Kịch bản MC sinh nhật

Tiệc sinh nhật luôn là sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi cá nhân, tập thể,... Để bữa tiệc sinh nhật diễn ra thành công, thì lên kịch bản MC sinh nhật hay, cuốn hút là điều cần thiết. Nếu đang thiếu ý tưởng thì bạn có thể tham khảo một vài mẫu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật hay cho công ty, sếp, bạn bè dưới đây.

Bài viết giúp bạn:

- Cung cấp các mẫu kịch bản MC sinh nhật công ty, Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật sếp, Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật câu lạc bộ,..., hay, đặc sắc

- Tìm được mẫu kịch bản MC sinh nhật phù hợp với đối tượng được tổ chức sinh nhật

Để buổi tổ chức sinh nhật cho con, công ty, đồng nghiệp,..., diễn ra thành công tốt đẹp nhất, để lại ấn tượng sâu đậm trong mọi người thì kịch bản MC sinh nhật không thể thiếu được trong buổi sinh nhật. Thông qua kịch bản dẫn chương trình sinh nhật, người dẫn chương trình nhanh chóng nắm bắt được trình tự các phần và chủ động dẫn dắt.

kich ban mc sinh nhat

Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật tập thể, công ty

 

Mục Lục bài viết:
  1. Kịch bản MC sinh nhật cho bé.
  2. Kịch bản MC sinh nhật công ty.

 

Tổng hợp kịch bản MC sinh nhật

 

1. Kịch bản MC sinh nhật cho bé

Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón tất cả quý vị quan khách tới dự buổi tiệc sinh nhật lần thứ ... của bé ... ngày hôm nay.

Và lời đầu tiên cho phép MC ... được thay mặt cho gia đình bé ..., cũng như trung tâm tổ chức sự kiện nhà hàng ..., và toàn bộ những người thực hiện chương trình, xin gửi tới quý vị quan khách lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất. [Nhạc chào 1]

Vào đề:

Kính thưa quý vị, 1 năm có 365 ngày và hành trình 365 ngày đó chắc hẳn có một ngày vui đặc biệt cho mỗi con người chúng ta. Và ngày hôm nay chính là ngày vui đặc biệt cho bé ... , bởi bắt đầu từ ngày hôm nay bé ... sẽ đón nhận thêm một tuổi mới, niềm vui mới, bên cạnh đó được đón nhận tình cảm ưu ái từ cha mẹ, ông bà, người thân, cùng những món quà sinh tươi và lời chúc mang đầy ý nghĩa trong cuộc sống,

Kính thưa quý vị chính từ một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà bé ... đã được sinh ra đời trong vòng tay thân yêu của cha và tình thương bao la của mẹ.

Ngày bé ... cất tiếng khóc chào đời cũng chính là ngày vui vô bờ bến của gia đình anh chị ... , vì cũng chính từ giây phút đó gia đình anh chị sẽ đón nhận thêm một thành viên mới một hy vọng mới và đó cũng chính là niềm động lực thúc đẩy cho cuộc sống của anh chị thêm phấn đấu hơn tới tương lai.

kich ban mc sinh nhat 2

Hình ảnh tổ chức sinh nhật, mẫu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật cho bé

Kính thưa quý vị và để kỷ niệm cho ngày vui đặc biệt ấy thì hôm nay gia đình anh chị có tổ chức một buổi tiệc chiêu đãi và giới thiệu tới quý vị một thiên thần nhỏ của gia đình

Mời lên sân khấu:

Thì ngay bây giờ xin quý vị cùng hướng mắt về sân khấu và dành những tràng pháo tay thật lớn để đón chào nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay.... [Nhạc đón nhân vật]

Mời gia đình phát biểu

Kính thưa quý vị cũng như các bạn bè thân hữu của gia đình đã dành những khoảng thời gian quý báu tới đây để chúc mừng sinh nhật cho bé ..., và để đáp lại tấm chân tình đó thì gia đình xin có đôi lời phát biểu tới toàn thể quý vị quan khách có mặt trong buổi tiệc sinh nhật ngày hôm nay. [Xin mời gia đình ạ]

[Thổi nến cắt bánh]

Kính thưa quý vị bánh hình tròn là tượng trưng cho ánh sáng của mặt trăng và những cây nến thắp sáng lung linh là tượng trưng cho ánh sáng cuộc đời, khi bé thổi nến thì khói nến sẽ bay vút lên tận trời xanh và biến ước mơ của bé trở thành hiện thực.

Và bây giờ MC... sẽ đếm từ 1-3 thì nhân vật chính của chúng ta sẽ thổi nến [cắt bánh] còn quý vị sẽ cùng hát vang bài Happy BirthDay để chúc mừng sinh nhật lần thứ ... của bé... được không ạ.

[MC] Đến 123... [Thổi nến - Cắt bánh]
[MC]Vâng và xin được chúc cho bé luôn có
Một bầu trời sức khỏe,
Biển cả tình thương
Đại dương tình bạn
Khôn trong ý tưởng
Trưởng thành trên mọi lĩnh vực
Mau ăn chóng lớn
Học tiến mãi không lùi
Cố gắng mãi không lui
Để cha mẹ luôn luôn được an ủi... [tuỳ thơ văn của mỗi người có thể biến hóa ra]
Xin một tràng pháo tay để chúc mừng cho bé ạ.

[Trao quà]

Vâng kính thưa tất cả quý vị và ngày hôm nay tất cả quý vị tới đây để chúc mừng sinh nhật lần thứ ... cho bé ... thì ngay bây giờ những quý vị nào tặng quà xin mời bước lên sân khấu và trao cho bé những món quà trong ngày vui hôm nay ạ.

[Vào buổi tiệc]

Vâng kính thưa quý vị, nghi thức thổi nến cắt bánh sinh nhật cũng đã chính thức khai mạc buổi tiệc sinh nhật của bé ..., vậy MC ... xin thay mặt gia đình kính chúc quý vị quan khách có một buổi tiệc thật vui tươi và ngon miệng, và xin mời gia đình quay lại bàn tiệc để tiếp đón quý vị quan khách trong buổi tiệc ngày hôm nay

[Văn nghệ]

Kính thưa quý vị khách quý, ngày hôm nay quý vị tới đây để chúc mừng sinh nhật cho bé ... thì ngoài những món quà vật chất ra thì còn có những món quà tinh thần rất ý nghĩa đó chính là lời ca tiếng hát thay những lời chúc mừng gửi tặng tới bé trong ngày vui hôm nay, Vì vậy MC ... xin mời quý vị nào yêu văn nghệ ca hát, xin mời bước lên sân khấu đăng ký để gửi tặng tới bé cũng như tất cả quý vị đang có mặt tại đây những ca khúc thật hay thật ý nghĩa ạ.

Và để mở đầu cho chương trình văn nghệ mừng sinh nhật bé ... ngày hôm nay thì MC ... xin gửi tặng tới tất cả quý vị một ca khúc được sáng tác của nhạc sĩ ... [Phan Đinh Tùng] ca khúc được mang tên ... [Khúc Hát Mừng Sinh Nhật] xin mời quý vị cùng lắng nghe.

[Kết Thúc ]

Và buổi tiệc sinh nhật của bé ... tới đây xin được khép lại, một lần nữa xin phép thay mặt cho gia đình bé... cũng như trung tâm tổ chức sự kiện nhà hàng ..., xin chân thành cảm ơn quý vị đã tới dự và xin chúc cho toàn thể quý vị lên đường bình an, xin thân ái và hẹn gặp lại quý vị.

 

2. Kịch bản MC sinh nhật công ty

Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón toàn thể quý vị đang có mặt trong buổi tiệc sinh nhật của công ty ... ngày hôm nay. Lời nói đầu tiên cho phép MC... được thấy mặt cho ban lãnh đạo cùng tất cả các anh chị cán bộ công nhân viên của công ty ... và những người thực hiện chương trình, xin gửi tới toàn thể quý vị, lời kính chúc sức khỏe, lời chào mừng nồng nhiệt nhất và thân thương nhất.

Bắt đầu:

Kính thưa quý vị, vậy là n năm cũng đã trôi qua, một năm với những bộn bề lo toan, những khó khăn nhọc nhằn vất vả và bên cạnh đó cũng có những niềm vui, hạnh phúc cùng với những thành công mà chúng ta có được trong năm vừa qua, và ngày hôm nay tất cả mọi người chúng ta cùng sum họp quây quần bên nhau tại nơi này để cùng nhìn lại những chuỗi ngày tháng vừa đi qua, để chúng ta cùng giao lưu cùng trò chuyện chia sẻ với nhau về những kinh nghiệm cũng như những thành quả chúng ta đạt được và chúng ta cùng ôn lại những kỷ niệm trong suốt chặn đường mà chúng ta cùng sát cánh bên nhau.

Kính thưa quý vị, nhân dịp tròn n năm thành lập công ty, MC... xin được chúc cho công ty ... ngày càng phát triển, có nhiều đối tác và gặt hái được nhiều thành công trong năm mới, cũng xin được chúc cho toàn thể các thành viên của công ty ... dồi dào sức khỏe, làm ăn phát tài có thêm nhiều đóng góp để công ty ... ngày càng phát triển và tiến xa hơn nữa.

kich ban mc sinh nhat cong ty

Mẫu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật công ty, sếp, đồng nghiệp

Nếu như có phần giới thiệu thành viên công ty hay khách mời thì làm thêm đoạn này:

Kính thưa quý vị, trong buổi tiệc ngày hôm nay thì chúng ta có sự hiện diện của các vị khách mời và các vị ban lãnh đạo công ty ... và chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu.

Ông (bà) ... là giám đốc của công ty ... một tràng pháo tay thật nồng nhiệt thưa quý vị

Tiếp theo xin được trân trọng giới thiệu ông (bà)... là khách mời cũng vị là đối tác của công ty chúng ta, một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa thưa quý vị

Tiếp theo xin được trân trọng giới thiệu ông (bà)... cũng là khách mời và là đối tác của công ty chúng ta, vâng một tràng pháo tay thật nồng nhiệt thưa quý vị (tùy theo bao nhiêu người MC linh động lấy danh sách và nêu tên nhé)

Nếu có lên phát biểu thì làm tiếp đoạn này:

Vâng kính thưa quý vị và ngay sau đây chúng tôi xin được trân trọng kính mời ông (bà) là giám đốc của công ty ... sẽ lên phát biểu cũng như khai mạc buổi tiệc sinh nhật ngày hôm nay, xin được trân trọng kính mời ông (bà)

(sau khi phát biểu xong MC nói tiếp, kính thưa quý vị và lời phát biểu vừa rồi cũng đã chính thức khai mạc buổi tiệc ngày hôm nay, một lần nữa xin phép được thay mặt cho ban tổ chức cùng những người thực hiện chương trình, xin kính chúc cho tất cả quý vị có một buổi tiệc thật là vui tươi và ngon miệng)

Và ngay sau đây là chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề sinh nhật công ty, xin được kính mời tất cả quý vị những ai yêu thích âm nhạc hãy mạnh dạn lên trên này đăng ký với Mc những ca khúc thật hay thật ý nghĩa và sôi động để dành tặng tới tất cả mọi người đang có mặt trong buổi tiệc ngày hôm nay, xin trân trọng kính mời và kính mời. Và để mở đầu cho chương trình ngày hôm nay Mc... xin gửi tới toàn thể quý vị ca khúc ... , xin mời quý vị cùng lắng nghe.

3. Kịch bản MC sinh nhật cho bé khác

1. Phần giới thiệu trong buổi lễ tổ chức sinh nhật cho bé:

- Giới thiệu về công lao của cha mẹ bé:

"Nâng niu bú mớm đêm ngày,

Công cha, nghĩa mẹ, coi tày bể non."

........

Vâng, để nuôi dưỡng lớn khôn để con được ngoan ngoãn khỏe mạnh thật không dễ dàng chút nào. Và đó cũng là thành công lớn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta có đúng không ạ? Và chúng ta hãy cùng chào đón và chúc mừng cho cặp vợ chông thành công và hạnh phúc nhất hôm nay khi đón mừng sinh nhật tròn 1 tuổi của bé:.....

2. Chào đón gia đình lên sân khấu:

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn để cùng chào đón gia đình hạnh phúc nhất ngày hôm nay trong buổi tiệc tổ chức sinh nhật cho bé này.

Và dành thêm 1 tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để chào đón những vị quan khách có mặt trong buổi tiệc hôm nay, những người thân yêu nhất của gia đình bé...., những người sẽ cùng gia đình bé theo dõi những từng ngày khôn lớn của bé trong cuộc sống này.

3. Thổi nến và cắt bánh kem: bài hát Happy birthday làm nhạc nền

Kính thưa quý vị, những ngọn nến yêu thương đã được thắp lên từ bàn tay của những người thân yêu trong gia đình dành cho bé... trong ngày hôm nay. Kính thưa quý vị, theo thông thường, trước khi chuẩn bị thổi nến chủ nhân của buổi tiệc thường có 1 nghi thức là đứng trước những ngọn nến và nói ra những điều trong lòng mình mà mình hằng mơ ước và hi vọng nó sẽ thành hiện thực. Nhưng do đây là lần đầu tiên tổ chức sinh nhật cho bé....cho nên tất cả chúng ta có mặt trong ngày hôm nay hãy dành một vài giây để giúp bé khơi gợi (cùng cầu nguyện hoặc gửi đến quan khách tấm bảng lớn để viết lên đó) những điều tốt đẹp về tương lai thật sáng lạng.

Xin cảm ơn tất cả quý vị đã thay bé viết nên những ước mơ tốt đẹp, và để chấp cánh cho những mơ ước đó thành hiện thực chúng ta cùng mời gia đình của bé cùng nhau thổi những ngọn nến yêu thương trong tiết mục sinh nhật này.

Kính thưa quý vị mái ấm gia đình của bé... thấp lên những ngọn nến yêu thương tỏa sáng những ước mơ của bé ngày hôm nay và mãi mãi về sau, xin mời quý vị hãy dành thêm nữa những tràng pháo tay thật nồng ấm để chúc mừng trong buổi lễ mừng sinh nhật của bé.

4. Dự đoán về tương lai nghề nghiệp của bé:

Kính thưa quý vị, ông bà ta thường bảo:

"Bạc vạn cho vay không bằng trong tay có nghề."

.........

Vậy chúng ta cùng dự đoán xem tương lai của bé khi trưởng thành sẽ chọn cho mình nghề nghiệp gì đây qua tục lệ cho bé chọn món đồ vật tượng trưng cho nghề nghiệp sau đây. Xin mời bé...

5. Quà chúc mừng từ họ hàng thân thuộc:

6. Văn nghệ chia vui trong buổi lễ tổ chức sinh nhật cho bé:

7. Kết thúc:

Trên đây là một số kịch bản MC sinh nhật hay cho bé, bạn bè và công ty mà Taimienphi.vn tổng hợp. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật này để biến tấu, thay đổi thành các mẫu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật câu lạc bộ, kịch bản MC tiệc sinh nhật công ty, Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật sếp,..., cho riêng mình

Kịch bản tổ chức sinh nhật tập thể. Với những kịch bản này, người dẫn chương trình sẽ nhanh chóng chủ động dẫn dắt xuyên suốt chương trình và làm cho chương trình thêm phần thành công hơn. Nếu bạn đang làm MC cho đám cưới, bạn tham khảo những bài thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới nhé.

Cùng với kịch bản dẫn chương trình, Taimienphi.vn còn tổng hợp các lời chúc sinh nhật hay dành cho mẹ, người yêu, vợ, bạn bè ... giúp các bạn đọc nhanh chóng tìm được những lời chúc sinh nhật hay dành tặng cho người thân yêu của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-ban-mc-sinh-nhat-39817n.aspx
Tương tự như thế, mẫu kịch bản MC đám cưới cũng rất quan trọng, quyết định đám cưới có tổ chức thuận lợi hay không. Bạn có thể tham khảo một số kịch bản MC đám cưới hay để có kịch bản phù hợp.

Xem thêm: Mẫu kịch bản MC đám cưới

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc mừng đến cặp đôi mới đính hôn
Thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới
5 kịch bản chương trình, hội nghị phổ biến
Những kịch bản kỷ niệm, lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 8/3 hay
Mẫu kịch bản MC dẫn chương trình tân gia nhà mới
Từ khoá liên quan:

Kịch bản MC sinh nhật

, kich ban MC sinh nhat, kịch bản mc sinh nhật người lớn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kịch bản dẫn chương trình đám cưới

  Nội dung dẫn chương trình đám cưới

  Dẫn chương trình đám cưới tưởng chừng rất dễ nhưng lại rất khó, nếu như bạn không chuẩn bị được một kịch bản dẫn chương trình đám cưới hoàn thiện và không có được một phong thái dẫn tự tin, sôi động, chương trình của bạn ...

Tin Mới

 • Tháng 12 có bao nhiêu ngày - Lịch âm Dương tháng 12 năm 2022

  Sử dụng song song 2 loại lịch âm dương với sự khác nhau vè số ngày trong mỗi tháng, nhiều người không nắm rõ tháng 12 có bao nhiêu ngày? Nếu cũng có thắc mắc này thì bài chia sẻ lịch âm dương tháng 12 năm 2022 dưới đây sẽ giúp bạn nắm được quy ước về tính ngày tháng và sắp xếp công việc một cách hợp lý.

 • Lịch Âm tháng 12 năm 2022, Xem ngày tốt, kỷ niệm

  Tháng 12 âm là tháng cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022 với ngày nhiều sự kiện, lễ cúng quan trọng như ngày cúng ông Công ông Táo, ngày Tất niên.... Tham khảo lịch âm tháng 12 năm 2022 sẽ giúp bạn tra cứu, nắm bắt các ngày

 • Các ngày lễ lớn trong năm tại Việt Nam

  Các ngày lễ lớn trong năm tại Việt Nam có rất nhiều. Trong đó, theo quy định nhà nước, một số ngày lễ các cán bộ, công, nhân viên được nghỉ hưởng lương, học sinh được nghỉ học. Do đó, các bạn cùng tham khảo để có thể

 • Cách đăng nhập Free Fire MAX bằng ID Garena FF

  Rất nhiều game thủ đã đặt câu hỏi về Taimienphi rằng liệu có thể đăng nhập Free Fire Max bằng ID Garena FF, chơi bằng tài khoản FF thường được hay không ? Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này của bạn đọc ngay sau đây.