Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng

Sầu riêng là loại quả đặc trưng của vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ nước ta. Nhắc đến sầu riêng chúng ta thường nhớ về một loại quả có hình dáng xù xì và một mùi vị vô cùng đặc trưng. Từ những hiểu biết của mình về quả sầu riêng, em hãy viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng. Những thông tin trong bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài của các em đấy, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng

viet doan van ngan ta qua sau rieng

Bài làm:

Sầu riêng mang trong mình một hương vị lạ lùng khiến người thích thú, kẻ lại khó chịu. Nhưng đúng như tên gọi, nó mang một nét riêng đặc trưng mà khó có thể lẫn với loại quả nào được. Quả sầu riêng khá to, hình tròn hay hình bầu dục, mỗi quả thường nặng tầm 1,5 kg trở lên. Vỏ sầu riêng có gai như gai mít nhưng nhọn và sắc hơn, vỏ bao bọc bảo vệ phần ruột bên trong. Chạm vào gai bạn sẽ thấy hơi đau và nhột nhưng khá thú vị đấy. Quả sầu riêng có màu nâu vàng, có quả màu xanh nhạt, vỏ khá dày nhưng không quá cứng. Quả có núm giúp sầu riêng bám chặt trên cành cây. Bên trong ruột sầu riêng mang màu vàng đượm, bỏ quả ra bạn sẽ ngửi thấy mùi đượm và nồng, thơm. Những múi sầu riêng to, ngọt ngào. Mỗi quả thường có từ hai đến năm múi, múi nào múi nấy to, căng tràn. Bạn hãy thử thưởng thức vị béo ngậy và hương thơm đặc biệt qua từng múi sầu riêng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-ta-qua-sau-rieng-45172n.aspx
Bên cạnh bài làm văn Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng, học sinh và giáo viên có thể tham khảo thêm các bài làm văn mẫu khác như Tả một cây có bóng mát, Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng, Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài, Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối. Hi vọng với những bài làm văn này sẽ hỗ trợ cho quá trình học tập và viết văn của các em học sinh trở nên dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích
Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng
Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại
Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây
Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa
Từ khoá liên quan:

viet doan van ngan ta qua sau rieng

, Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá