Dàn ý tả một cây chuối đang trổ buồng

Em đã có dịp quan sát hình ảnh cây chuối đang trong quá trình trổ buồng, kết trái chưa? Dựa vào hiểu biết của mình cùng với dàn ý tả một cây chuối đang trổ buồng, các em có thể tự hoàn thiện bài văn miêu tả của mình.

Dàn ý tả một cây chuối đang trổ buồng

dan y ta mot cay chuoi dang tro buong

1. Mở bài

- Giới thiệu loài cây định tả: Nhà em có trồng rất nhiều loại cây ăn trái, cây nào cũng xanh tốt, sum suê và cho nhiều trái ngọt, nào là cam, bưởi, sầu riêng, rồi xoài, mít,... ăn mãi không hết. Trong số đó, bố em có dành riêng một góc vườn để trồng một bụi chuối, vì chuối rất tốt cho sức khỏe lại dễ ăn.

2. Thân bài

* Tả bao quát:

- Cây chuối to vượt hơn hẳn những cây chuối khác mọc chung quanh. Và trên ngọn cây có một cái buồng con con, xanh lè đang đung đưa theo gió, hóa ra cây đã đang trổ buồng rồi.

- Thân cây mọc thẳng đuột, cao chừng 2m, lá tỏa ra trông như cái dù xanh lớn.

* Tả chi tiết:

- Thân cây to chừng bằng bắp đùi của một người lớn, có khi còn to hơn thế nữa, có màu xanh lục nhạt, được ghép tại từ nhiều lớp bẹ mọng nước, bề ngoài bóng láng, trơn tuột như bôi mỡ.

- Cây có rất nhiều lá, tàu nào tàu nấy to bản, mỡ màng, tràn đầy sức sống. Lá chuối xanh thẫm, dày dặn, mặt trên thì nhẵn nhụi, mặt dưới thì có màu xanh nhạt hơn chút, được phủ một lớp phấn trắng mỏng nhẹ, sờ vào thấy mềm và mịn.

- Trên ngọn cây trồi ra một cái hoa chuối to bự màu tím sẫm, thuôn nhọn như cái búp sen chưa nở. Cuống hoa màu xanh tươi, to bằng cổ tay người lớn, trên đó cũng đã gắn sẵn mấy nải chuối xanh non mơn mởn.

- Càng về phía búp chuối các nải chuối càng nhỏ dần, có nải còn đang nằm khép nép dưới cánh hoa đang bung ra, mang một màu trắng sữa mỡ màng.

- Cuối cùng là búp chuối to tím thẫm vẫn đang treo lơ lửng.

3. Kết bài

- Nêu cảm nghĩ của em:

+ Hằng ngày, em vẫn đều đặn ra trông nom cây chuối đang trổ buồng ấy, em muốn quan sát thật kỹ càng buồng chuối lớn lên từng ngày.

+ Hi vọng cây sẽ thật xanh tốt cho đến ngày bố em hạ buồng chuối, để chúng em được thưởng thức những quả chuối thơm ngọt, bổ dưỡng.

Xem bài mẫu: Tả một cây chuối đang trổ buồng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-mot-cay-chuoi-dang-tro-buong-47414n.aspx
 

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín
Dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu
Tả cây cau
Dàn ý tả cây đu đủ nhà em
Dàn ý tả cây hoa giấy
Từ khoá liên quan:

dan y ta mot cay chuoi dang tro buong

, Dàn ý tả một cây chuối đang trổ buồng,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá