Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm

Tả em bé đang tập đi, tập nói cũng là một trong những đề bài thường được các thầy cô giao về nhà để kiểm tra khả năng quan sát cũng như rèn luyện kĩ năng viết cho học sinh. Để có thêm những gợi ý cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Đề bài:Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm

viet doan van ngan tu 3 den 5 cau noi ve em be cua em hoac em be cua nha hang xom

Bài làm:

Bài mẫu số 1:

Mẹ em mới sinh bé trai. Bé được đặt tên Minh Khôi nhưng cả nhà hay gọi là Bo. Em bé mới được 6 tháng tuổi và đang tập bò. Em rất thích chơi cùng em ấy, vì trông em ấy rất đáng yêu. Đôi tay nhỏ xíu của Bo lúc nào cũng bám lại cổ em. Bo rất thích được em bế và mang đi chơi khắp xóm. Bo cũng đang tập nói những từ đầu tiên "Bà ! Bà!". Cả nhà em ai cũng yêu quý Bo và mong em mau mau lớn.

Bài mẫu số 2:

Cô hàng xóm nhà em mới sinh em bé. Em bé có tên là Kiều Trang. Nhưng tên ở nhà hay gọi bé là Kẹo vì trông em ngọt ngào, đáng yêu, thú vị như những viên kẹo nhiều màu sắc. Bé năm nay vừa tròn một tuổi. Em đang bắt đầu chập chững biết đi. Thỉnh thoảng đi không vững, em ngã ngay. Kẹo có đôi mắt to tròn, long lanh. Mái tóc thì thưa ngắn đến ngang vai. Em cười trông rất xinh xắn. Em rất thích chơi với Kẹo.

Bài mẫu số 3:

Dì Minh nhà em vừa sinh em bé trai. Bé tên là Khánh nhưng tên ở nhà mọi người hay gọi là Bo. Bo mới được có 3 tháng nên trông em còn bé xíu. Bo có đôi mắt tròn, to và sáng, em hay ngước nhìn mọi người, mọi thứ xung quanh với sự tò mò, hiếu kì. Tóc của Bo rất rậm và đen. Đôi tay nhỏ xíu hay nắm chặt lấy bàn tay em. Bo đang bắt đầu tập lẫy trông rất đáng yêu. Em rất yêu quý Bo.

Bài mẫu số 4:

Mẹ em mới sinh em bé gái. Cả nhà đặt tên cho em là Khánh Linh. Khánh Linh vừa được đầy tháng nhưng trông em rất bụ bẫm. Đôi má tròn, hồng hồng trông rất đáng yêu. Mắt của em rất sáng và long lanh. Em rất hay cười tủm tỉm trông thật ngộ nghĩnh và dễ mến. Đôi bàn tay với bàn chân của em nhỏ xíu, đầy những ngấn. Em rất thích được bế Khánh Linh và chơi cùng em. Em mong Khánh Linh mau mau lớn và luôn khỏe mạnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-3-den-5-cau-noi-ve-em-be-cua-em-hoac-em-be-cua-nha-hang-xom-44925n.aspx
Bên cạnh bài làm văn Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm, giáo viên và học sinh tham khảo các bài văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em, Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em, Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại, Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ, tả ngoại hình của một người mà em thường gặp... Các bài làm văn mẫu giúp các em trau dồi vốn từ cũng như kỹ năng viết và hoàn thiện bài làm văn đạt kết quả cao.

Tác giả: An Nguy     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo, trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy
Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy
Tả em bé đang tuổi tập nói, tập đi, Bài văn mẫu 3
Hoá thân vào những que diêm để kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm
Đoạn văn về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em, từ 3 đến 4 câu
Từ khoá liên quan:

viet doan van ngan tu 3 den 5 cau noi ve em be cua em hoac em be cua nha hang xom

, Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới