Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”, những lời ca thật đẹp mà chúng ta vẫn hát ấy không chỉ ca ngợi công lao giáo dục của bố mẹ mà còn khẳng định vị trí quan trọng của thầy cô giáo với sự phát triển của chúng ta. Cùng với bố mẹ thầy cô chính là người đã quan tâm, chăm sóc và dạy cho chúng ta những điều hay lẽ phải. Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ của mình.

>> Những bài văn tả cô giáo hay, đạt điểm 10

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ

viet mot doan van ngan ta ve co giao cu

Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ

 

Mẹo Cách viết một đoạn văn đạt điểm cao

Bài mẫu số 1:

Năm nay, em đã lên lớp hai nhưng em vẫn không thể nào quên cô giáo đã dạy em hồi chúng em chập chững bước vào lớp 1. Mùa thu năm ngoái, ngày đầu tiên khi được mẹ dẫn đến lớp, em đã nhìn thấy cô tươi cười đón chúng em vào lớp. Cô có mái tóc dài và đôi mắt đen láy. Khuôn mặt cô tròn và có má lúm đồng tiền trông rất duyên. Giọng nói của cô rất nhẹ nhàng và ấm áp. Cô tận tình chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Từng hành động nhỏ của cô cầm tay chúng em viết từng con chữ đầu tiên. Cả lớp chúng em ai cũng yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh.


Bài mẫu số 2:

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hiền. Cô như là người mẹ thứ em của em vậy. Cô rất xinh và hiền hậu. Cô Hiền có mái tóc đen và dài. Đôi mắt cô đen láy và tràn đầy sự áp ấm khi nhìn chúng em. Giọng nói của cô vô cùng ngọt ngào khi giảng bài. Những ngón tay gầy gầy xương xương của cô nhẹ nhàng cầm tay chúng em mỗi khi có bạn nào đó trong lớp còn gặp khó khăn khi viết bài và khi cô giảng bài thật cuốn hút và hấp dẫn biết bao! Chúng em yêu quý cô vô cùng.


Văn mẫu số 3:

 Cô giáo chủ nhiệm dạy em tên là Mai. Cô rất hiền và yêu quý chúng em. Mái tóc của cô đen, dài óng ả. Đôi mắt cô sáng và luôn dõi theo chúng em. Dáng cô mảnh khảnh và duyên dáng. Mỗi giờ học của cô đều rất thú vị vì cô giảng bài rất hay. Nụ cười của cô luôn động viên chúng em học bài. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Ai cũng tự hứa với mình phải thật ngoan và nghe lời cô.


Văn mẫu số 4:

Cô Hằng là cô giáo dạy em hồi em chập chững bước vào lớp một. Lúc đó, em ngỡ cô chính là người mẹ thứ hai của mình. Bởi cô vô cùng yêu quý và dịu dàng với chúng em. Trông cô rất xinh và hiền. Cô chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Cô cầm tay, uốn nắn để chúng em viết từng con chữ đẹp. Cô giảng bài cũng rất hay và dễ hiểu. Chúng em yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh.


Bài mẫu số 5:

Cô giáo từng dạy em hồi lớp 1 chính là cô Nguyễn Thị Cẩm Tú. Cô có dáng người cân đối. Mái tóc màu hạt dẻ được uốn xoăn nhẹ của cô lúc nào cũng gọn gàng khi đến lớp. Đôi mắt cô đen láy và luôn nhìn chúng em vô cùng ấm áp. Em thích được nghe cô đọc bài vì giọng cô lúc đó thật truyền cảm. Cô chỉ bảo cho chúng em tận tình. Những bạn nào yếu cô nào kiên nhẫn giảng bài. Vì vậy lớp em ai cũng yêu cô.

-Hết-

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-ngan-ta-ve-co-giao-cu-44929n.aspx
Ngoài bài làm văn Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ, học sinh và giáo viên tham khảo các bài làm văn lớp 2 khác như Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại, Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ, Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em, Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em... Qua những bài văn mẫu các bạn sẽ có những kiến thức làm văn tả người cũng như trau dồi vốn từ và hoàn thiện bài làm văn của mình tốt nhất.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại
Viết đoạn văn ngắn về tình cảm của em với thầy cô giáo hoặc một người bạn, từ 6 đến 8 câu
Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà
Đoạn văn miêu tả thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh có dịch
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập miêu tả cây cối trang 83 SGK Tiếng Việt 4
Từ khoá liên quan:

viet mot doan van ngan ta ve co giao cu

, viet doan van ta ve co giao lop 5, viet 1 doan van ngan noi ve thay co,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới