Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía dưới đây không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm của cây mía mà còn góp phần rèn luyện thêm về kĩ năng viết đoạn văn tả vật/ tả cảnh. Các em hãy cùng tham khảo bài văn nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

viet doan van ngan ta than cay mia

Bài làm:

Nếu các loài cây khác được ép nước từ quả thì mía lại cho ta vị ngọt của nước ép từ thân cây. Mía mọc thành từng cụm, từng khóm. Thân mía mọc thẳng và dài, cao tầm một mét rưỡi, khá nhỏ và khẳng khiu. Thân cây chia thành từng đốt như cây tre, cây trúc nhưng ngắn hơn, mỗi đốt được ngăn cách bởi các mắt nhỏ, mắt mía cứng và chắc. Vỏ mía có màu trắng sữa xanh hoặc màu tím tùy theo từng loại. Thân mía mọng nước và mềm, có thể róc vỏ mía và dùng hẳn bên trong bằng cách nhai hoặc ép lấy nước để uống. Nước mía ngọt, thanh và có màu vàng nhạt, dịu nhẹ. Những ngày hè oi bức mà có một li nước mía cùng chút đá thì đó là sự lựa chọn tuyệt vời để giải khát. Nó thật sự rất tốt và hữu ích cho sức khoẻ chúng mình đấy các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-ta-than-cay-mia-45173n.aspx
Ngoài bài văn Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn mẫu khác như Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng, Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài, Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng, Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối và rất nhiều những bài làm văn mẫu khác, các bạn có thể ứng dụng cho quá trình làm văn dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích
Tả cây ăn quả mà em thích
Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng
Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại
Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài
Từ khoá liên quan:

doan van ngan ta than cay mia

, Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viết đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích

    Miêu tả loài cây mà mình yêu thích

    Viết đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích là đề bài tập làm văn trong chương trình tiếng việt lớp 4. Các em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay nhất viết đoạn văn tả lá, thân hay gốc của m ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá