Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

Mỗi loài cây sẽ có những những hình dáng và đặc điểm khác nhau về lá, hoa, quả và thân cây. Chúng ta thường dễ dàng phân biệt các loài cây thông qua hình dáng của lá, hoa, quả nhưng thường không để ý nhiều đến phần thân cây bởi chúng khá giống nhau. Em có thường để ý đến thân của những loài cây xuất hiện xung quanh mình không? Em hãy viết đoạn văn ngắn tả thân cây bàng ở trường em.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

viet doan van ngan ta than bang

Bài làm:

Cây bàng gắn bó với tuổi thơ trong những năm tháng đến trường. Bàng là loài cây thân gỗ, thân cây mọc thẳng đứng, hiên ngang giữa khoảng sân trường. Thân cây có vỏ màu nâu đậm, khá to, bằng vòng tay của chúng em. Vỏ cây mang vẻ sần sùi như những vết sẹo dài. Chúng em gọi đó là những vết tích mà sự khắc nghiệt của thời tiết ghi dấu ấn vào nó. Bàng khá cao, vươn mình bằng những nhánh cây khẳng khiu, đón lấy ánh nắng của tiết trời mùa hạ. Trên cành là những chiếc lá chen chúc nhau, toả rộng, xanh um, che mát khoảng sân rộng cho chúng em vui chơi. Vào những ngày thu, lá bàng đổi màu rụng lá, cành bàng đành ngậm ngùi tiễn biệt, lá lần lượt xa cây trong niềm tiếc nuối. Ngày đông, thân bàng một mình trơ trọi giữa tiết trời giá rét, chống chọi với cái lạnh giá của thời tiết. Khi xuân về, cành bàng ra những chồi non mơn mởn, tràn sức sống, bàng đung đưa mỉm cười vẫy gọi đón xuân sang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-ta-than-bang-45171n.aspx
Văn tả cảnh là bài văn nhằm gợi tả những bức tranh thiên nhiên hay những đối tượng giúp người đọc người nghe hiểu rõ hơn về những đối tượng đó. Ngoài bài làm văn Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, học sinh và giáo viên tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn mẫu khác như Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối, Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng, Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài... Rất nhiều những bài làm văn mẫu hay giúp các bạn học sinh ứng dụng cho quá trình làm văn của mình trở nên tốt hơn và hay hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.6★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em
Đoạn văn tả bố, cha bằng tiếng Anh
Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em
Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em
Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa
Từ khoá liên quan:

viet doan van ngan ta than bang

, Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viết đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích

    Miêu tả loài cây mà mình yêu thích

    Viết đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích là đề bài tập làm văn trong chương trình tiếng việt lớp 4. Các em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay nhất viết đoạn văn tả lá, thân hay gốc của m ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá