vien

 

Phần 1: Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên

Xem chi tiết Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả cảnh buổi sáng trong công viên

Bài làm:

Mỗi buổi sáng chủ nhật, em thường cùng bố mẹ ra công viên gần nhà đi dạo, tập thể dục. Không gian nơi đây thật vui tươi và yên bình biết bao!

Sáng sớm, ông mặt trời đã dần tỉnh giấc, ánh nắng xuyên qua hàng cây xanh lúc này mới đẹp làm sao. Hai bên đường đổ bê tông thẳng tắp, sạch sẽ của công viên là hàng cây tán lá xanh um đang rung rinh trong gió. Đẹp nhất là những giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên hoa cỏ như những hạt pha lê trong veo, mát lạnh. Nước hồ lăn tăn gợn sóng nhè nhẹ, không khí trong lành tràn ngập khiến mọi người ai ai cũng cảm thấy khoan khoái yêu đời. Mấy chú chim trong vòm cây xanh cũng bắt đầu thức giấc, thi nhau chuyền cành hót líu lo như cũng muốn góp vui, làm rộn vang cả một vùng.

Mới có năm giờ sáng, công viên đã tấp nập người ra kẻ vào náo nhiệt. Mọi người đến đây để tập thể dục khởi động ngày mới: Những anh chị sinh viên chạy bộ, tai đeo tai nghe khỏe khoắn; các bà, các cô tập thể dục theo điệu nhạc sôi động; xa xa có các nhóm nhỏ đang đá cầu, đánh cầu lông,... ai ai cũng đều cười nói vui vẻ. Em cùng bố mẹ đi bộ chầm chậm và bố kể cho em nghe những câu chuyện vô cùng thú vị. Công viên mỗi lúc một đông hơn, đến khi mặt trời lên cao, mọi người dần tản về để chuẩn bị đi làm nên công viên dần chìm vào vẻ vắng lặng, yên tĩnh.

Em rất thích không khí công viên mỗi buổi sớm mai bởi nơi đây không chỉ giúp em cải thiện sức khỏe mà còn giúp em vui vẻ, yêu đời hơn để có một ngày mới học tập, vui chơi tràn đầy năng lượng. Em sẽ luôn chăm chỉ hằng ngày đến công viên mỗi sớm để có thể hưởng thụ không khí yên bình, vui vẻ nơi đây.

Để trau dồi thêm kĩ năng viết văn tả cảnh, bên cạnh bài văn tả cảnh buổi sáng trong công viên, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả cảnh đặc sắc khác như: Tả vườn hoa ở công viên, Tả lại một cảnh đẹp mà em biết,  Hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi,  Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-buoi-sang-trong-cong-vien-46428n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh biển Vũng Tàu
Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng
Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy
Tả lại buổi sum họp của gia đình em
Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần
Từ khoá liên quan:

ta canh buoi sang trong cong vien

, Tả cảnh buổi sáng trong công viên,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý văn tả cảnh buổi sáng trong công viên

    Triển khai bài văn tả cảnh công viên buổi sáng

    Văn tả cảnh buổi sáng trong công viên là một trong số những đề tài mà các em học sinh thường xuyên gặp phải. Làm thế nào để hoàn thiện tốt bài văn tả cảnh cũng như có thể đáp ứng đúng yêu cầu mà thầy cô đưa ra đây là mon ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá