Cách viết bản kiểm điểm cá nhân nhận lỗi, cấp 1, cấp 2, cấp 3

Viết bản kiểm điểm là một quá trình quan trọng giúp cá nhân đánh giá và tự nhận xét về hiệu suất công việc hoặc học tập của mình. Thông thường, việc viết bản kiểm điểm giúp cá nhân tự nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó học hỏi từ kinh nghiệm và cố gắng để cải thiện bản thân. Để cách viết bản kiểm điểm đúng chuẩn, đầy đủ theo từng hoàn cảnh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Bản kiểm điểm là loại văn bản thường được sử dụng trong trường học, tổ chức, doanh nghiệp để đánh giá, tổng kết hoạt động học tập, làm việc của các cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định (tháng/quý/năm). Dựa vào bản kiểm điểm cá nhân, bạn có thể nhìn lại những lỗi lầm, thành tích mà mình đã đạt được và rút kinh nghiệm, sửa đổi, đưa ra giải pháp phát triển mới cho tương lai.

cach viet ban kiem diem

Hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cá nhân trong công ty, trường học, quân đội,...


I. Xác định nguyên nhận tại sao phải viết bản kiểm điểm

Để có thể sở hữu một bản kiểm điểm nhận lỗi xác thực, hiệu quả, các bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

- Xác định nguyên nhân tại sao bạn phải làm bản tường trình, kiểm điểm.
- Thừa nhận sai lầm, trình bày chân thực về những nguyên nhân dẫn đến việc phạm lỗi và các giải pháp khắc phục, tự cải thiện của bản thân trong bản kiểm điểm. (Lưu ý: Bạn cần phải trung thực trong việc đánh giá bản thân và thừa nhận lỗi lầm cá nhân).
- Tìm hiểu các bản mẫu bản kiểm điểm cá nhân trên internet và tải về mẫu bản kiểm điểm phù hợp với môi trường, tình huống vi phạm của bản thân.


II. Mẫu và cách viết bản kiểm điểm cho từng trường hợp cụ thể

Việc viết bản kiểm điểm có thể trở lên dễ dàng nếu bạn đã có trong đầu một kỹ năng viết bản kiểm điểm chuẩn và bám sát vào nó. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm viết, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu các mẫu bản kiểm điểm phổ biến nhất. Trong từng trường hợp vi phạm, các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào chi tiết bản kiểm điểm của mình.


1. Hướng dẫn viết bản kiểm điểm cho học sinh

Trong suốt quãng thời gian đi học, hầu hết các em học sinh đuề vi phạm một trong các lỗi như không thuộc bài, đi học muộn, nói chuyện riêng trong giờ, đánh nhau,.... Với từng lỗi vi phạm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà thấy cô giáo có thể yêu cầu học sinh viết kiểm điểm để răn đe. Trong một số tình huống, khi cần thu thập ý kiến đánh giá của cá nhân học sinh để làm căn cứ bình bầu thi đua, khen thưởng, các thầy cô cũng có thể yêu cầu học sinh viết bản kiểm điểm cuối năm. Nếu chưa biết cách viết bản kiểm điểm học sinh, cách viết bản kiểm điểm cá nhân của học sinh cuối năm thế nào, các bạn có thể tham khảo một số mẫu bản kiểm điểm học sinh dưới đây:

cach viet ban kiem diem hoc sinh

Cách viết bản kiểm điểm đánh nhau, nghỉ học không phép, không thuộc bài, nói chuyện, sử dụng điện thoại trong giờ,..., cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3

cach viet ban kiem diem ban than

Cách viết bản kiểm điểm cá nhân của học sinh cuối năm

=> Link tải Bản kiểm điểm học sinh


2. Cách viết bản kiểm điểm cá nhân

Viết một bản tự kiểm điểm cá nhân là văn bản hành chính được sử dụng cho nhiều đối tượng, tình huống khác nhau.

Để làm tốt bản kiểm điểm cá nhân, các bạn cần tập trung sắp xếp ý, nêu nguyên nhân phạm lỗi, thừa nhận lỗi lầm và đưa ra các giải pháp khắc phục cụ thể. Thông qua bản kiểm điểm cá nhân, bạn có thể gây ấn tượng với cấp trên, thầy cô,..., giúp họ thấy được sự thành khẩn, thẳng thắn thừa nhận sai lầm và cho bạn cơ hội để sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có nhiều thời gian để suy ngẫm đúng đắn về những vi phạm của bản thân và đặt chân trên con đường đúng đắn để cải thiện bản thân mình.

 cach viet ban kiem diem ca nhan

Mẫu hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cá nhân chính xác, phù hợp với nhiều đối tượng, tình huống cụ thể.

=> Link tải Bản kiểm điểm cá nhân


3. Mẫu hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm Đảng viên

Sau một thời gian sinh hoạt trong Đảng, theo thông lệ về đường lối hoạt động của Đảng, ban lãnh đạo Đảng sẽ yêu cầu Đảng viên các cấp viết kiểm điểm cá nhân. Bản kiểm điểm cá nhân của Đảng viên phải nêu bật được những ưu điểm/nhược điểm trong thời gian hoạt động của cá nhân Đảng viên và đề xuất một số giải pháp khắc phục nhược điểm trong các nhiệm kỳ sinh hoạt Đảng kế tiếp.

cach viet ban kiem diem dang vien

Cách viết bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm

=> Link tải Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm

 bai viet ban kiem diem

Cách viết bản kiểm điểm của Đảng viên dự bị, cách viết bảng kiểm điểm Đảng viên trong quân đội


4. Cách viết bản kiểm điểm trong công việc

Thông thường, các doanh nghiệp, công ty thường yêu cầu nhân viên viết bản kiểm điểm khi phạm lỗi trong quá trình làm việc hoặc thực hiện các bản đánh giá hiệu suất làm việc theo năm hợp đồng. Viết kiểm điểm, đánh giá hiệu suất công việc sẽ giúp người lao động biết đang phạm phải những lỗi lầm gì, ưu/nhược điểm của cá nhân trong quá trình làm việc để có những giải pháp khắc phục, phương án điều chỉnh và hoàn thành công việc tốt hơn.

Dưới đây là mẫu hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm trong công ty chính xác, hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực trạng công việc của mình khi cần.

 cach viet ban kiem diem trong cong viec

Mẫu bản kiểm điểm công việc, cách viết bản kiểm điểm trong công việc

=> Link tải Bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty


5. Cách viết bản kiểm điểm trong gia đình

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, một số gia đình tự thỏa thuận và đặt ra những quy tắc, luật lệ sinh hoạt riêng và yêu cầu các thành viên trong gia đình tuân thủ. Bản kiểm điểm trong gia đình sẽ được sử dụng khi một hoặc nhiều cá nhân trong gia đình phạm lỗi. Nếu gia đình bạn cũng có những luật lệ này, dưới đây là một số hướng dẫn về cách viết bản kiểm điểm trong gia đình để bạn có thể tham khảo và thể hiện sự hối lỗi của mình.

cach viet ban kiem diem trong gia dinh

Mẫu hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm trong gia đình, cách viết bản kiểm điểm xin lỗi bố mẹ

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-ban-kiem-diem-60158n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn các mẹo, cách viết bản tự kiểm điểm, cách viết bản kiểm điểm trong những tình huống cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được những gợi ý thiết thực để hoàn thành tốt bản kiểm điểm cá nhân của mình.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết bản kiểm điểm không học bài cũ cho học sinh cấp 1, cấp 2
Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm mới nhất
3 Cách viết bản kiểm điểm nói chuyện trong giờ học đầy đủ và chi tiết nhất
5 Mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau, vi phạm, không thuộc bài, nói chuyện
Top 11 bản kiểm điểm Đảng viên
Từ khoá liên quan:

Các viết bản kiểm điểm

, cách viết bản kiểm điểm học sinh, cách viết bản kiểm điểm cá nhân,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách viết bản kiểm điểm Đảng viên

    Viết bản tự kiểm điểm đảng viên

    Mời bạn cùng tham khảo cách viết bản kiểm điểm Đảng viên, văn bản này nhằm cung cấp cho những người hiện đang đứng trong hàng ngũ của Đảng nhằm tự nhìn nhận, đánh giá lại năng lực cũng như phẩm chất chính trị của bản thâ ...

Tin Mới