Danh mục con

Dàn ý tả quả dưa hấu

Dưa hấu là loại quả quen thuộc trong những ngày hè, bằng những quan sát và cảm nhận của mình, em hãy viết bài văn tả quả dưa hấu. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý mà chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Duy Vinh 20/04/2020 02:47:43
Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất trong năm, em có những ấn tượng gì đặc biệt gì về mùa thu trên quê hương mình không? Các em hãy cùng lập dàn ý và làm bài văn tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình nhé.

Dàn ý tả cây bằng lăng

Nguyễn Long Thịnh 20/04/2020 01:44:43
Bằng lăng là loại cây được trồng phổ biến trong các trường học, bởi vậy mà hình ảnh cây bằng lăng cũng vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh. Để hoàn thành đề bài tả cây bằng lăng hay, đủ ý các em hãy cùng tham khảo dàn ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý tả cây hoa sen

Hoa sen là quốc hoa cũng là biểu tượng cho những phẩm chất trong sạch, tốt đẹp của người Việt Nam. Bằng những quan sát của bản thân cùng với dàn ý tả cây hoa sen, em hãy viết bài văn tả về loài hoa quen thuộc này.

Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè

Duy Tâm 19/04/2020 21:32:43
Hè về sân trường vốn nhộn nhịp tiếng nói cười bỗng yên tĩnh đến lạ, bởi lúc này các bạn học sinh sẽ cùng nhau trải qua một kì nghỉ dài trước khi vào đầu năm học mới, em đã có dịp quan sát sân trường vào những ngày hè về chưa? Bằng những quan sát của mình kết hợp với dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè, các em hãy tả lại quang cảnh của ngôi trường vào một ngày hè.

Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Cô bé Lọ Lem

Trấn thành 19/04/2020 02:35:10
Cô bé lọ lem là truyện cổ tích nổi tiếng của thế giới, sau khi được đọc/ được nghe kể về cô bé lọ lem, em hãy Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Cô bé Lọ Lem mà em ấn tượng hoặc yêu thích nhất.

Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Nàng tiên Ốc

Việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Nàng tiên Ốc không chỉ giúp các em ghi nhớ nội dung của câu chuyện nàng tiên Ốc đã học mà còn giúp các em luyện tập kĩ năng viết văn tả người. Các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu dưới đây và cùng hoàn thiện bài văn của mình nhé.

Tả cảnh biển Nha Trang

Phạm Nhất Vương 18/04/2020 22:05:00
Em đã từng được đến tham quan, nghỉ dưỡng tại biển Nha Trang chưa? Dựa vào những kỉ niệm thực tế của bản thân hay qua những hình ảnh về biển Nha Trang qua ti vi, sách báo, các em hãy hoàn thành bài Tả cảnh biển Nha Trang. Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng cho bài viết thì hãy tham khảo 3 bài văn mẫu mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây nhé.

Tả dòng sông Hương

Duy Tâm 18/04/2020 21:29:00
Dòng sông Hương thơ mộng gắn liền với nền văn hóa xứ sở của thành phố Huế đã đi vào bao áng thơ ca. Vậy dòng sông Hương trong cảm nhận của em như thế nào? Dựa vào những quan sát thực tế hoặc qua phim ảnh, kết hợp cùng việc tham khảo 3 bài Tả dòng sông Hương dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn tả dòng sông Hương của mình.

Tả cảnh dòng sông Hàn (Đà Nẵng)

Phạm Nhất Vương 18/04/2020 21:11:00
Nếu nhắc đến Huế người ta nhớ đến dòng sông Hương đầy thơ mộng thì đến với vùng đất Đà Nẵng, ta không thể không kể đến dòng sông Hàn nổi tiếng. 3 bài văn mẫu Tả cảnh dòng sông Hàn (Đà Nẵng) dưới đây sẽ cũng

Tả quả xoài

Xoài là loại quả dân dã nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Qua việc quan sát và những cảm nhận của bản thân khi thưởng thức, các em hãy viết bài văn Tả quả xoài theo những cảm nhận của mình.

Tả cảnh Vịnh Hạ Long

Trần Hoạt 14/04/2020 01:05:22
Vịnh Hạ Long là danh thắng nổi tiếng của Việt Nam, bài Tả cảnh Vịnh Hạ Long không chỉ thể hiện sự am hiểu của các em về một địa danh nổi tiếng mà còn là lời giới thiệu đầy hấp dẫn đối với các bạn học và cả du khách nước ngoài.

Tả cảnh mùa gặt ở quê em

Nguyễn Ngọc Thuỷ 14/04/2020 00:43:22
Các em hãy cùng hoàn thành bài văn Tả cảnh mùa gặt ở quê em để giới thiệu cho các bạn về khung cảnh cánh đồng quê hương khi vào mùa thu hoạch. Để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Tả bác tổ trưởng dân phố

Giống với bác trưởng thôn ở những làng quê nhỏ, bác tổ trưởng tổ dân phố là người giám sát, quản lí hoạt động của một khu vực dân cư tại các khu phố. Nếu đang tìm những gợi ý hay để hoàn thiện bài viết tả một người ở nơi em sinh sống thì 3 bài văn mẫu Tả bác tổ trưởng dân phố dưới đây sẽ rất hữu ích với các em học sinh, các bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu nhé!

Tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi

Ngọc Thảo 31/03/2020 01:42:00
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng. Em hãy kể lại một lần mắc lỗi của bản thân và Tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi, qua đó củng cố thêm kĩ năng viết văn tả mẹ của em cho mình.

Viết đoạn văn ngắn tả con vật, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 01:06:07
Các em đã học về các loại trạng ngữ, trong đó có trạng ngữ chỉ phương tiện. Để kiểm tra mức độ hiểu bài cùng khả năng vận dụng kiến thức tiếng Việt vào viết bài, các em hãu cùng Viết đoạn văn ngắn tả con vật, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện, đó có thể là con chó, con mèo hay một loại vật nuôi nào đó trong gia đình mà em yêu thích.

Viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 00:48:00
Bằng những quan sát của bản thân kết hợp cùng với 4 đoạn văn mẫu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện đề bài tả ngoại hình của một cụ già.

Tả ca sĩ đang biểu diễn Jack - J97

Jack- J97 hiện là một trong những ca sĩ được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay, anh nổi tiếng với các ca khúc: Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng Gió...Vậy dựa vào những ấn tượng của em khi xem một tiết mục trình diễn của Jack, em hãy Tả ca sĩ đang biểu diễn Jack - J97 cho các bạn cùng nghe.

Tả bà cụ bán hàng

Em đã từng quan sát, chứng kiến hình ảnh một bà cụ bán hàng bao giờ chưa? Những ấn tượng và cảm xúc của em khi chứng kiến hình ảnh ấy là gì? Tham khảo dàn ý, bài văn tả bà cụ bán hàng trong bài viết dưới đây, các em sẽ tìm được những thông tin hữu ích để hoàn thiện bài viết tả một người ở nơi em sinh sống và đạt điểm cao cho môn tiếng Việt trên lớp của mình.

Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn

Nguyễn Thuý Thanh 27/03/2020 00:37:11
Các em hãy cùng hoàn thiện bài văn Tả quang cảnh đường phố lúc lên đèn để tả lại những ấn tượng của bản thân khi quan sát khung cảnh đường phố khi lên đèn nơi mình sinh sống nhé.

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 4

Để có thêm những ý tưởng hay và thông tin đặc sắc cho bài văn tả cảnh đẹp của quê hương em, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Tả cảnh đẹp của quê hương - Bài văn mẫu 4 được giới thiệu dưới đây. Sử dụng phương thức viết văn tả cảnh cuốn hút, ngôn từ phong phú, bài văn tả cảnh này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh ôn tập, hoàn thiện các tập làm văn trên lớp với điểm số cao.

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Buổi chào cờ được diễn ra vào mỗi thứ hai hàng tuần, em có ấn tượng gì đặc biệt với không khí, cảnh quan của buổi chào cờ ấy. Dựa vào những trải nghiệm của bản thân cùng với việc tham khảo Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, các em hãy hoàn thành bài văn tả buổi lễ chào cờ ở trường em cho các bạn cùng lớp được biết.

Tả bác bảo vệ trường em

Bác bảo vệ là người phụ trách trật tự, giữ gìn an ninh cho trường học. Thông qua việc ôn tập, luyện viết các bài văn tả bác bảo vệ trường em, các em học sinh sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện bài tập làm văn miêu tả một người ở nơi em sinh sống và chuẩn bị tốt cho các bài học, bài kiểm tra tiếng Việt trên lớp với kết quả cao.

Tả cảnh trường em

Ngọc Link 03/03/2020 21:56:00
Trường học đã trở nên quen thuộc như mái nhà thứ hai của mỗi học sinh, em hãy Tả cảnh trường em để giới thiệu về khung cảnh, vẻ đẹp của trường học của mình cho các bạn cùng biết. Dưới đây là 3 bài văn mẫu đặc sắc tả trường học, các em có thể tham khảo để làm phong phú thêm cho bài viết của mình.

Tả chiếc tủ đựng quần áo

Thuỳ Dương 03/03/2020 20:36:56
Tủ đựng quần áo là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, dựa vào những quan sát, hiểu biết của bản thân kết hợp với việc tham khảo những bài văn Tả chiếc tủ đựng quần áo dưới đây, các em hãy tự hoàn thiện bài văn tả chiếc tủ quần áo của mình nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá