Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân

Những bài văn Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về tính chất công việc và tấm lòng của những người bác sĩ dành cho bệnh nhân. Qua việc tham khảo các em còn có thêm những gợi ý hay về cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn tả hoạt động của con người.

Đề bài: Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

ta bac si dang cham soc benh nhan

Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân


I. Dàn ý Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về người bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân mà em định tả (Tên, tuổi của bác sĩ)

2. Thân bài

* Hoàn cảnh em gặp bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân:
- Thời gian, địa điểm em gặp bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân (Em gặp bác sĩ đang chăm sóc cho bà tại phòng bệnh cấp cứu)
- Ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy hình ảnh ấy.

* Tả về ngoại hình của bác sĩ:
- Dáng người cao, da trắng, mái tóc ngắn gọn gàng
- Trang phục: Bác sĩ mặc chiếc áo bờ lu trắng, đeo găng tay cao su và đeo khẩu trang
- Bác sĩ khoác trên vai một chiếc ống nghe, trong túi áo luôn có giấy bút để ghi chép
- Bác sĩ đi dép trong bệnh viện để đảm bảo khử khuẩn

* Tả hoạt động, thái độ của bác sĩ khi đang chăm sóc cho bệnh nhân:
- Đẩy theo chiếc xe có chứa thuốc và các loại dụng cụ tiêm truyền
- Đến từng giường bệnh, khám và hỏi thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân
- Bác sĩ rất điềm đạm, ân cần, quan tâm và thông cảm cho bệnh nhân.

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân


II. Bài văn mẫu Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân


1. Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân, mẫu 1 (Chuẩn)

Hôm nay vào bệnh viện em bắt gặp một khoảnh khắc rất ý nghĩa, đó là khi một bác sĩ vừa làm nhiệm vụ chăm sóc cho bệnh nhân lại vừa động viên, an ủi, vỗ về họ đầy ân cần.

Bác sĩ Hiếu là bác sĩ chuyên khoa phụ trách phòng bệnh số 5, trong đó có giường bệnh của bà em. Em gặp bác sĩ Hiếu trong một lần được bố mẹ đưa lên bệnh viện để thăm bà, ngay trong lần gặp đầu tiên em đã có ấn tượng sâu đậm. Bác sĩ hiếu có dáng người cao, khuôn mặt tròn, mái tóc ngắn xoăn xoăn ốp vào phần trán, bác còn đeo thêm một cặp kính khá dày. Bác sĩ Hiếu mặc trên người bộ quần áo bờ lu màu trắng, trên ngực áo của bác có biển tên ghi rõ họ tên và chức vụ của bác là "Trưởng Khoa Ngoại - Nguyễn Quang Hiếu".

Bác sĩ Hiếu rất điềm đạm và ân cần, giọng nói bác nhỏ nhẹ, đối với các ông các bà đang nằm trong viện điều trị, bác xưng hô là con với mọi người rất tình cảm. Với những ông bà khó khăn trong việc nằm, ngồi, đi, đứng, bác ân cần dìu dắt giúp đỡ họ đi lại. Là bác sĩ nhưng bác lại quan tâm giống như người nhà của bệnh nhân, bác cũng thấy đau, thấy xót khi phải chọc mũi kim tiêm vào đôi bàn tay gầy gò ốm yếu nhăn nheo. Bà em nói với em rằng, cố gắng học giỏi sau này làm bác sĩ, phải là bác sĩ giỏi và có tâm như bác sĩ Hiếu ấy.

Em ghi nhớ lời bà và sẽ cố gắng nỗ lực để có thể làm được như lời bà nói, bởi đó cũng là ước mơ của em.


2. Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân, mẫu 2 (Chuẩn)

Năm học lớp 3, em từng phải nhập viện một lần vì bị ngộ độc thực phẩm. Khi ấy em rất mệt và sợ hãi, thế nhưng trước sự chăm sóc ân cần, tận tâm của các bác sĩ, em đã nhanh chóng hồi phục và khỏe lại. Hình ảnh người bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mà em bắt gặp khi ở bệnh viện cũng là kỉ niệm đáng nhớ em không bao giờ quên.

Sau vài ngày tiêm em đã ổn và trở lại bình thường, chỉ cần nằm viện theo dõi tình hình và sắp được về nhà. Thời gian này em khỏe mạnh, ở viện chán quá nên em thường quan sát mọi người, quan sát công việc của các y bác sĩ. Em ấn tượng với bác sĩ Tâm, đó là một cô bác sĩ trẻ, tuổi chỉ ngoài 30, mọi người cùng phòng với em nói cô Tâm là bác sĩ giỏi từng đi du học ở nước ngoài về, trẻ như vậy đã được làm trưởng khoa cấp cứu của bệnh viện huyện. Cô Tâm có dáng người cao, thanh thoát, khuôn mặt khả ái dễ nhìn, mái tóc đen dài thường búi cao và chùm chiếc mũ ni lông màu xanh.

Ở bác sĩ Tâm toát lên sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự cần mần, yêu nghề và tinh thần học hỏi. Là bác sĩ nhưng cô Tâm vẫn thường xuyên làm những công việc nhỏ nhặt giúp đỡ bệnh nhân như nhắc bệnh nhân uống thuốc, dìu bệnh nhân đi lại, lấy xe lăn giúp bệnh nhân. Cô Tâm là người em bắt gặp thường xuyên nhất, mọi người trong bệnh viện nói cô là người yêu công việc nên cũng chưa lập gia đình, không có gì vướng bận nên có thể làm việc ở viện cả tuần, cô đã xem bệnh viện là ngôi nhà thứ hai của mình. Ban đầu em thấy cô Tâm có vẻ trầm tính, ít nói, nhưng càng tiếp xúc và trò chuyện nhiều em thấy cô rất yêu thích trẻ nhỏ, cô hay trêu và nhắc nhở em học tập.

Em hy vọng dù ở nơi đâu, ở bệnh viện nào cũng có những bác sĩ yêu nghề, yêu quý bệnh nhân và tận tâm với công việc như bác sĩ Tâm.


3. Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân, mẫu 3 (Chuẩn)

Bác sĩ là những người anh hùng mặc áo trắng, dù trong thời bình hay trong lúc dịch bệnh bùng nổ như hiện nay, lực lượng y bác sĩ vẫn là những người quan trọng, xứng đáng để tôn vinh nhất. Bác sĩ Lan là người em đặc biệt yêu quý và kính trọng, bác chính là người chăm sóc cho bố em rất ân cần, chu đáo khi bố em nhập viện.

Bác sĩ Lan bằng tuổi với bố em là 40 tuổi, trong lần đầu tiên em gặp bác đó là lúc bác đang lấy máu của bố em đi xét nghiệm. Bác Lan là người phụ nữ trẻ hơn tuổi, nếu không nhờ câu nói của bác em sẽ không nghĩ là bác bằng tuổi với bố, bác nói "Đấy, con xem, bố con hút nhiều thuốc lá rồi uống nhiều rượu nên bằng tuổi bác mà trông già hơn bác cả chục tuổi đây này, nhớ không cho bố uống rượu nữa nhé!". Em nhớ như in câu nói của bác, bác nói với em xong liền quay sang bố, ân cần hỏi thăm và động viên bố em cố gắng điều trị sẽ nhanh khỏi. Lấy mẫu máu xong, bác Lan quay sang mẹ, như một người bạn, bác dặn dò trong quá trình điều trị bệnh cần ăn uống những gì, chế độ ăn ra sao, bác nhắc mẹ lấy giấy bút ghi không chỉ hiện tại nên ăn uống như thế mà sau này khi xuất viện về nhà vẫn nên duy trì như vậy. Là một bác sĩ có biết bao công việc và bệnh nhân đang chờ nhưng bác Lan vẫn tận tình nhắc nhở, bác còn hỏi chuyện em, khen em là đứa trẻ ngoan biết thương bố mẹ. Bác Lan có nụ cười đẹp lắm, nụ cười của bác toát lên sự nhân hậu, thương người và sự cảm thông. Em biết bố em thật may mắn khi gặp được một người bác sĩ có tâm và có tài, sau vài hôm bố em đã được xuất viện, trước khi ra về bác sĩ vẫn nhắc em rằng "Về nhà nhớ khuyên bố uống rượu và hút thuốc ít thôi nhé!". Em vâng lời bác phần vì thương bố phần cũng vì trân trọng những gì bác đã cố gắng vì bố em.

Tất cả bác sĩ đều mang trong mình trọng trách cứu chữa bệnh cho con người, tuy nhiên một bác sĩ làm tròn trách nhiệm chỉ nhận được sự cảm ơn, còn một bác sĩ làm việc bằng cả cái tâm sẽ nhận được sự biết ơn.

-----------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-bac-si-dang-cham-soc-benh-nhan-66190n.aspx
Để củng cố kĩ năng viết văn tả hoạt động, bên cạnh bài văn Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân trên đây, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu khác như: Tả một người thợ xây đang làm việc, Tả mẹ em đang làm việc, Tả cô giáo đang say sưa giảng bài, Tả bạn của em đang học bài.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời cảm ơn bác sĩ hay nhất
Soạn bài Chính tả: Bác sĩ Y-éc-xanh trang 108 SGK Tiếng Việt 3
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng trong CV
Bệnh viện 103 Quân đội nhân dân Việt Nam Hà Nội
Kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại đúng chuẩn
Từ khoá liên quan:

ta bac si dang cham soc benh nhan

, ta mot bac si hoac y ta dang cham soc benh nhan, tap lam van lop 5 ta bac si dang kham benh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 3

    Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 3

    Bài văn mẫu lớp 3 được Taimienphi.vn tổng hợp với rất nhiều dạng bài văn mẫu có liên quan đến những kỹ năng quan trọng như tả hay kể. Những bài văn mà chúng tôi cung cấp bám khá sát vào chương trình học của các em. Mời q ...

Tin Mới