Tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ

Những cơn mưa ở mỗi vùng trên đất nước ta đều có những đặc trưng thú vị khác nhau và mưa rào ở miền Đông Nam Bộ cũng là một điều hết sức thú vị mà không nơi đâu có được. Các em có thể tìm hiểu điều đặc biệt này qua bài văn mẫu tả cơn mưa, tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ dưới đây.

Chi tiết bài văn tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ

ta mua rao o mien dong nam bo

Tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ: Lời văn chi tiết

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

Mùa này, hầu như ngày nào cũng vậy, trên mảnh đất miền Đông quê hương em cũng ào xuống một cơn mưa rào bất chợt.

Từ phía đông, lúc đầu chỉ là vài ba mảng mây đen mọng nước xuất hiện. Thế mà loáng đi một cái, mây đen từ đâu kéo đến ùn ùn, che kín cả bầu trời. Cả một khối mây đen khổng lồ lao tới như muốn úp chụp cả mặt đất. Những tia chớp ngoằn ngoèo kéo theo cả từng tràng dài loẹt xoẹt, đùng đoàng vang dội. Từng bầy chim xáo xác bay, đi tìm nơi trú mưa. Mấy chú chó đang thơ thẩn ngoài vườn chạy vội vào nhà. Gió thốc từng đợt, từng đợt mang theo hơi lạnh. Từ xa, mưa bắt đầu giăng hàng đổ xuống như một tấm màn khổng lồ mỏng và sẫm đục chắn ngang cả một vùng trời đất. Tiếng mưa rào rào lúc đầu còn nhỏ, sau rõ dần rồi ào ào ngay trước mắt. Những cọc tiêu gỗ trong vườn đung đưa trước gió, những cành cà phê vật vơ trong gió, trong mưa. Cành lá um tùm của cây bơ như chiếc ô khổng lồ che kín cho thân cây. Mưa hòa cùng gió tung hoành khắp nơi. Mưa tuôn xối xả, mưa gõ lộp bộp trên các tàu lá chuối xanh mơn mởn, mưa nhảy múa trên các mái nhà. Mưa sủi bọt bong bóng trên sân, ngập tràn nước cả vườn. Sấm và chớp hòa nhau đốc thúc cho mưa rơi mau hơn, dày hơn. Mưa đến đột ngột và tạnh cũng đột ngột như khi nó đến vậy, đang ào ạt vậy mà mưa bỗng thưa hẳn hạt rồi tạnh hẳn. Sau trận mưa, cây cối như tươi tỉnh, sáng bóng hẳn ra. Cỏ cây như ngập tràn sức sống, hả hê vui sướng vì được tắm táp thoải mái. Nước rút rất nhanh trong lòng đất đem đến cho gốc rễ sự tươi mát.

Mưa đã đem đến nguồn nước dồi dào và sự mát dịu cho vạn vật sau những ngày hè oi ả, nóng bức. Em thấy thật khoan khoái sau cơn mưa rào bất chợt này.

>> Những bài văn tả cơn mưa hay, sâu sắc

Ngoài bài văn tả mưa rào ở miền Đông Nam Bộ trong chương trình học môn tiếng Việt lớp 5, các bạn có thể tham khảo thêm các bài văn tả cảnh cơn mưa khác như: Tả một cơn mưa dông, tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng thấy, tả cơn mưa mùa xuân, tả mưa rừng ở Tây Bắc.

Hình ảnh cơn mưa rào, giúp các em học sinh liên tưởng, luyện viết bài:

ta mua rao o mien dong nam bo 2

Cảnh trẻ nhỏ vui đùa dưới cơn mưa rào

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mua-rao-o-mien-dong-nam-bo-34403n.aspx
ta mua rao o mien dong nam bo 3

Tả cảnh cơn mưa rào bất chợt ở miền Đông Nam Bộ

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Ôn tập về tả cảnh (tiếp theo) trang 134 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Văn mẫu Tả con Sóc lớp 4
Tổng hợp những bài văn tả cảnh lớp 5 hay nhất
Dàn ý cho bài văn tả cảnh lớp 5
Dàn ý tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm
Từ khoá liên quan:

ta mua rao o mien dong nam bo

, Ta con mua rao o vung dong nam bo, ta con mua rao mien dong nam bo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn tả cảnh lớp 5

    Tuyển tập văn mẫu tả cảnh lớp 5

    Văn tả cảnh lớp 5 tổng hợp những bài văn mẫu tả cảnh hay, qua đó, các em sẽ có được một tài liệu tham khảo để học hỏi được cách viết văn, trau dồi thêm vốn từ để thực hiện những bài văn hay và ý nghĩa nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá