Mẫu kịch bản MC đám cưới

Kịch bản MC dẫn chương trình đám cưới gồm rất nhiều phần, mỗi phần lại có cách dẫn dắt khác nhau. Để tạo ấn tượng cho quan khách 2 họ, giúp buổi lễ thành hôn của cô dâu, chú rể diễn ra thành công tốt đẹp, người dẫn chương trình đám cưới có thể tham khảo các mẫu kịch bản MC đám cưới hay nhất, được tuyển chọn từ nhiều chương trình đám cưới dưới đây.

Bài này giúp bạn:
- Có được mẫu kịch bản dẫn đám cưới hay
- Biết được trình tự dẫn dắt trong đám cưới

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn tổng hợp những mẫu kịch bản MC đám cưới nhà gái, nhà trai hay, các bạn có thể tham khảo và vận dụng vào trong kịch bản dẫn chương trình đám cưới của mình. Mời các bạn cùng tham khảo. Bạn có thể đưa thêm những lời chúc đám cưới ngắn gọn nhưng ý nghĩa vào trong kịch bản dẫn chương trình đám cưới để có kịch bản độc đáo, ấn tượng hơn. 

mau kich ban mc dam cuoi

Mẫu kịch bản đám cưới độc đáo, hay nhất
 

Mục Lục bài viết:
  1. Mẫu 1 (tổ chức tại nhà hàng).
  2. Mẫu Kịch Bản MC Đám Cưới 2.
  3. Mẫu Kịch Bản MC Đám Cưới 3.
  4. Mẫu MC đám cưới quê, đơn giản.
  5. Bài hát đám cưới hay.


1. Kịch bản MC đám cưới đơn giản, hài hước, mẫu 1

1.1. PHẦN CHÀO:

Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, quí họ hàng thân hữu đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu ............... sánh duyên cùng chú rể ................... Lời đầu tiên cho phép....................... thay mặt ban tổ chức, nhà hàng ............................ cũng như thay mặt gia đình nữ chủ hôn, ban nhạc ....................... xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất! 

1.2. PHẦN GIỚI THIỆU MỞ MÀN:

Kính thưa Quan viên Hai họ, kính thưa Quý vị Quan khách!
"Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều".
Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.
Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, Cô dâu ........... và Chú rể ............. đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.
Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh .............. và Chị ..................
Buổi lễ xin phép được bắt đầu.
Đèn tắt - tập trung đèn chiếu vào Ca sĩ Nam và Nữ, song ca bài Ra Giêng Anh Cưới Em 
Kết thúc bài hát, MC quay ra phía cửa chính rước Cô dâu và Chú rể vào. Lúc này ban nhạc có thể chơi nhạc bài Nhạc nền Rước tình về với quê hương 

1.3. PHẦN ĐÓN DÂU RỂ:

Kính thưa Quý vị!
Chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay....! Cô dâu .............. và Chú rể ................ (Pháo bong bóng nổ bùm bùm...)
Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gởi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay (Cô dâu, Chú rể cúi chào).
Kính thưa quý vị!
Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm xúc cùng vô vàn những màu sắc khác nhau song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào cuộc yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, để nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.
Giờ đây, chúng ta - những người thân quen của họ thật sự hoan hỉ đón chào sự kiện trọng đại này.
Xin mời quý vị quan khách hãy vang lên những tràn pháo tay thật rộn rã thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay.
Xin chào đón
Tân Lang: .................................
Tân Nương: ......................................
Cô dâu, chú rể đi chầm chậm bước lên sân khấu... trong lúc đi MC đọc chậm:
Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi lên trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung đầu tiên trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này...
Xin quý quan khách cho một tràn pháo tay nữa chào đón:
Tân Lang: .....................................
Tân Nương: ....................................
Chờ Cô dâu và Chú rể bước lên sân khấu, MC đọc tiếp:

Kich ban dan chuong trinh dam cuoi

Mẫu kịch bản chương trình đám cưới ý nghĩa mới nhất

1.4. PHẦN ĐÓN CHA MẸ HAI BÊN:

Kính thưa Quý vị!
"Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn,
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con".
Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành; và hôm nay Cô dâu và Chú rể đã tìm được cho mình một điểm dừng........của...hạnh...phúc.....

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ...............
................. và Bà:............................... là song thân của Chú rể tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Chú rể).
Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ...............
........................... và Bà:..................................... là song thân của Cô dâu tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Cô dâu).
Ngay bây giờ mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và để đáp lại tấm chân tình của tất cả quý vị xin mời gia đình hai bên và cô dâu chú rể hãy bước lên một bước và chào mừng đến tất cả các vị quý quan khách của chúng ta ạ. (Bắn pháo kim tuyến, pháo sáng)
Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quí vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quí vị.
Đầu tiên kính mời quí vị gặp gỡ ông: ....................... ....đại diện bên họ nhà trai, xin trân trọng kính mời ông........
Và tiếp theo kính mời quí vị gặp gỡ ông: ......................
...................... đại diện bên họ nhà gái.
Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

1.5. PHẦN MỜI RƯỢU SONG THÂN:

Kính thưa quí vị!
Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những li rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành: 
Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của Cô dâu và Chú rể xin được dâng lên Cha, Mẹ để tỏ lòng tri ân sâu sắc ơn nghỉa sinh thành, dưỡng dục. (Một bạn gái bưng khay rượu "4 ly" lên để Cô dâu - Chú rể mời rượu Cha, Mẹ).
Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:
"Chữ Trung thì để phần Cha
Chữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình".
Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, bây giờ thì hai gia đình đã trở nên làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn:
"Hôm nay xum họp Trúc Mai
Tình trong một khắc nghỉa dài trăm năm".

1.6. PHẦN UỐNG RƯỢU GIAO BÔI:

Tiếp theo xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi. 
Trong lúc uống rượu, MC đọc thơ:
"Gàu vàng mà múc giếng tiên
Rót vô bình ngọc, kết duyên tương phùng".
Và bây giờ xin mời quí vị quan khách hãy rót đầy ly của mình, chúng ta cũng cùng nâng ly với Cô dâu Chú rể và cùng hô thật to lên nhá! 1, 2, 3... Zô..............

1.7. PHẦN TRAO NHẪN:

Kính thưa quí vị!
Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.
Vâng! đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: ngày 27 tháng 7 năm 2013, đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng. 
Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Và tiếp đến xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.
Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào.
Xin cảm ơn quí vị.

1.8. PHẦN TRAO QUÀ: (Nếu có trao quà thì mời luôn)

1.9. PHẦN RÓT RƯỢU:

Bây giờ xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của Ban Tổ chức chúng tôi để làm nghi thức khui rượu Champagne (sâm banh) chính thức khai mạc buổi tiệc cưới ngày hôm nay. (MC hướng dẫn cho Cô dâu và Chú rể cách khui rượu và cách Chú rể ôm eo Cô dâu hai mái đầu sát vào nhau và cùng rót rượu). 
Trong lúc rót rượu MC đọc tiếp:
Kính thưa quí vị!
"Em như một chén rượu đầy
Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say
Nếu em là chén rượu cay
Anh xin uống cạn để say suốt đời"
Thưa quí vị, rượu là biểu hiệu cho sự nồng cháy ái ân của tình yêu, sự khát vọng của con tim. Những dòng rượu đang chảy được ví như nước và mật ngọt. Nước để tưới cho tình yêu được tươi thắm, mật ngọt sẽ tô điểm hương vị cho cuộc sống mai sau:
"Rượu hồng kết nghỉa phu thê
Tình trao nồng thắm, duyên về với nhau,
Cùng chung bước đến mai sau,
Thủy chung, chung thủy...Sắc màu tình yêu".
PHẦN CẮT BÁNH:
Kính thưa quí vị!
Nghi thức chúc rượu khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ. Xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới.
Xin mời qúy ông và quý bà trở về chỗ danh dự dành cho 2 họ để đón chào khách quý, riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi thức cắt bánh Hạnh phúc. (Hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu, một tay cầm dao, Cô dậu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt)
"Tay bưng đĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quyên nhau.
Bánh này bánh nghỉa, bánh tình
Tấm lòng son sắt giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình"
Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay: 27 - 7 - 2013, anh: Thanh Vũ và chị: Tố Chinh đã chính thức nên vợ thành chồng, kể từ đây họ sẽ cùng nắm chặt tay nhau xây dựng cuộc sống mới.

1.10. PHẦN TRAO NỤ HÔN:

Kính thưa quí vị!
Ngày hôm nay Chú rể ................. của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:
"Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân".
Và rồi Cô dâu .............. cũng từng thỏ thẻ bên tai Chú rể của chúng ta rằng:
"Anh ơi!...Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn".
Tình yêu mà Chú rể: .............. dành cho cô dâu: ......... thì không gì có thể so sánh đúng không quý vị?
Và để minh chứng cho điều này tôi có một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến không chỉ là lời nói mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy bây giờ chú rể hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý không?
Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3... mời chú rể hôn cô dâu đi ạ. Điều này chắc chắn là anh làm được phải không. Vây xin mời anh. 
Những tràng pháo tay của quý vị đâu rồi ạ, hãy vỗ tay thật to lên quý vị ơi. Xin cám ơn quý vị.
Vâng thật sự là chú rể đã nói với cô dâu là đúng 100% với sự chứng kiến của tất cả quý vị qua hành động hôn cô dâu. Thật ... nồng cháy...
Một lần nữa hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Vâng xin cảm ơn quý vị.
Thưa toàn thể quý quan khách!
Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu ............. sánh duyên cùng chú rể ................, xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách thân thương của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:
"TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN
BẠC ĐẦU NGhỉA PHU THÊ".
Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham dự lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon miệng.
Và sau đây chương trình văn nghệ .................... xin được phép bắt đầu...
...................Nhạc vang lên..................


2. Mẫu kịch bản đám cưới nhà trai, nhà gái hay nhất

2.1. Lời chào:

Xin hân hoan chào đón quý khách đã đến tham dự tiệc cưới hôm nay!
Lời đầu tiên cho phép KIM xin mạng phép thay lời cho gia đình, thay mặt cho ban tổ chức, xin gửi đến quý vị quan khach cùng quan viên 2 họ lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất!

Kich ban MC tiec cuoi

Kịch bản MC tiệc cưới, mẫu lời dẫn chương trình đám cưới hay, hài hước, bá đạo nhất

2.2. Giao cảm:

"Trong đôi măt em anh là tất cả
Là nguồn vui, là hạnh phúc em dấu yêu"
Thưa quý vị quan khách có măt trong buổi lễ hôm nay

Có lẻ ông tơ bà nguyệt đã khéo se tơ kết tóc, mũi tên của vị thần tình yêu đã nhắm trúng trái tim của chàng là: THÀNH VĂN., và nàng là: MỸ THIỆN .ngày từ phút gặp gở cách đây 6 năm trái tim chàng như muốn nói một điều gì đó. Còn ánh mắt của cô gái như thấy được sự bí ẩn từ trái tim chàng. Rồi từ đó, có những lần hẹn hò thật đặc biệt, những tình cảm mà hai người dành cho nhau, 2 trái tim như cùng hòa chung 1 nhịp:

Anh say ngất tình em trong khóe mắt
Say hương thầm trên mái tóc tơ nhung.
Cặp môi em, xuân thắm nét hoa rừng,
Anh mê uống nhụy thơm tràn vị ngọt.
Nói đi em, lời tự tình thánh thót,
Hẹn ngàn năm trong một phút êm đềm.
Lời tự tình, em hãy nói đi em,
Lời tình tự cũng là lời bỡ ngỡ.
Đêm thân ái có muôn hoa hồng nở,
Phấn hương bay phơi phới báo duyên lành.
Thơ ân tình, anh chuốt lụa mong manh.
Vâng Tình yêu ấy thật trong sáng và mảnh liệt, từ cái nhìn đầu tiên gặp gỡ giữa 2 người
Ai có thấy tình long lanh khoé mắt?
Mộng yêu đương tràn ngập cả hàng mi,
Hồn rung rung muôn điệu khúc tân kỳ
Đôi mắt đẹp nói lên lời hẹn ước
Và tình yêu ấy đã kết tụ đi đến điểm cuối cùng của tình yêu bằng chứng là buổi lễ thành hôn hôm nay
Tình yêu la phép nhiệm màu
Giúp ta xoa dịu nỗi đau trong lòng
Chút tình là chút hư không
Để ai dính phải tương tư tơ lòng.

Thưa quý vị!
Ông bà ta từ ngàn xưa đã có câu:
Làm trai lấy được vợ hiền, như cầm đồng tiền mua được miếng ngon, phận gái lấy được chồng khôn, xem bằng cá vượt vũ môn hóa rồng.
Và hôm nay đây Chú rể Thành Văn đã chọn được vợ hiền là cô dâu Mỹ Thiện, nguyện cùng nhau "chia ngọt xẻ bùi" cho đến trăm năm.

2.3. Mời dâu rể lên sân khấu:

Xin quý vị cho 1 tràn pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón cho đôi uyên ương ngày hôm nay: Tân Lan Thành Văn và Tân nương Mỹ Thiện

2.4. Mời tứ thân phụ mẫu lên sân khấu:

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con"

Cha mẹ nào cũng muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn, được manh khỏe, mau lớn, được thành tài... và mong muốn con của mình tìm được niềm vui, hạnh phúc lứa đôi, sớm thành gia thất.
Trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đìnhchú rể là Ông, bà:.......................; và song thân của cô dâu là Ông, bà:...........................; là những nhân vật đặt biệt quan trọng nhất, những người đã tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.
Xin một tràn pháo tay thật lớn để chào đón các ông bà!
Xem thêm: Kịch bản LỄ ĐÍNH HÔN - LỄ HỎI

2.5. Tuyên bố:

Trong không khí hân hoan, đầy hạnh phúc của ngày hôm nay, chúng tôi, những người tô điểm thêm cho niềm hạnh phúc của cô dâu chú rể thêm dâng đầy,những ông tơ bà nguyệt, xin gửi lời chúc mừng, chúc hạnh phúc cho đôi uyên ương đẹp đôi nhất hôm nay chính thức thành vợ chồng.

2.6. Phát biểu đại diện gia đình:

.........

2.7. Cô dâu - chú rể Rót và mời rượu quan khách:

...................

VĂN NGHỆ:
Ngợi ca quê hương em
Về miền tây:
Giới thiệu:
Ai đi miền xa nhớ về quê nhà, thăm con đường xưa bến cũ miền tây, tiếng cười giọng nói trông có tình thân thương, câu hò câu hát nghe dạt dào quê hương. Vâng đó chính là những ca từ thật tuyệt vời trong bài hát "Về miền tây", sau đây xin quý vị cùng thưởng thức với sự trình bày của ......
 
Kịch bản MC sinh nhật với bố cục chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn hoạt ngôn, tự tin hơn. Tham khảo lời dẫn chương trình sinh nhật dưới đây để dẫn dắt bữa tiệc một cách trơn tru, mượt mà.
Xem thêm: Kịch bản MC sinh nhật cho bé, công ty, tập thể hay nhất

3. Mẫu Kịch Bản MC Đám Cưới 3
3.1.  Mở đầu
Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu … sánh duyên cùng chú rể …
Lời đầu tiên cho phép ………(MC)………….. thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!
Giới thiệu cô dâu chú rể
Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm xúc, cùng vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.
Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!
"Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều".
Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.
Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, cô dâu và chú rể đã cùng nhau tìm được bến bờ hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.
Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của hai họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.
Xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã thay cho những tiếng pháo cưới tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc đời họ ngày hôm nay.
Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu … và …
3.2. Nghi lễ thành hôn
– Giới thiệu cha mẹ cô dâu chú rể:
Quý vị thân mến!
"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con
Cha mẹ nào cũng mong muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;
Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu
…………………………………………………………
Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.
Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu
………………………………………………………………………
Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.
Xin quý vị dành một tràn pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!
Phần trao nhẫn:
Kính thưa quý vị! Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.
(Chú rể cô dâu trao nhẫn)
MC bình luận trên nền nhạc:
Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể … và cô dâu … trao nhẫn cưới cho nhau.
Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.
Thưa toàn thể hồi hôn
Miếng trầu là vợ quả cau là chồng
Điếu thuốc là sợi chỉ hồng
Với vài ba điếu thuốc nồng làm duyên
Vậy thì mời quan viên hai họ hai bên
Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu
Sau đây xin mời cô dâu chú rể cùng cắt bánh rót rượu và mời nước, mời trầu cảm ơn toàn thể hồi hôn đã đến chung vui trong buổi lễ thành hôn đặc biệt này.
(Trong khi cô dâu chú rể cắt bánh thì MC bình luận trên nền nhạc)
Kính thưa quý vị!
Ngày hôm nay Chú rể … của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước. Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:
"Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân".
Và rồi Cô dâu cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể của chúng ta rằng:
"Anh ơi!…trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn".
Tình yêu mà của cô dâu và chú rể dành cho nhau không gì có thể so sánh đúng không quý vị?
Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Xin cảm ơn quý vị.
Sau đây, xin mời hai cô dâu chú rể và gia đình trở về từng bàn tiệc để cảm ơn quan khách, và những người bạn thân thương của mình.
Để góp vui cùng cô dâu chú rể xin mời quý vị cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, do anh chị em nghệ sĩ đoàn kịch không chuyên của thôn xóm thể hiện.
Bài hát 1
Bài hát 2
3.3. Kết thúc chương trình
Kính thưa quý vị!
Ca khúc "Người ơi người ở đừng về" đã khép lại buổi lễ thành hôn của cô dâu … và chú rể …
Xin thay mặt cho đôi bạn trẻ cảm ơn vì sự hiện diện của toàn thể quý vị, xin chúc cô dâu chú rể:
"Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩ phu thê"


4. Mẫu Kịch Bản MC Đám Cưới 3

4.1. Mở đầu
Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu … sánh duyên cùng chú rể …
Lời đầu tiên cho phép ………(MC)………….. thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!
Giới thiệu cô dâu chú rể
Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm xúc, cùng vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.
Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!
"Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều".
Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.
Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, cô dâu và chú rể đã cùng nhau tìm được bến bờ hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.
Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của hai họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.
Xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã thay cho những tiếng pháo cưới tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc đời họ ngày hôm nay.
Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu … và …
4.2. Nghi lễ thành hôn
– Giới thiệu cha mẹ cô dâu chú rể:
Quý vị thân mến!
"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con
Cha mẹ nào cũng mong muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;
Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu
…………………………………………………………
Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.
Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu
………………………………………………………………………
Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.
Xin quý vị dành một tràn pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!
Phần trao nhẫn:
Kính thưa quý vị! Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.
(Chú rể cô dâu trao nhẫn)
MC bình luận trên nền nhạc:
Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể … và cô dâu … trao nhẫn cưới cho nhau.
Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.
Thưa toàn thể hồi hôn
Miếng trầu là vợ quả cau là chồng
Điếu thuốc là sợi chỉ hồng
Với vài ba điếu thuốc nồng làm duyên
Vậy thì mời quan viên hai họ hai bên
Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu
Kính thưa quý vị!
Ngày hôm nay Chú rể … của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước. Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:
"Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân".
Và rồi Cô dâu cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể của chúng ta rằng:
"Anh ơi!…trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn".
Tình yêu mà của cô dâu và chú rể dành cho nhau không gì có thể so sánh đúng không quý vị?
Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Xin cảm ơn quý vị.
Sau đây, xin mời hai cô dâu chú rể và gia đình trở về từng bàn tiệc để cảm ơn quan khách, và những người bạn thân thương của mình.
Để góp vui cùng cô dâu chú rể xin mời quý vị cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, do anh chị em nghệ sĩ đoàn kịch không chuyên của thôn xóm thể hiện.
Bài hát 1
Bài hát 2
4.3. Kết thúc chương trình
Kính thưa quý vị!
Ca khúc "Người ơi người ở đừng về" đã khép lại buổi lễ thành hôn của cô dâu … và chú rể …
Xin thay mặt cho đôi bạn trẻ cảm ơn vì sự hiện diện của toàn thể quý vị, xin chúc cô dâu chú rể:
"Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩ phu thê"


5. Bài hát nhạc đám cưới hay

Những bài hát nhạc đám cưới hay đưa vào trong chương trình đám cưới sẽ giúp đám cưới diễn ra trang trọng, vui vẻ hơn. Những bài hát nhạc đám cưới này cũng giống như lời chúc của khách mời, người dẫn chương trình dành tặng cho cô dâu, chú rể và quan viên hai họ. Các bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp các bài hát nhạc đám cưới để chọn được những bài hát song ca hoặc đơn ca này hay và ý nghĩa để hát trong đám cưới. 

Có rất nhiều mẫu kịch bản MC đám cưới, tùy vào từng đám cưới tổ chức ở đâu mà bạn sẽ có những mẫu kịch bản dẫn chương trình đám cưới khác nhau.

Cùng với kịch bản cho dẫn chương trình đám cưới hội trường, nhà trai, nhà gái thì Taimienphi.vn còn tổng hợp những bài thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới, lời chúc đám cưới giúp bạn nhanh chóng tổng hợp được những bài thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới để dẫn chương trình hoặc tìm được những lời chúc đám cưới ngắn hay gửi đến bạn bè, người thân của mình vào ngày trọng đại của họ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-kich-ban-mc-dam-cuoi-39815n.aspx
Lên kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái là điều cần thiết mà các MC dẫn chương trình đám cưới nhà trai, nhà gái phải làm. Việc lên kịch bản MC đám cưới sẽ giúp người dẫn chương trình hoạt ngôn hơn, dẫn dắt chương trình hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho mọi người khi tham gia lễ cưới.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.5★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời cảm ơn sau khi nhận được quà cưới
Lời mời đám cưới ý nghĩa
Lời chúc đám cưới cô giáo, thầy giáo, giáo viên
Mẫu váy cưới đẹp và lộng lẫy nhất
36 tư thế vợ chồng... Kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

kịch bản MC đám cưới

, kịch bản đám cưới, kịch bản dẫn chương trình đám cưới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kịch bản dẫn chương trình đám cưới

    Nội dung dẫn chương trình đám cưới

    Dẫn chương trình đám cưới không hề khó như bạn nghĩ, nhất là khi đã chuẩn bị kịch bản trước đó. Để sắp xếp và có ý tưởng cho chương trình đám cưới sắp tới, bạn hãy xem kịch bản dẫn chương trình đám cưới sau đây nhé. Tron ...

Tin Mới