Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Không biết từ bao giờ, hình ảnh của Bác đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam. Ta có thể bắt gặp hình ảnh của Bác ở rất nhiều nơi, đó có thể là bức ảnh Bác treo trong nhà, bức tượng Bác được trưng bày trong hội trường hay qua những bộ phim tài liệu. Dựa vào những quan sát và cảm nhận của mình, em hãy viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu để nói về hình ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy, dưới đây là một số đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ, các em hãy cùng tham khảo nhé.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
 2. Bài mẫu số 2
 3. Bài mẫu số 3
 4. Bài mẫu số 4

viet doan van ngan tu 4 5 cau de noi ve anh cua bac ho ma em duoc nhin thay

Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Mẹo Cách viết một đoạn văn đạt điểm cao

1. Bài mẫu số 1:

Ngày ngày đến lớp, em luôn nhìn thấy tấm ảnh của Bác Hồ được treo vô cùng ngay ngắn, trang trọng ở trên tấm bảng xanh và đặt ở chính giữa. Khuôn mặt của Bác vô cùng dịu dàng. Ánh mắt Bác hiền từ và ấm áp. Còn vầng trán của Bác rất cao. Bác như đang nhìn chúng em học bài vậy. Mỗi lần nhìn lên ảnh Bác em lại tự hứa với bản thân là phải chăm ngoan, học giỏi và làm theo năm điều Bác dạy:

"Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm"

---

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em trong việc lên ý tưởng và hoàn thiện bài văn viết về Bác, bên cạnh bài Viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu cùng chủ đề khác như: Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ, Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu, Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

2. Bài mẫu số 2:

Trong lớp em, ảnh Bác Hồ được treo trên tấm bảng màu xanh vô cùng trang trọng. Ngày ngày, bước vào lớp học em lại được nhìn thấy Bác. Nhìn vào ảnh, em thấy khuôn mặt của Bác trông thật phúc hậu. Mái tóc Bác bạc phơ, râu Bác dài. Vầng trán của Bác rất cao và ánh mắt sáng ngời, có chút tư lự như đang suy tư, lo lắng cho nhân dân và đất nước ta. Càng nhìn, em càng tự hứa với bản thân phải chăm chỉ học tập để không phụ lòng Bác mong muốn chúng em học hành và nên người


3. Bài mẫu số 3:

Trong tủ kính nhà em, ông nội có đặt một tấm ảnh Bác Hồ. Em hay nghe ông em kể về những câu chuyện của Bác và em cảm thấy yêu quý, kính trọng Bác vô cùng. Em hay ngắm nhìn tấm ảnh đó. Càng ngắm nhìn Bác, em càng thấy Bác hiền lành như một ông tiên vậy. Ánh mắt của Bác thật dịu dàng. Vầng trán cao và sáng. Mái tóc của Bác đã bạc vì năm tháng. Da dẻ Bác hồng hào. Từ lâu, em đã tự hứa với mình phải thật ngoan và học giỏi để sau này xây dựng đất nước, để xứng đáng với công ơn trời bể của Người.


4. Bài mẫu số 4:

Chính giữa phía trên tấm bảng xanh của lớp học là tấm ảnh Bác Hồ. Chúng em ngày nào đến lớp cũng như được ngắm nhìn Bác. Trông Bác thật hiền và phúc hậu. Bác chính là vị cha già là Chủ tịch nước vĩ đại của dân tộc. Đôi mắt Bác nhìn thật xa và mênh mông. Mái tóc của Bác đã bạc đi. Chúng em luôn được nghe những lời Bác dạy, đặc biệt là 5 điều Bác dạy và luôn thực hiện tốt. Em hứa với mình sẽ học thật tốt để không phụ lòng Bác.

---

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-4-5-cau-de-noi-ve-anh-cua-bac-ho-ma-em-duoc-nhin-thay-44927n.aspx
Bên cạnh bài làm văn mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy, học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài làm văn mẫu Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ, Tả đồ vật gắn bó với em, Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát, Tả đồ dùng học tập mà em yêu thích, hay cả phần Soạn bài Tả đồ vật.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng
Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu
Tả bác đưa thư
Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy
Cảm nghĩ của em về hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Đêm nay bác không ngủ
Từ khoá liên quan:

viet doan van ngan tu 4 5 cau de noi ve anh cua bac ho ma em duoc nhin thay

, viet doan van ngan ke ve bac, ke ve bac ho lop 3,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết

    Để học tốt tiếng Việt lớp 3

    Trong bài hướng dẫn kể về một anh hùng chống giặc ngoại xâm mà em biết hôm nay, chúng tôi sẽ kể cho các em nghe câu chuyện về người anh hùng với trận đánh nổi tiếng trên sông Bạch Đằng năm 938, cùng đoán xem đó là nhâ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá