Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh

Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh là một dạng bài quen thuộc trong chương trình tiếng Việt 2, bộ Cánh diều, học kì II. Qua bài tập này, các em sẽ rèn luyện được kĩ năng kể về một nhân vật. Cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Đề bài: Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện em đã học hoặc đã đọc, đã xem qua phim ảnh, qua chương trình truyền hình,...

ke ve mot nhan vat thieu nhi trong cac truyen hoac phim anh

Bài văn mẫu viết 4-5 câu kể về một nhân vật thiếu nhi mà em biết hay nhất
 

I. Dàn ý Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh

1. Mở đoạn
- Giới thiệu về nhân vật thiếu nhi em sắp kể:
+ Nhân vật đó đến từ bộ phim, tập truyện nào?
+ Nhân vật đó có nhiệm vụ gì đặc biệt trong phim/ truyện không?

2. Thân đoạn
- Nêu một số đặc điểm của nhân vật.
- Kể lại câu chuyện gắn với nhân vật khiến em đặc biệt yêu thích.

3. Kết đoạn: Khẳng định tình cảm của em dành cho nhân vật đó.

 

II. Đoạn văn kể về nhân vật thiếu nhi hay nhất tham khảo:
 

1. Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh - mẫu số 1:

Em rất thích nhân vật Doraemon. Doraemon là một chú mèo không có tai, đi bằng hai chân như con người và đặc biệt rất sợ chuột. Chú có một chiếc túi thần kì hình bán cầu màu trắng ở trước bụng. Ở trong đó có vô vàn những bảo bối thú vị đến từ tương lai. Em rất mến mộ sự tài giỏi và lòng tốt bụng của Doraemon.
 

2. Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh - mẫu số 2:

Hồi còn học lớp một, em đã được học bài "Thần đồng Lương Thế Vinh". Em rất ngưỡng mộ sự thông minh và nhanh nhạy của cậu bé Vinh trong câu chuyện. Dù còn nhỏ tuổi nhưng nhờ có sự thông minh, sáng dạ, Vinh đã giúp các bạn lấy quả bóng dưới hố lên một cách dễ dàng, không ai ngờ tới. Sau này, cậu bé ấy đã trở thành nhà toán học lừng danh và được ghi tên vào sử sách. Đây quả là một tấm gương sáng để chúng em noi theo.

Bai van viet ve thieu nhi Viet Nam

Đoạn văn mẫu viết 4-5 câu kể về một nhân vật thiếu nhi mà em biết hay
 

3. Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh - mẫu số 3:

Mùa hè vừa rồi, em được anh trai cho xem bộ phim "Cậu bé rừng xanh". Em rất yêu thích nhân vật cậu bé Mowgli. Mowgli là một cậu bé mồ côi, lớn lên trong tình yêu thương của đàn sói. Nhờ sự thông minh, lòng gan dạ, Mowgli đã giết được con hổ, báo thù cho sói cha và quay trở về sống vui vẻ bên những người bạn của mình. Em rất mến mộ Mowgli và ao ước có thể trở trên mạnh mẽ, can đảm giống bạn.
 

4. Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh - mẫu số 4:

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, em thường được mẹ đọc cho nghe những câu chuyện cổ tích. Câu chuyện gần đây em thích nghe nhất là Tấm Cám vì em rất yêu cô Tấm thùy mị nết na. Tấm hàng ngày chăm chỉ làm việc, đối xử tốt với mọi người. Chính vì thế, dù bị mẹ con Cám bày mưu hãm hại nhưng cô Tấm vẫn có được cuộc sống hạnh phúc bên hoàng thượng.
 

5. Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh - mẫu số 5:

Trong truyện "Dê con nhanh trí", nhân vật em yêu thích nhất là chú Dê Con. Dê Con là một chú dê ngoan ngoãn, nghe lời mẹ. Chú không mở cửa cho người lạ khi không chắc chắn đó là mẹ mình. Dù Chó Sói hung ác đã cố gắng giấu đi thân phận để lừa Dê Con thì dê vẫn tìm ra sơ hở và đuổi Sói đi tức khắc. Nhờ đó, chú Dê được an toàn đến khi mẹ trở về. Em rất ngưỡng mộ, yêu mến nhân vật này và ao ước rằng mình cũng thông minh như vậy.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-nhan-vat-thieu-nhi-trong-cac-truyen-hoac-phim-anh-74673n.aspx
Bên cạnh những nhân vật mà Tamienphi.vn gợi ý, các em còn yêu thích nhân vật nào hay không? Dựa vào dàn ý và bài văn mẫu cung cấp, các em hãy tự viết cho mình một bài văn hoàn chỉnh và giới thiệu nhân vật đó cho tất cả mọi người nhé! Cùng tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 2 khác trong chương trình tiếng Việt 2 như:
- Nói về một người lao động ở trường em
- Kể về những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam
- Kể về một bạn cùng xóm phố

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nói về một người lao động ở trường em
Giải toán lớp 7 trang 103 tập 2 sách Cánh Diều
Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật
Hãy viết một đoạn văn miêu tả hình ảnh "trang nam nhi" với "hào khí Đông A" (hào khí thời Trần) trong bài thơ Tỏ lòng
Theo em, nhân vật Thị Mầu là người như thế nào? Hãy viết một đoạn văn nêu lên nhận xét của mình về nhân vật này (khoảng 8 - 10 dòng)
Từ khoá liên quan:

Ke ve mot nhan vat thieu nhi trong cac truyen hoac phim anh

, viet 4 5 cau ke ve mot nhan vat thieu nhi ma em biet, Noi ve mot nhan vat em thich trong cau chuyen lop 2,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bộ sách Cánh Diều

  File sách mềm Cánh Diều cho học sinh

  File sách điện tử Bộ sách Cánh Diều cung cấp cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh một tài liệu để học trực tuyến gồm đầy đủ 9 môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, H ...

Tin Mới

 • Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

  Đề bài Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 2. Để làm bài này hay, đạt điểm cao, các em cần nêu được việc em đã làm để bảo vệ môi trường, thời gian và địa điểm làm việc đó... Hãy cùng tham khảo bài văn mẫu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường này để có thể trau dồi vốn từ, có được kỹ năng viết tốt hơn, cũng như hiểu được vai trò của bảo vệ trái đất từ các việc làm nhỏ.

 • Tả ngắn về cây cối

  Tả ngắn về cây cối là một dạng đề rộng mở, các em có thể tả bất cứ loại cây nào em muốn như tả cây chuối, cây xoài, cây phượng trong sân trường.... Cùng xem thêm những bài văn mẫu tả cây cối để trau dồi kỹ năng viết văn tả cũng như hoàn thành bài văn nhé.

 • Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

  Trong thế giới thực vật có hàng nghìn loài cây khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em học sinh lớp 2 các bài văn mẫu tả về cây mà em yêu thích bưởi, nhãn, xoài... để viết đoạn văn hoàn thiện, hay nhất. Để dễ viết, các em nên nhớ chọn cây gần gũi, quen thuộc và yêu thích, có thể là cây ăn quả, cây hoa...

 • Hướng dẫn sử dụng UltraViewer đơn giản để điều khiển máy tính từ xa

  Với cách sử dụng UltraViewer trên máy tính bạn đọc có thể điều khiển máy tính từ xa để làm việc hoặc thao tác trên máy tính. Không chỉ có thế, UltraViewer còn hỗ trợ người dùng truyền file sang máy tính điều khiển một cách nhanh chóng. Dưới đây là bài hướng dẫn cách sử dụng UltraViewer đơn giản và hiệu quả nhất.