Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của cơn mưa rào mùa hạ qua lăng kính của các bạn học sinh với bài viết Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, ngoài ra thông qua bài văn này, em cũng có thể học hỏi thêm cách diễn đạt ngắn gọn, rõ ràng, cách sử dụng từ ngữ hay và cách xây dựng hình ảnh độc đáo để chuẩn bị cho bài viết sắp tới của mình đạt kết quả cao.

Đề bài: Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

ta con mua rao mua ha ma em tung chung kien

 

Phần 1: Dàn ý tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

Xem chi tiết Dàn ý tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

Bài làm:

Thời tiết mùa hạ mới oi bức và ngột ngạt làm sao! Những lúc như vậy, em luôn mong sẽ có một cơn mưa rào giải nhiệt, làm xua tan đi cái nóng oi ả đó. Đúng như dự đoán, trưa nay một cơn mưa rào bất ngờ ập đến khiến cho em và tất cả mọi người đều lấy làm thích thú.

Cơn mưa đến nhanh chóng và bất ngờ. Giữa trời nắng chang chang, bỗng nhiên bầu trời tối đen lại, mây đen không biết từ đâu ùn ùn kéo đến che khuất bầu trời. Gió mạnh nổi lên mang theo hơi nước mát rượi khiến cây xanh nghiêng ngả từng hồi. Dường như mọi người biết mưa sắp đến nên cố phóng xe thật nhanh để về kịp nhà trước khi mưa to. Rất nhanh, từng hạt mưa rơi xuống mái tôn nghe lộp độp, sấm chớp đùng đoàng. Một lúc sau, trời mưa trắng xóa, hạt mưa xiên chéo từng hồi dữ dội. Mọi người vội vã tìm chỗ trú và mặc áo mưa, đường phố trở nên thưa thớt xe máy qua lại, chỉ lưa thưa vài chiếc ô tô đi trong màn mưa trắng xóa. Mưa rào mùa hạ đến nhanh nhưng kết thúc cũng nhanh, chỉ một lúc sau mưa đã tạnh hẳn, bầu trời trong xanh quang đãng. Sau cơn mưa, đường phố trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết, không còn bụi mù mịt như lúc trước. Cây cối nếu trước kia héo úa bao nhiêu thì giờ như được hồi sinh, tràn đầy sức sống bấy nhiêu. Không khí giờ đây cũng trở nên mát mẻ hơn nhiều khiến ai ai cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-mua-rao-mua-ha-ma-em-tung-chung-kien-46446n.aspx
Em rất thích những cơn mưa rào mùa hạ bởi cơn mưa đem lại luồng sinh khí mới cho cuộc sống vốn mỏi mệt, giúp mọi người được giải nhiệt sau những ngày dài oi ả nóng bức. Cơn mưa mùa hạ thật đáng yêu đúng không mọi người?

Tác giả: Ngọc Trinh     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy tả một cơn mưa ở quê em
Văn mẫu Tả con Sóc lớp 4
Tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ
Tả cơn mưa mùa xuân
Ca dao về mùa thu
Từ khoá liên quan:

ta con mua rao mua ha ma em tung chung kien

, Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 5 hay

    Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 là một trong những bài văn mẫu lớp 5 được chọn lọc từ những bài văn do chính các em viết, vì vậy, nội dung bài văn, suy nghĩ và ngôn ngữ sử dụng phù hợp để các em tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá