Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Em hãy Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Dưới đây là 3 bài văn mẫu ngắn gọn mà các em có thể tham khảo và xây dựng thêm những ý tưởng hay cho bài văn của mình.

Đề bài: Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

ke mot cau chuyen cua em hoac ban be ve viec lam theo 5 dieu bac ho day

Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy
 

Mẹo Phương pháp làm văn kể chuyện lớp 4,5

I. Dàn ý Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy


1. Mở bài

Giới thiệu về câu chuyện của em hoặc của bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy


2. Thân bài

- Câu chuyện diễn ra ở đâu, vào thời gian nào? Ví dụ như "Vào một hôm trên đường đi học về"
- Câu chuyện của em (hoặc của bạn bè) gồm có những ai? Ví dụ: em và người bạn học, người làm rơi đồ, người bị ngã xe,...
- Câu chuyện nói về việc tốt gì theo 5 điều Bác Hồ dạy? Ví dụ: nhặt được của rơi trả lại người mất, giúp đỡ người già qua đường, giúp đỡ bạn bè...
- Kể lại nội dung câu chuyện: kể lại câu chuyện theo đúng trình tự diễn biến các sự việc.


3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về việc làm đã làm theo 5 điều Bác Hồ dạy


II. Bài văn mẫu Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy


1. Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, mẫu số 1:

Thứ hai vừa rồi trong lễ chào cờ trường em đã phát động phong trào "Thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", hôm đó trên đường đi học về em đã làm được một việc tốt theo 5 điều Bác dạy đó là nhặt được của rơi trả lại người mất.

Lúc đó em đang đạp xe đạp trên đường đi học về, do trời nắng và em đã đói nên em đạp xe rất chậm, em đang đi thì có một chiếc xe máy từ đằng sau vụt đi qua, bỗng em thấy rơi trước mặt một thứ gì đó, em đạp xe lại gần thì thấy đó là một cái ví tiền. Em liền dừng xe đứng lại rồi nhặt chiếc ví lên, lại nhìn theo chiếc xe đó, khi đó trong đầu em liền nghĩ "Phải trả lại ví này cho chiếc xe kia". Thế là em liền cất chiếc ví vào cặp, nhảy lên xe và đạp thật nhanh đuổi theo chiếc xe máy, vừa đạp xe em vừa phải dõi theo chiếc xe và phải đi thật cẩn thận vì đi nhanh rất sợ va vào xe khác. Thật may sao khi em đuổi theo được một đoạn thì chiếc xe máy dừng lại chờ đèn đỏ, em liền đến cạnh chiếc xe và hỏi rằng "Chú ơi có phải chiếc ví này của chú không ạ?", chú đó nhìn thấy liền giật mình và nói "Ô! Đúng là ví của chú rồi, cháu nhặt được lại đạp xe theo để trả cho chú thật là đáng quý quá". Em nhận thấy rõ sự vui mừng của chú, em cũng rất vui khi có thể giúp đỡ cho người khác, nếu như hôm nay em không kịp đuổi theo chú có lẽ em sẽ gửi lại tại đồn cảnh sát giao thông.

Làm được một việc tốt, như những điều mà Bác Hồ đã dạy em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, em hứa sẽ cố gắng làm được nhiều điều hơn nữa để xứng đáng là "Cháu ngoan Bác Hồ".

>> Những bài văn hay viết về Bác Hồ:

Bác Hồ là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, để bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng đối với Bác đồng thời rèn luyện kĩ năng viết bài văn về Bác, bên cạnh bài Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, các em có thể tìm đọc thêm Những bài văn hay lớp 5 viết về Bác như: Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ, Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy, Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu, Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.


3. Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, mẫu số 2:

Hưởng ứng tuần lễ "Thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", em và các bạn trong nhóm chơi thân với nhau đã cùng nhau làm một việc theo 5 điều Bác dạy đó là "Giữ gìn vệ sinh thật tốt", chúng em tổ chức đi nhặt rác tại khu phố nơi em ở.

Em và các bạn trong nhóm gồm có 4 người, chúng em ở cùng một khu phố, chơi thân với nhau và hàng ngày rủ nhau đi học. Dạo gần đây nhận thấy dọc con đường của khu phố có rất nhiều rác thải nhựa và nilon như ống hút, vỏ bánh kẹo, những rác thải ấy không chỉ làm xấu đi bộ mặt của khu phố mà cũng gây nên ô nhiễm môi trường nên chúng em đã quyết định đi nhặt rác cả khu phố. 4 người chúng em, mỗi người một chiếc bao tải, đeo găng tay và khẩu trang đầy đủ đi nhặt sạch những mẩu rác trên con đường của khu phố. Không chỉ có bố mẹ chúng em tán thành và ủng hộ công việc này mà khi thấy chúng em đi nhặt rác mọi người ở khu phố ai cũng khen ngợi, đặc biệt là họ sẽ có nhìn nhận khác hơn, có ý thức gìn giữ môi trường, không vứt rác bừa bãi nữa. Khi câu chuyện của chúng em được truyền đến tai của cô giáo chủ nhiệm, cô giáo đã biểu dương người tốt việc tốt của chúng em và khuyên các bạn nên học tập theo.

Chúng em yêu khu phố của mình, chính vì thế chúng em sẽ cố gắng duy trì hoạt động nhặt rác này thường xuyên và lâu dài, gìn giữ cho khu phố luôn được xanh - sạch - đẹp.


3. Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, mẫu số 3:

Chủ nhật tuần vừa rồi em được nghỉ học nên đã một mình đi ra nhà sách trên đường Cầu Giấy để tìm mua vài cuốn truyện, sách để đọc. Trên đường đi em đã làm được một việc tốt đó là giúp đỡ một bà cụ sang đường.

Việc đi trên đường ở Hà Nội rất phức tạp và nguy hiểm, nhất là khi muốn đi bộ cắt ngang qua đường mà không có vạch nhường đường cho người đi bộ. Khi em đang ngồi trên tầng hai của nhà sách, nhìn xuống đường phố đang nhộn nhịp xe cộ bỗng em thấy một cụ già cứ đứng trên vỉa hè, hết ngó phía trước lại ngó về phía sau, vẻ mặt chờ đợi và rất lo sợ. Em đoán là cụ già đó muốn sang phía bên kia đường nhưng nhìn dòng xe đang lao đi vun vút trên đường cụ sẽ không dám xin đường băng qua, cũng chẳng có ai chịu giúp cụ qua đường hay đi xe chậm lại để nhường cụ sang đường. Em thấy vậy liền từ trong nhà sách đi ra ngoài đường, đến gần chỗ cụ già em hỏi cụ: "Cụ muốn đi bộ sang bên kia đường đúng không ạ? Để cháu giúp cụ sang nhé!", cụ già liền mỉm cười và gật đầu cảm ơn, em liền cầm vào cánh tay cụ, dìu cụ đi, vừa đi vừa dùng tay vẫy các xe để xin nhường đường, chỉ một lúc rm đã đưa cụ sang bên đường một cách an toàn. Cụ cảm ơn em rất nhiều và luôn miệng khen em là một đứa trẻ tốt bụng.

Dù chỉ là một việc nhỏ, một hành động giản dị bình thường nhưng em lại cảm thấy rất vui khi được giúp đỡ mọi người, em hy vọng các bạn nhỏ cũng sẽ như em, người nhỏ làm việc nhỏ, luôn tích cực làm việc tốt mọi lúc mọi nơi.

---

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-cau-chuyen-cua-em-hoac-ban-be-ve-viec-lam-theo-5-dieu-bac-ho-day-56898n.aspx
Cùng với Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, các em có thể luyện tập viết văn kể chuyện tại nhà với những chủ đề sau: Kể về một người tốt mà em biết, Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường, Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết, Kể về một việc làm tốt của bạn em, Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ mà em đã được chứng kiến hoặc nghe kể.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một câu chuyện em đã chứng kiến hoặc một việc em đã làm thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6
Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ
Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết
Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia
Từ khoá liên quan:

Ke mot cau chuyen cua em hoac ban be ve viec lam theo 5 dieu Bac Ho day lop 5

, ke ve mot viec lam tot, ke ve mot tam guong trong hoc tap va thi dua,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá