Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối

Mỗi cây chuối khi trưởng thành đều ra hoa, kết quả. Khác với các loại quả khác, quả chuối không phát triển riêng lẻ mà mọc thành buồng lớn. Em đã từng nhìn thấy hình ảnh buồng chuối chưa? Em hãy nhớ lại và viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối

viet doan van ngan ta buong chuoi

Bài làm:

Nhà em có một vườn chuối nhỏ ở trước sân. Hằng ngày, em thường ra thăm chuối và chăm sóc chuối cùng bố. Hôm nay, em bỗng nhận ra có một buồng chuối đang lấp ló sau những tàu lá chuối to dày. Buồng chuối có đường kính chừng một vòng ôm của em, dài tầm một mét. Vì buồng to và nặng nên kéo ngọn chuối chúc xuống, cong như cái cần câu. Cả buồng có chừng 15 nải, nải nào cũng lúc nhúc những quả, xếp đều san sát nhau. Những nải chuối to, mang trên mình đầy quả ôm sát vào nhau ra bề thân thiết lắm. Quả nào quả nấy cũng to tròn, da căng mịn, bên ngoài còn có lớp phấn trắng, có đôi quả còn sót lại cái núm hoa màu đen khô cong. Chuối còn xanh nên có màu lục nhạt, lác đác phía đầu buồng có vài quả đã ngả sang màu vàng tươi, nhưng vẫn chưa chín hẳn. Càng về gần cuối, buồng nải chuối càng nhỏ lại, có những nải còn chưa kịp lớn, chỉ toàn quả nhỏ bằng đầu ngón tay. Cuối buồng còn sót lại cái hoa chuối màu tím, to bằng bắp chân người lớn, vẫn đang mở ra từng cánh, lấp ló có những quả chuối non trắng nhợt. Em rất thích ăn chuối, ngày ngày em đều ra ngắm buồng chuối, đồng thời chăm nom kẻo lỡ có sóc, có chim ăn vụng mất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-ta-buong-chuoi-45175n.aspx
Ngoài bài làm văn Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài văn tã cảnh mẫu khác như Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng, Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng, Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng hay rất nhiều những bài làm văn hay giúp các bạn có thêm những cách làm văn và trau dồi vốn từ cho quá trình làm văn dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa
Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về cây cối, tập làm văn
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về biển, Tập làm văn
Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng
Từ khoá liên quan:

viet doan van ngan ta buong chuoi

, Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá