Tả lăng Bác Hồ

Hãy Tả lăng Bác Hồ là một trong những đề văn miêu tả cảnh vừa hay vừa ý nghĩa dành cho các em học sinh lớp 5. Nếu còn gặp khó khăn, trở ngại gì trong quá trình làm bài văn này các em hãy tham khảo ngay các bài mẫu dưới đây.

Đề bài: Tả lăng Bác Hồ

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

ta lang bac ho

Tả lăng Bác Hồ


I. Dàn ý Tả lăng Bác Hồ (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về lăng Bác Hồ

2. Thân bài

* Tả bao quát về lăng Bác Hồ:
- Lăng được thiết kế với độ bền cao, chống được bom đạn và động đất, chống lụt
- Kích thước: chiều cao hơn 20 mét, chiều rộng hơn 41 mét
- Gồm ba lớp, tạo dáng bậc thềm tam cấp
- Bên ngoài ốp đá màu xám, quanh bốn mặt là các hàng cột vuông
- Mặt chính bên trên có dòng chữ "Chủ tịch Hồ Chí Minh"

* Tả quang cảnh khuôn viên lăng Bác:
- Trước mặt là quảng trường Ba Đình rộng lớn, thoáng đãng có cột cờ với lá đại kì tung bay
- Hai bên hành lang là các chậu cây cảnh, những hàng cây xanh
- Phía sau lưng lăng bác là hàng cau cao, rậm cây xanh
- Rặng tre ngà vàng nổi tiếng

* Tả các hoạt động diễn ra trong lăng Bác:
- Luôn có các đoàn khách viếng thăm lăng bác, lăng mở cửa 5 ngày/ tuần từ thứ ba
- Các ngày lễ, ngày kỉ niệm có nhiều đoàn thể quan trọng, cấp cao đến thăm viếng
- Luôn có đội ngũ cảnh vệ canh gác lăng Bác 24 giờ mỗi ngày

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về lăng Bác Hồ


II. Bài văn mẫu Tả lăng Bác Hồ 


1. Tả lăng Bác Hồ, mẫu 1 (Chuẩn)

Từ hồi học lớp một em đã có mong ước được thăm viếng lăng Bác Hồ một lần, nhưng vì khoảng cách quá xa lại thêm hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cho đến tận bây giờ khi em đã học lớp 5 em mới có dịp được đi viếng lăng Bác.

Đợt đi thăm viếng lăng Bác này em được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu rất chi tiết, em thật sự ấn tượng với những giá trị và ý nghĩa to lớn của lăng Bác. Từ cổng vào phải đi mất một đoạn xa mới đến vị trí lăng Bác, dọc đoạn đường ấy mọi người xếp hàng dàng nối đuôi nhau nhưng không hề nghe thấy tiếng nói chuyện hay thì thầm, ai cũng đều giữ im lặng, sự trang nghiêm và thành tâm khi đến viếng lăng. Hai bên cửa chính của lăng là hai cây hoa đại đã nhiều năm tuổi, phía trước và phía sau lăng trồng 79 cây vạn tuế tượng trưng cho 79 tuổi xuân của Bác.

Hai bên phía nam và phía bắc có trồng hai rặng tre, đây là loại cây tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực của người Việt ta. Trước cửa lăng luôn có hai người lính đứng gác, họ mặc quân phục màu trắng, trang nghiêm. Trong lăng, Bác chìm trong giấc ngủ yên bình, khuôn mặt Bác hiền lành, phúc hậu giống như bức ảnh Bác em vẫn thấy hàng ngày trên lớp học, nhìn thấy hình ảnh ấy, em và đoàn người vào thăm lăng vừa xúc động vừa nghẹn ngào. Phía trước lăng là quảng trường Ba Đình, nơi đây thường diễn ra các lễ diễu bình, duyệt binh, có hàng cỏ xanh tươi suốt bốn mùa, còn có cột cờ với hai lễ thượng cờ, hạ cờ mỗi ngày.

Em hy vọng sẽ có dịp đến lăng Bác vào đúng lúc diễn ra lễ thượng cờ hoặc hạ cờ để cảm nhận được không khí thiêng liêng, trang trọng nơi đây.


2. Tả lăng Bác Hồ, mẫu 2 (Chuẩn)

Em đã từng được nghe một câu thơ, đó là:

"Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác
Đã thấy trong sương hàng tre bát ngát"

Câu thơ đó đã gợi lên ý niệm muốn đi viếng thăm lăng Bác của em và cũng là câu thơ luôn khiến em nhớ về vị cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Lăng Bác là một tổng thể khuôn viên rộng lớn trong quảng trường Ba Đình. Lăng được xây dựng hình khối với cấu trúc ba tầng, tầng trên và tầng dưới thiết kế như bậc thềm tam cấp, tầng giữa rộng và cao hơn hẳn, được thiết kế với các hàng cột vuông chạy dọc xung quanh. Phía trên trước mặt Lăng là dòng chữ "Chủ tịch Hồ Chí Minh", ở dưới là lối vào bên trong lăng.

Bên trong lăng Bác có lăng kính có chứa thi hài của Bác, Bác nằm ở đó thật bình yên chỉ như người đang ngủ. Dòng người đi vòng quanh lăng Bác, ánh mắt ngắm nhìn Bác không rời, có vài người bật khóc nức nở, nhưng tất cả vẫn cố gắng giữ im lặng để không làm phiền đến giấc ngủ của Bác. Khi ra đến cửa lăng, trước mắt em mở ra một khoảng trời rộng lớn, bao la và thoáng đãng. Đó chính là quảng trường Ba Đình, nơi đây có cột cờ với lá cờ đỏ sao vàng to lớn, mỗi ngày các chú cảnh vệ làm lễ thượng cờ vào buổi sáng và hạ cờ vào buổi tối. Em ấn tượng nhất về lăng Bác là hàng tre xanh ngát, khi xếp hàng vào lăng, đứng dưới hàng tre ấy em nghe thấy đủ thứ âm thanh lạ kì, có tiếng diều sáo, có tiếng trâu, lại như tiếng của Bác đọc tuyên ngôn độc lập.

Nếu có dịp được trở lại lăng Bác em sẽ ghi chép đầy đủ và tỉ mỉ để có thể kể lại cho các bạn và mọi người cùng nghe về lăng Bác chi tiết và chân thực nhất.


3. Tả lăng Bác Hồ, mẫu 3 (Chuẩn)

Trước đây em chỉ được thấy lăng Bác qua tranh ảnh, báo chí và tivi, chưa từng được nhìn tận mắt lăng Bác. Thật may mắn khi đợt nghỉ hè vừa rồi em đã được bố mẹ cho đi thăm viếng lăng Bác, đó là điều em mong ước đã lâu.

Em đã xem các tư liệu, hình ảnh về lăng Bác rất nhiều, nhưng vẫn bị choáng ngợp bởi sự to lớn, vĩ đại và rộng lớn của khuôn viên lăng Bác. Lăng Bác giống như một khối đá khổng lồ giữa bốn bề màu xanh, bên trên là màu xanh của bầu trời, phía trước mặt là màu xanh của thảm cỏ, ba bề xung quanh là màu xanh của cây cối. Lăng Bác được xây dựng bằng đá màu xám, phía mặt tiền của lăng có khắc dòng chữ to "Chủ tịch Hồ Chí Minh". Nhìn dòng chữ ấy lòng em luôn bồi hồi, sự nhớ thương da diết và sự biết ơn vô hạn đối với Người.

Đứng giữa khuôn viên lăng Bác giống như đứng trong một khoảng trời bình yên, chỉ nghe thấy tiếng gió, tiếng chim hót. Mặc dù có hàng trăm người đang xếp hàng, hàng đoàn người đang nối thành hàng dài chờ vào thăm viếng nhưng lại rất im lặng và bình yên. Lăng Bác nổi tiếng có rặng tre ngà, và em đã được nhìn thấy rặng tre cao vút ấy, em còn thấy có những hàng hoa ban trắng, hoa ban tím trồng ở hai bên lăng Bác. Bên ngoài cửa lăng luôn có hai chú cảnh vệ canh gác, là người thật nhưng hai chú đứng im mặt nghiêm như tượng tạc. Bên trong lăng Bác đang ngủ giấc ngủ bình yên, được nhìn ngắm khuôn mặt của Bác em cảm thấy thật xúc động.

Em tiếc vì chuyến tham quan lăng Bác ngắn ngủi, nếu có dịp trở lại em sẽ rủ thật nhiều bạn bè cùng đi viếng lăng Bác.

----------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-lang-bac-ho-66198n.aspx
Bên cạnh bài văn Tả lăng Bác Hồ trên đây, còn có nhiều đề văn miêu tả cảnh về các địa điểm, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và phổ biến để các em đọc và tham khảo như: Tả cảnh Vịnh Hạ Long, Tả cảnh biển Nha Trang, Tả cảnh đẹp của núi, rừng, Tả cảnh trường em.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giờ mở cửa lăng Bác 2017 mới nhất vào những ngày nào?
Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương
Dàn ý phân tích đoạn thơ: Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác...nghe nhói ở trong tim
Phân tích khổ ba bài thơ Viếng lăng Bác
Phân tích khổ hai bài thơ Viếng lăng Bác
Từ khoá liên quan:

ta lang bac ho

, ta lang bac lop 4, bai van ta canh lang bac ho lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phong Lăng Thiên Hạ

  Game nhập vai phiêu lưu giang hồ

  Phong Lăng Thiên Hạ là game kiếm hiệp kết hợp các nội dung nhập vai và phiêu lưu nền tảng đồ họa 3D được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng với cốt tuyện hấp dẫn. Trong Phong Lăng Thiên Hạ bạn sẽ được hóa thân thành những nhân vật trong thế giới cổ trang, cùng nhau so tài và tỉ thí các kỹ năng võ thuật đẹp mắt.

Tin Mới

 • Tả cầu thủ bóng đá mà em yêu thích nhất

  Những cầu thủ bóng đá cũng giống những người anh hùng vì họ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển cũng như của đất nước. Những bài văn Tả cầu thủ bóng đá mà em yêu thích nhất dưới đây không chỉ giới thiệu đến các em những gương mặt cầu thủ xuất sắc mà còn giúp các em nắm được cách viết bài văn tả người.

 • Tả chiếc ba lô của em

  Chắc chắn rằng các bạn học sinh khi đi học đều mang theo bên mình chiếc ba lô để đựng đồ dùng và sách vở. Những bài văn Tả chiếc ba lô của em sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay cho bài văn tả chiếc ba lô của mình.

 • Tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở

  Có một nơi thân thuộc và gần gũi nhất đối với các em đó chính là mái ấm, ngôi nhà hay chính căn phòng em đang ở. Hãy viết bài văn Tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở để giới thiệu cho mọi người về ngôi nhà hoặc căn phòng của em nhé!

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá