Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Bài văn tả một người ở nơi em sinh sống tương tự nhiều bài tả người lớp 5 khác, các em cũng cần nói về đặc điểm ngoại hình, tính cách... Để có thêm nhiều vốn từ và cách viết bài văn, các em có thể xem bài văn mẫu tả người ở nơi em sinh sống dưới đây.

Đề bài: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

em hay ta nguoi hang xom ma em quen biet

Bài văn mẫu tả người hàng xóm mà em biết hay, đặc sắc nhất
 

Mẹo Cách viết một đoạn văn ngắn hay, hấp dẫn

I. Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

1. Mở bài

- Giới thiệu về người hàng xóm định tả: Cô Thơ

2. Thân bài

a. Ngoại hình
- Dáng người cô thanh mảnh.
- Gương mặt phúc hậu.
- Mái tóc đã có nhiều sợi bạc, được búi gọn gàng.
- Đôi mắt cô hiền từ, trìu mến...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết tại đây

 

II. Bài văn mẫu Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều người trong cuộc sống của mình và một trong số đó chính là người hàng xóm thân thuộc.

Cô Thơ là người hàng xóm mà em vô cùng yêu quý. Cô là một giáo viên dạy Mầm non đã về nghỉ hưu. Năm nay, cô Thơ ngoài 50 tuổi. Cô có dáng người thanh mảnh. Mái tóc cô dài đến quá lưng được cô búi lên gọn gàng, trên tóc đã điểm những sợi bạc. Nước da của cô ngăm ngăm và những nếp nhăn hằn in trên khuôn mặt cô là biểu hiện cho những vất vả cô trải qua trong cuộc đời. Cô có gương mặt phúc hậu giống như bà tiên bước ra từ truyện cổ tích dân gian vậy. Đôi mắt của cô luôn hiền từ và trìu mến. Đôi mắt ấy khiến mọi người nhìn vào đều có cảm giác được yêu thương. Là một cô giáo nên giọng nói của cô Thơ rất ấm áp. Em còn nhớ mỗi khi cô kể chuyện cho cả lớp, chúng em đều giữ trật tự và chăm chú lắng nghe. Giọng kể của cô diễn cảm và trầm bổng rất phù hợp với diễn biến câu chuyện.

Cô Thơ không chỉ là một giáo viên hiền dịu, tâm huyết với nghề mà cô còn là một người hàng xóm dễ mến, tốt bụng. Mỗi khi thấy ai gặp phải hoàn cảnh khó khăn, cô đều giúp đỡ nhiệt tình. Mọi người ở trong xóm rất quý mến và tôn trọng cô. Còn nhớ ngày học lớp mẫu giáo 5 tuổi, em có tranh giành đồ chơi của một bạn cùng lớp khiến bạn ấy òa khóc, cô bảo em đến xin lỗi bạn nhưng em không nghe lời. Cô phạt em mang ghế xuống ngồi phía cuối lớp đến hết giờ học. Điều đó khiến em rất tức giận, cho đến khi lớn hơn một chút em mới nhận ra cô làm như vậy là đúng vì em không nên giành đồ chơi của bạn và khi mình có lỗi thì phải xin lỗi người khác. Thỉnh thoảng sang nhà cô chơi, cô vẫn hay nhắc lại chuyện này để em nhớ mãi về bài học mà cô đã dạy. Khi hoa quả trong vườn chín, cô thường mang cho mọi người xung quanh. Tấm lòng của cô khiến mọi người vô cùng cảm kích.

Em rất yêu mến cô Thơ. Em sẽ học tập thật chăm chỉ để trở thành một giáo viên Mầm non giống như cô.

---------------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/em-hay-ta-nguoi-hang-xom-ma-em-quen-biet-46454n.aspx
Bên cạnh bài văn mẫu tả một người hàng xóm mà em thường gặp, các bài văn hay lớp 5 còn nổi bật với các văn mẫu Tả ngoại hình của một người mà em thường gặp như Tả chú công an, Tả bác tổ trưởng dân phố, Tả bà cụ bán hàng, Tả cô lao công,.... Được tổng hợp từ các bài văn mẫu tiểu học hay nhất, những bài viết này sẽ giúp các em học sinh củng cố vốn từ, rèn luyện kỹ năng, phương thức viết bài văn miêu tả hay và hấp dẫn.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây hoa mười giờ
Tả khu chợ mà em biết
Tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo
Dàn ý tả hàng me
Tả một người em mới gặp lần đầu
Từ khoá liên quan:

ta mot nguoi hang xom ma em quen biet

, ta mot nguoi hang xom ma em thuong gap, ta nguoi hang xom ma em yeu quty nhat lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đoạn văn ngắn về một người hàng xóm mà em quý mến

    Văn mô tả người hàng xóm

    Đoạn văn ngắn về một người hàng xóm mà em quý mến là nội dung phân tích dành cho các bạn học sinh lớp 3, đề tài xuẩ hiện trong các chương trình và kiểm tra khá nhiều, do vậy các bạn, các em học sinh cùng tìm hiểu thêm nhiều bài văn phân tích đoạn văn ngắn về một người hàng xóm mà em quý mến được Tải Miễn Phí tổng hợp dưới đây để có thêm kiếm thức hay phục vụ quá trình học tập của mình nhé.

Tin Mới