5 Mẫu bản kiểm điểm cá nhân đảng viên, học sinh, viên chức

Vi phạm kỷ luật là điều không hiếm gặp trong quá trình học tập, công tác tại các cơ quan, tổ chức của cá nhân. Khi phạm lỗi, cá nhân vi phạm sẽ cần làm viết bản kiểm điểm để nhìn nhận lại lỗi lầm, giúp cấp trên có cơ sở đánh giá, đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp. Nếu đang vi phạm kỷ luật và chưa biết cách thức trình bày thế nào thì các mẫu Bản kiểm điểm cá nhân cho học sinh, sinh viên, viên chức, Đảng viên dưới đây sẽ cung cấp nhiều gợi ý để bạn hoàn thành bản kiểm điểm kỷ luật của mình.

Thông thường, khi vi phạm nội quy của trường, lớp, tổ chức hoặc khi cần đánh giá, tổng kết quá trình học tập, làm việc trong 1 khoản thời gian, cá nhân sẽ được thầy cô giáo/người đứng đầu doanh nghiệp tổ chức yêu cầu viết bản kiểm điểm cá nhân. Mặc dù có hình thức trình bày, nội dung khá giống với các loại văn bản hành chính khác, tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách viết bản kiểm điểm cá nhân thế nào đúng quy định. Nếu cũng đang gặp khó khăn với vấn đề này, bài viết chia sẻ các mẫu bản kiểm điểm cá nhân dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Mau ban kiem diem ca nhan

Mẫu bản tự kiểm điểm học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, Đảng viên,...


Mục Lục bài viết:
I. Các mẫu bản kiểm điểm cá nhân phổ biến
II. Bản kiểm điểm cá nhân là gì?


I. Các mẫu bản kiểm điểm cá nhân phổ biến

1. Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân của học sinh

Bản tự kiểm điểm học sinh thường được thầy cô giáo yêu cầu học sinh vi phạm viết nhằm giúp em học sinh đó nhìn nhận lại lỗi lầm của bản thân, từ đó có cơ sở đánh giá mức độ vi phạm và đưa ra phương án xử lý phù hợp. Nội dung của bản kiểm điểm cần được sắp xếp, nêu bật lên lỗi vi phạm, nguyên nhân vi phạm và lời cam kết không tái phạm của cá nhân học sinh.

Mau ban tu kiem kiem ca nhan

Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi của học sinh vi phạm lỗi đánh nhau, nói chuyện riêng, sử dụng điện thoại trong giờ học,...

Mau ban kiem diem ca nhan hoc sinh

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân học sinh cuối năm làm cơ sở đánh giá hạnh kiểm, thành tích học tập, khen thưởng

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


Còn rất nhiều bản kiểm điểm cho học sinh vi phạm về các mặt trong quá trình học tập tại trường học tại đây
Xem thêm: Bản kiểm điểm học sinh

2. Bản kiểm điểm cá nhân công chức, viên chức

Khi vi phạm quy định của cơ quan, tổ chức, cá nhân cán bộ công chức, viên chức cần viết bản bản kiểm điểm cá nhân để tự nìn nhận khuyết điểm, sai sót mắc phải để rút ra kinh nghiệm trong thời gian công tác sắp tới.

Ban kiem diem ca nhan cong chuc

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


3. Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân trong công ty

Thông thường, bản kiểm cá nhân trong công ty thường được lãnh đạo doanh nghiệp yêu cầu công, nhân viết viết khi phạm lỗi gây hậu quả đến công việc chung hoặc viết, hoàn thành vào cuối năm làm việc để phục vụ cho công tác tổng kết, khen thưởng.

Mau ban kiem diem ca nhan trong cong ty

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


4. Mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên

Hiện nay, bản kiểm điểm đảng viên đang được lập theo mẫu 02-HD KĐ.ĐG 2019, ban hành kèm theo hướng dẫn 21 năm 2019 của ban chấp hành trung ương Đảng. Các Đảng viên trong tổ chức Đảng (trừ những Đảng viên bị định chỉ, miễn công tác và sinh hoạt Đảng) đều phải làm kiểm điểm theo mẫu này để làm căn cứ đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm.

mau Ban kiem diem Dang vien mau 02 HD KD.DG 2022

* Link tải mẫu 02-HD KĐ.ĐG TẠI ĐÂY

Dựa theo mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên năm 2022 mẫu 02 ở trên, các thành viên trong tổ chức Đảng có thể căn cứ vào tình hình công tác để tự viết bản kiểm cá nhân của mình. Nội dung của bản kiểm điểm thường được đánh giá dựa trên các yếu tố về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc, về ý thức trách nhiệm, về tổ chức kỷ luật của Đảng viên,...

Mau ban kiem diem ca nhan Dang vien

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY
 

5. Mẫu bản kiểm điểm gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội. Để gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình cũng cần sống, sinh hoạt theo những quy tắc chung mà gia đình lập ra. Khi vi phạm, cá nhân đó có thể cần viết bản kiểm điểm để nhìn nhận sai lầm, tìm hướng khắc phục, sửa đổi.

Ban kiem diem ca nhan nam 2022

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


Thông thường, nội dung của bản kiểm điểm cá nhân thường bao gồm các thông tin về tiêu ngữ, họ tên người vi phạm, lỗi vi phạm, nguyên nhân vi phạm và hình thức kỷ luật tương ứng,...Để có thể sắp xếp, trình bày các nội dung này một cách khoa học, rõ ràng trên bản kiểm diểm, bạn cần tham khảo bài chia sẻ cách viết bản kiểm điểm cá nhân trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Cách viết bản kiểm điểm cá nhân


II. Bản kiểm điểm cá nhân là gì?

Bản kiểm điểm là văn bản hành chính thường được sử dụng trong các trường học, cơ quan, tổ chức để đánh giá kết quả học tập, làm việc của cá nhân trong khoảng thời gian nhất định, thường 1 năm. Mặt khác, khi một cá nhân vi phạm nội quy, quy chế, bản tự kiểm điểm cũng được thiết lập để cá nhân đó nhìn nhận lại lỗi lầm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tránh việc tái vi phạm trong thời gian tới.

Đối tượng viết bản kiểm điểm cá nhân có thể là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, người làm việc tại các công ty, Đảng viên,... và phải do chính cá nhân đó viết tay. Mọi bản kiểm điểm được đánh máy đều không được chấp nhận.

Các trường hợp cá nhân cần viết bản kiểm điểm:

- Khi vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường, tổ chức, doanh nghiệp

- Khi tổ chức, doanh nghiệp đánh giá, tổng kết kết quả cuối năm. Lúc này, toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, Đảng viên sẽ được yêu cầu viết bản kiểm điểm cá nhân để nhìn nhận ưu/khuyết điểm để phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm, hạn chế còn gặp phải cho năm sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-ban-kiem-diem-ca-nhan-71783n.aspx
5 mẫu bản kiểm điểm cá nhân cá nhân học sinh, viên chức, người đi làm trong công ty, Đảng viên, cá nhân trong gia đình đã được chúng tôi tổng hợp. Bạn đọc có thể căn cứ vào đối tượng và trường hợp viết bản tự kiểm điểm của mình để lựa chọn ra mẫu trình bày phù hợp. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 Mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau, vi phạm, không thuộc bài, nói chuyện
Cách viết bản kiểm điểm cá nhân học sinh
Những nội dung Đảng viên tuyên thệ khi kết nạp Đảng
Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam
Cách viết bản kiểm điểm không học bài cũ cho học sinh cấp 1, cấp 2
Từ khoá liên quan:

Mau ban kiem diem ca nhan

, Mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật, Mẫu bản kiểm điểm cá nhân học sinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách viết bản kiểm điểm Đảng viên

  Viết bản tự kiểm điểm đảng viên

  Mời bạn cùng tham khảo cách viết bản kiểm điểm Đảng viên, văn bản này nhằm cung cấp cho những người hiện đang đứng trong hàng ngũ của Đảng nhằm tự nhìn nhận, đánh giá lại năng lực cũng như phẩm chất chính trị của bản thâ ...

Tin Mới

 • Top trang web học lập trình tốt nhất

  Ngày nay, với sự phát triển của internet, bất cứ ai cũng có thể tự học viết code, lập trình nếu đam mê với lĩnh vực này. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các website học lập trình tốt nhất, giúp bạn đọc hiểu và luyện kỹ năng viết code theo nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, PHP, C #, Python, C ++, SQL và nhiều ngôn ngữ khác.

 • Kết bài Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

  Người lái đò sông Đà là một trong những nội dung quan trọng thường xuất hiện trong bài kiểm tra, thi học kỳ và thi tốt nghiệp THPT. Để các em có thể hoàn thiện được bài văn liên quan tới tác phẩm này, Taimienphi.vn sẽ

 • Sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà

  Thay vì tóm tắt như thông thường, các em nên làm sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà để có thể tóm tắt được kiến thức trọng tâm bài học, ghi nhớ nhanh hơn. Các em có thể xem mẫu sơ đồ tư duy tùy bút Người lái đò sông Đà dưới đây để biết cách vẽ sơ đồ, nắm chắc các ý chính của bài.

 • Những câu nói hay nhất về Tình yêu

  Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt nhất trong đời mỗi con người. Đến với tình yêu, chúng ta sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như bồi hồi, hạnh phúc hay buồn đau, thất vọng. Những câu nói hay về tình yêu, tổng hợp từ nhiều câu chuyện tình yêu kinh thiên động địa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dư vị tình yêu và vỗ về, xoa dịu tâm hồn khi tình yêu tan vỡ.