Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Để hoàn thành đề bài viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em hay, hấp dẫn thì ngoài việc nói về kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô mà còn cần trình bày, diễn đạt ý hay, dễ hiểu, thu hút được người đọc. Cùng xem những bài văn mẫu hay nhất dưới đây để có cách viết văn hay, ấn tượng.
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4
5. Bài mẫu số 5

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

viet mot doan van ngan ke ve co giao hoac thay giao cu cua em

5 bài văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

I. Dàn ý đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em:

1. Mở đoạn: 

- Giới thiệu sơ lược về thầy/ cô giáo mà em muốn kể về. 

2. Thân đoạn: 

- Miêu tả khái quát hình dáng, khuôn mặt của thầy/ cô giáo đó. 

- Nêu những việc làm của thầy/ cô giáo đó khiến em nhớ mãi không thôi. 

- Kể lại một kỉ niệm với thầy/ cô giáo đó mà em rất ấn tượng. 

3. Kết đoạn: 

- Khẳng định lại tình cảm, cảm xúc của em về người thầy/ cô giáo đó. 

 

II. Đoạn văn mẫu kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ củ em: 

1. Bài mẫu số 1: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Cô giáo lớp 1 của em tên là Ngô Thị Huyền. Cô có dáng người hơi cao, giọng nói của của cô rất nhẹ nhàng. Cô rất thương yêu chúng em. Em thích nhất cô dạy môn Tiếng Việt. Mỗi khi gặp cô em khoanh tay lễ phép chào cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em là tài liệu bổ ích để các em nâng cao kiến thức Ngữ Văn. Tiếp theo, phần Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến cùng với phần Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn để học tốt Ngữ Văn hơn.

 

2. Bài mẫu số 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Cô Thanh Xuân là cô giáo dạy em hồi lớp một. Có lẽ cô tên là Xuân nên cô thật hiền. Mái tóc đen nhánh của cô dài chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em
 

3. Bài mẫu số 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Cô giáo dạy em năm lớp Một tên là Vân. Cô rất quan tâm và thương yêu học sinh. Em nhớ như in giọng nói dịu dàng, đầm ấm của cô trong giờ kể chuyện. Đối với bạn chưa ngoan, cô ân cần khuyên bảo chứ không hề trách phạt. Em rất quý mến cô, luôn xem cô như người mẹ hiền của em. Khi em viết chưa đẹp, cô cầm tay em uốn nắn theo từng con chữ. Những bài toán khó, cô giảng thật tỉ mỉ cho em hiểu. Em có tiến bộ như ngày nay đều nhờ vào sự chăm chút của cô. Em cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đáp lại công ơn của cô đã dành cho em.

 

4. Bài mẫu số 4: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Cô giáo dạy lớp 1 của em tên là Thanh Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Em rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

 

5. Bài mẫu số 5: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học.

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến để gửi gắm tới thầy, cô thân yêu của em. Các bạn cũng có thể xem thêm những bài tả cô giáo lớp 5 để trau dồi kỹ năng viết văn, cách diễn đạt tốt nhất.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Bé Hoa, tập đọc đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tập làm văn: Chia vui. Kể về anh chị em nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-ngan-ke-ve-co-giao-hoac-thay-giao-cu-cua-em-40240n.aspx

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.1★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em
Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến
Viết một đoạn văn ngắn nói về em, về thầy cô và trường em
Văn mẫu Viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường hay nhất
Dàn ý Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất
Từ khoá liên quan:

Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

, bài văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

    Dàn ý và 3 bài văn mẫu hay chọn lọc

    Thời đi học, mỗi chúng ta đều có cho mình những kí ức vô cùng đáng nhớ cùng thầy cô. Dựa trên chủ đề này, đội ngũ Taimienphi.vn giới thiệu Bài văn Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em. Bài viết sẽ giúp em ôn ...

Tin Mới