Danh mục con

Dàn ý tả rặng cà phê

Để viết hoàn thiện được bài văn tả rặng cà phê, các em cần lập dàn ý tả rặng cà phê trước khi viết bài, có như vậy bài viết của mình mới đầy đủ và rành mạch. Em cũng có thể tham khảo một số dàn ý mẫu để việc lập dàn ý cho đề văn này đơn giản hơn.

Dàn ý tả con mèo mướp

Trần Văn Việt 05/08/2019 00:10:27
Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý tả con mèo mướp đã được người viết xây dựng hết sức ngắn gọn, đầy đủ ý để củng cố lại các kiến thức và kĩ năng về cách lập dàn ý bài văn miêu tả con vật đã học trước đó.

Dàn ý tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng

Cách sắp xếp và trình bày những ý chính trong bài mẫu viết dàn ý tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích nhất cho các em học sinh trong việc viết bài văn này cho rõ ràng, dễ hiểu.

Dàn ý tả thầy giáo mà em yêu quý

Duy Vinh 04/08/2019 22:18:27
Những gợi ý viết dàn ý tả thầy giáo mà em yêu quý dưới đây sẽ là những gợi ý đầy hữu ích cho các em học sinh trong việc hoàn thành dàn ý chi tiết cho bài văn này, em có thể tham khảo để chủ động hoàn thành bài làm của bản thân.

Tả một loài cây trong sân trường em

Ngọc Link 04/08/2019 20:26:27
Các em đón đọc bài mẫu hướng dẫn tả một loài cây trong sân trường em để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình, em có thể dựa vào những gợi ý này để chủ động hoàn thành phần bài làm cho đầy đủ, chỉn chu để đạt được điểm cao.

Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em

Nguyễn Thuý Thanh 04/08/2019 04:56:16
Bài văn mẫu với yêu cầu Viết một bức thư gửi anh trai yêu quý của em dưới đây là những tâm tư, tình cảm chân thành, sâu sắc của người viết dành cho người anh trai thân thiết của mình. Cùng khám phá nội dung bức thư này xem có điều gì thú vị, hấp dẫn nhé!

Tả một con ngỗng

Trần Hoạt 04/08/2019 04:26:16
Trong các loại gia cầm, ngỗng là một loài vật vô cùng đặc biệt, vậy chúng có điểm nào ấn tượng khác với những chú gà, vịt, ngan,... em vẫn thường nhìn thấy, tham khảo bài viết mẫu Tả một con ngỗng để cùng tìm hiểu về loài vật này nhé.

Hãy kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em

An Nguy 04/08/2019 03:56:16
Đi dã ngoại, du lịch, cắm trại hay đi chơi xa là những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị và bổ ích đối với chúng ta, vậy trong số những chuyến đi em được tham gia, đã có chuyến đi nào để lại ấn tượng sâu sắc trong em hay chưa, Hãy kể về chuyến đi xa thú vị nhất của em để chia sẻ cùng người đọc nhé!

Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Trần Hoạt 04/08/2019 03:26:16
Trước đề văn yêu cầu Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường, nhiều em học sinh tỏ ra khá bối rối và lúng túng bởi không biết cách viết như thế nào cho đúng trình tự và hay. Vậy em có thể tham khảo một số bài viết mẫu để nắm vững hơn cách làm đề văn này.

Tả chú gà trống đang gáy sáng

Trần Hoạt 04/08/2019 02:56:16
Bài văn mẫu Tả chú gà trống đang gáy sáng dưới đây là sản phẩm của những quan sát hết sức tinh tế cùng trí tưởng tượng phong phú của người viết về chú gà trống, được mệnh danh là "đồng hồ báo thức của tự nhiên". Các em có thể tham khảo để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Tả cây hoa phong lan

Hoàng Bách 04/08/2019 02:26:16
Được mệnh danh là "nữ hoàng của muôn loài hoa", hoa phong lan mang trong mình vẻ đẹp cao quý, thanh khiết, quyến rũ hiếm có loài hoa nào sánh bằng, cùng đón đọc bài văn mẫu Tả cây hoa phong lan để hiểu hơn về vẻ đẹp của loài hoa này.

Tả cụ già ngồi câu cá

Nguyễn Thuý Thanh 04/08/2019 01:56:16
Hình ảnh cụ già ngồi thư thái, thong dong buông cần câu cá ven hồ là hình ảnh vô cùng đẹp, vậy đã bao giờ trong cuộc sống, em bắt gặp hình ảnh đó hay chưa, cùng đón đọc bài văn mẫu Tả cụ già ngồi câu cá để hình dung rõ nét hơn về hình ảnh rất đỗi bình dị nhưng đầy ấn tượng này nhé.

Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

Cao Toàn Mỹ 04/08/2019 01:26:16
Khoảnh khắc phải chia xa mái trường, nơi đã gắn bó trong suốt những năm tháng học trò chắc hẳn đều mang lại những cảm xúc rất đặc biệt cho mỗi người, vậy bằng một bài văn ngắn, em hãy Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học thân yêu, nơi đã gắn bó với em rất nhiều những kỉ niệm học trò đầy hồn nhiên, vui tươi.

Hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường

Quỳnh Búp Bê 04/08/2019 00:56:16
Kết thúc mỗi kì học, năm học các trường học thường tổ chức buổi tổng kết để nhận xét, tổng kết những thành tựu cũng như rút kinh nghiệm cho năm học, kì học vừa qua. Qua những buổi tổng kết ấy, em hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường.

Kể lại câu chuyện em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Cao Toàn Mỹ 04/08/2019 00:26:16
"Có công mài sắt, có ngày nên kim" là câu tục ngữ ca ngợi sự kiên trì, bền bỉ của con người trong công việc cũng như trong cuộc sống. Em đã từng được nghe hoặc chứng kiến câu chuyện nào nói về lòng kiên trì chưa? Em hãy kể lại câu chuyện em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Tả con gấu bông mà em thích nhất

Gấu bông là thứ đồ chơi vô cùng gần gũi, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta nhưng không phải bạn học sinh nào cũng có thể dễ dàng viết được bài văn Tả con gấu bông mà em thích nhất cho hay và thu hút người đọc/ người nghe.

Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

Ngọc Trinh 03/08/2019 23:26:16
Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của cơn mưa rào mùa hạ qua lăng kính của các bạn học sinh với bài viết Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, ngoài ra thông qua bài văn này, em cũng có thể học hỏi thêm cách diễn đạt ngắn gọn, rõ ràng, cách sử dụng từ ngữ hay và cách xây dựng hình ảnh độc đáo để chuẩn bị cho bài viết sắp tới của mình đạt kết quả cao.

Tả ti vi nhà em

Phí Quỳnh Anh 03/08/2019 22:56:16
Tivi có lẽ là đồ vật không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên, đối với các em học sinh để viết được bài văn tả ti vi nhà em giúp người đọc hình dung về đối tượng thì không hề đơn giản. Các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu hay đã được tuyển chọn để nâng cao hơn kĩ năng viết văn miêu tả chiếc tivi nói riêng và văn tả đồ vật nói chung cho tốt hơn.

Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

Tin Nguyễn 03/08/2019 22:26:16
Để hoàn thành được bài văn Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em mà em đã được chứng kiến hoặc tham dự, em cần nắm vững trình tự bài văn kể chuyện đồng thời kết hợp các từ ngữ cho thật khéo léo để thuật lại các sự việc cho rành mạch và thu hút người đọc/ người nghe.

Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Trần Hoạt 03/08/2019 21:56:16
Bằng sự quan sát thực tế và những kiến thức đã học về văn tả người của mình, em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết bằng một bài văn ngắn để làm nổi bật ngoại hình cũng như những nét tính cách tốt đẹp của họ.

Tả lại buổi sum họp của gia đình em

Duy Thành 03/08/2019 21:26:16
Cảnh sum họp gia đình luôn là hình ảnh hạnh phúc, thiêng liêng bởi đây là thời điểm các thành viên trong gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau, vậy em hãy dùng những lời văn hay nhất của mình để tả lại buổi sum họp của gia đình em giúp người đọc hiểu hơn về không khí đầm ấm, vui tươi của giây phút đó.

Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố

Hoài Linh 03/08/2019 20:56:16
Chắc chắn các bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh các cô lao công với chiếc chổi tre ngày đêm cần mẫn, chăm chỉ làm sạch cho đường phố, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường, vậy dựa vào những quan sát thực tế và những kiến thức đã học về văn tả người, em hãy viết bài văn tả cô lao công đang làm việc trên đường phố để giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về những con người hi sinh thầm lặng này nhé.

Em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ

Trần Quốc Anh 03/08/2019 20:26:16
Cha ông ta từ xưa đã có câu: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" (Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" để nhắc nhở chúng ta luôn phải nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô, vậy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ để bày tỏ tấm lòng tri ân, tình cảm của mình dành cho người thầy yêu quý đó.

Viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em

Nguyễn Long Thịnh 03/08/2019 04:59:06
Dọc mảnh đất hình chữ S này, đâu đâu ta cũng bắt gặp những cảnh đẹp, đó có thể là danh lam thắng cảnh hoặc những khung cảnh hết sức bình dị quanh ta, vậy quê hương em có cảnh đẹp nào đặc trưng, hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em để giới thiệu những nét đẹp đó đến với người đọc/ người nghe.

Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Trần Văn Việt 03/08/2019 04:32:06
Trước yêu cầu Viết đoạn văn miêu tả cảnh sông nước, các em học sinh có thể lựa chọn miêu tả cảnh sông, suối, hay cảnh biển... mà em có dịp quan sát hoặc được nhìn thấy ở đâu đó trên tranh ảnh, tivi và miêu tả theo trình tự hợp lí để đoạn văn hấp dẫn người đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá