Bài văn tả về Bác Hồ

Những bài văn tả về Bác Hồ tuyển chọn dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay cho bài văn Tả ngắn về Bác Hồ của mình.

Đề bài: Bài văn tả về Bác Hồ

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4

bai van ta ve bac ho

Bài văn tả về Bác Hồ


I. Dàn ý Tả về Bác Hồ

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về Bác Hồ (em nhìn thấy Bác Hồ qua tranh ảnh hay phim tài liệu, bức ảnh được treo ở đâu, thể hiện điều gì)

2. Thân bài

* Tả ngoại hình, tư thế, dáng người, dáng đi của Bác Hồ
- Bác Hồ có dáng người cao, hơi gầy
- Ở Bác luôn toát lên vẻ tận tụy, hiền lành và phúc hậu
- Trong ảnh Bác đứng hay ngồi và đang làm việc gì?

* Miêu tả các đặc điểm nổi bật của Bác Hồ
- Gương mặt sáng ngời, đôi mắt sáng trong, vầng trán cao và rộng
- Bác có mái tóc bạc và bộ râu dài lấm tấm sợi trắng
- Nụ cười của bác rất hiền hậu và ấm áp
- Nước da ngăm ngăm vì trải qua nhiều sương gió
- Trang phục thường thấy của Bác là những bộ kaki đã sờn vải, bạc màu, cùng với chiếc mũ cối và đôi dép cao su

* Phong thái và phong cách sống của Bác Hồ
- Bác Hồ có lối sống rất giản dị, là tấm gương mẫu mực Cần - Kiệm - Liêm - Chính
- Cả cuộc đời Bác chỉ nghĩ cho nhân dân, cho đất nước, không mưu cầu hạnh phúc của riêng mình.
- Bác luôn điềm tĩnh, ung dung nhưng ẩn chứa nhiều trăn trở, suy tư.

3. Kết bài
- Khẳng định sự vĩ đại của Bác Hồ trong lòng dân tộc Việt Nam
- Em muốn hứa với Bác điều gì?


II. Bài văn mẫu tả về Bác Hồ


1. Đoạn văn Tả về Bác Hồ, mẫu 1 (Chuẩn)

"Bác chúng em dáng cao cao, người thanh thanh
Bác chúng em mắt như sao, râu hơi dài"

Đó là những lời ca thân thuộc trong bài hát "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng" mà chúng em thường cùng nhau hát đầu mỗi giờ học. Em chưa từng được gặp Bác nhưng qua những câu hát và hình ảnh "Bác quàng khăn đỏ cho một cháu thiếu niên" được treo ở lớp học, em luôn cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc của Bác. Trong bức ảnh, Bác nở nụ cười rất nhân hậu, ánh mắt nheo lại nhưng vẫn nhìn rõ đôi mắt sáng trong như những vì sao sáng trên bầu trời đêm. Bác Hồ có dáng người cao và hơi gầy cùng "nước da nâu vì sương gió". Em rất thích những bộ kaki mà Bác mặc, dù đã sờn cũ bạc màu nhưng đó là biểu hiện cho đức tính giản dị, cần kiệm của Bác. Đôi tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng khi quàng khăn đỏ cho bạn học sinh lại thật dịu dàng và ấm áp. Em đã tự hứa với Bác rằng phải thật chăm ngoan, cố gắng học tập, không phụ lòng yêu thương và tin tưởng của Bác Hồ dành cho thế hệ nhi đồng chúng em. Hình ảnh Bác Hồ mãi mãi in sâu trong trái tim em.
 

2. Đoạn văn ngắn tả về Bác Hồ, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong số những hình ảnh về Bác Hồ mà em đã được nhìn, bức ảnh nào cũng đẹp và quý giá. Có điều hình ảnh Bác Hồ mà em yêu thích nhất được thể hiện trong bức "Bác ngồi viết chính sự trong vườn hoa Chủ tịch" được treo nổi bật trong phòng làm việc của bố em. Trong bức tranh, bác ngồi trầm tĩnh, thư thái với bộ bàn ghế mây giữa khu vườn và rất tập trung vào công việc. Tay trái cầm bút viết, tay phải cầm điếu thuốc lá đang hút dở và trên bàn là những tập báo mà Bác đang đọc và nghiên cứu. Nổi bật giữa bức tranh là bộ quần áo kaki màu trắng cùng với mái tóc bạc và bộ râu dài của Bác, tất cả toát lên vẻ đẹp ngời sáng, phúc hậu và cao cả. Bác có vầng trán cao rộng, sáng bóng nhưng vì phải lo nghĩ nhiều nên rất nhiều nếp nhăn. Ánh mắt sáng trong của Bác đang rất tập trung cho công việc, làn da ngăm đen của bác chính là vì bác giãi dầu mưa nắng, sương gió. Là một vị lãnh tụ của cả một dân tộc nhưng em thấy trong bức ảnh lại là một người cha già kính yêu, giản dị và gần gũi với nhân dân. Em muốn hứa với Bác Hồ kính yêu rằng em sẽ luôn giản dị và tiết kiệm, học giỏi và nghe lời bố mẹ. Như vậy mới xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.


3. Đoạn văn tả về Bác Hồ, mẫu 3 (Chuẩn):

Có rất nhiều tư liệu, hình ảnh và tranh vẽ về Bác Hồ nhưng em thấy có rất ít ảnh Bác cười tươi. Duy nhất có bức ảnh "Bác Hồ đến thăm một trại nhi đồng ở Việt Bắc, năm 1950" là ảnh Bác cười rạng rỡ nhất. Bức tranh được phóng to và treo trước cột cờ của trường em, tuy bức ảnh không đầy đủ cả dáng người của Bác nhưng nhìn đôi tay gầy với làn da nhăn là em biết Bác có dáng người cao và hơi gầy. Khuôn mặt tròn với những nếp nhăn xô vào nhau toát lên vẻ phúc hậu của Bác. Mái tóc và bộ râu của Bác khi ấy vẫn còn lấm tấm những sợi đen chứ chưa bạc hết, vẫn là vầng trán cao rộng tuyệt vời ấy, vầng trán của một Danh nhân văn hóa thế giới. Ánh mắt Bác đen nhưng rất sáng, nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều tăm tắp trắng sáng cho thấy Bác khi ấy rất hạnh phúc và vui sướng. Bế em bé trên tay, tay bác nâng đỡ và ôm áp má rất tình cảm, nồng hậu. Bác giản dị đến nỗi vẫn mặc những bộ kaki màu nâu sờn vải, cũ kĩ, bạc màu dù đi đến đâu. Em hứa với Bác Hồ sẽ cố gắng học tập thật giỏi để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước ngày một giàu đẹp hơn.


4. Bài văn mẫu tả về Bác Hồ, mẫu 4 (Chuẩn)

Nhớ về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc, dù Bác đã đi xa, cách chúng em nhiều thế hệ nhưng đối với em hình ảnh của Bác vẫn luôn sáng mãi trong tim.

Làm sao quên được dáng Người thanh thanh, cao cao của Bác Hồ, có thời kỳ Bác còn gầy xanh xao. Bác có khuôn mặt tròn hình trái xoan đầy phúc hậu, cùng với mái tóc bạc trắng như cước, chòm râu dài trắng muốt thi thoảng Bác lại đưa tay lên vuốt vuốt. Đôi mắt của Bác Hồ là một đôi mắt rất đặc biệt, đôi mắt ấy trong và sáng, sáng lấp lánh như một dòng sông dưới ánh trăng. Làn da ngăm đen của Bác đã trải qua biết bao mưa nắng, gió sương, từng nếp nhăn, từng chấm đồi mồi đều cho thấy Bác đã hy sinh vất vả cả cuộc đời vì dân tộc. Nụ cười Bác hiền hậu, ấm áp, xua tan đi những nỗi lo và gánh nặng trong lòng dân. Gắn liền với Bác là những bộ quần áo kaki bạc màu, cũ kĩ, đôi dép cao su đen huyền thoại và chiếc mũ cối bộ đội. Từng bước khoan thai, vững chãi Bác đi khắp mọi miền đến với người dân.

Dù không còn được gặp Bác Hồ nữa nhưng em vẫn muốn hứa với Bác rằng em sẽ mãi ghi sâu hình ảnh và đức tính tốt đẹp của Bác, học tập và làm theo lời bác dặn để xứng đáng "Cháu ngoan Bác Hồ".

-----------------HẾT-----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-ta-ve-bac-ho-62941n.aspx
Bác Hồ tuy đã mãi đi xa nhưng hình ảnh của bác vẫn luôn sống mãi trong trái tim hàng triệu con người Việt Nam, đặc biệt là các em thiếu nhi. Để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, các em có thể tham khảo thêm bài Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ hay Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy tại Thuthuat.Taimienphi.vn

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nghĩ của em về hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Đêm nay bác không ngủ
Dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó
Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Dàn ý suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác
Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ
Từ khoá liên quan:

bai van ta ve bac ho lop 2

, doan van ngan ve anh bac ho tu 3 den 5 cau, bai van ta ve bac ho va thieu nhi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu Tả chiếc đồng hồ báo thức

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 5

    Văn mẫu Tả chiếc đồng hồ báo thức thuộc tuyển tập các bài văn mẫu lớp 5 hay, dành cho các em học sinh tham khảo để học tập cách viết bài tập làm văn miêu tả sao cho hay và hấp dẫn nhất. Bài văn mẫu Tả chiếc đồng hồ báo thức được tổng hợp dưới đây là các bài văn hay do chính các em học sinh lớp 5 khá giỏi viết.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá