Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

Windows Defender là phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên Windows 8.1 và 8, tuy nhiên chương trình này sẽ ngăn cản một số hoạt động của bạn nếu nó cho là thiếu bảo mật hoặc có thể lây virus sang máy tính chính vì thế tắt Windows Defender sẽ là điều cần thiết ngay lúc này để có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng khác.

Windows Defender được Microsoft đánh bóng tên tuổi sau khi ra mắt cùng Win 8. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hầu hết cộng đồng mạng đều đánh giá rằng Windows Defender chưa đủ tầm để so sánh với các phần mềm diệt virus nổi tiếng khác về mức độ bảo mật. Vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng một phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính, hãy tham khảo cách bật/tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1 mà chúng tôi giới thiệu bên dưới.

houng dan bat tat windows defender tren win 8 8.1

Cách bật tắt Windows Defender
 

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

Tải file cài đặt Win 8
Trai file cài đặt Win 8.1

Cách 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows-I để truy cập vào Settings của máy, tiếp đến tìm kiếm services. Lúc này hãy chọn kết quả View local services.

cach bat windows defender win 8

Tiếp đến hãy tìm tới Service có tên Windows Defenders Service, chuột phải và chọn stop để dừng dịch vụ này lại.

huong dan bat windows defender win 8.1

Sau khi dừng dịch vụ, bạn click đúp chuột vào Windows Defender Service, tiếp đến trong phần Startup type chọn Disabled để tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1

tat windows defender win 8

Lúc này khi mở Windows Defender, bạn sẽ nhận được cảnh báo At risk như trong hình.

tat window defender tren win 8.1

Cách 2: Từ màn hình Start gõ defender, tiếp đến chọn kết quả Windows Defender.

cach bat tat windows defender 8.1

Chuyển qua tab Setting, tiếp đến chuyển tới thẻ Administrator và bỏ tích ô Turn on Windows Defender.

huong dan bat tat windows defender tren win 8

Sau khi lưu lại bạn sẽ nhận được thông báo như trong hình. Bấm close để hoàn tất.

cach bat tat window defender tren win 8 8.1

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn 2 cách để bật/tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1. Như chúng tôi đã nói, nếu quan tâm đến bảo mật máy tính bạn nên sử dụng một phần mềm diệt virus khác có tiếng tăm và chất lượng cao hơn, chẳng hạn như Avast, Avira, hay Kaspersky.  Nếu không biết chọn loại nào, hãy tham khảo top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2015 mà chúng tôi đã cung cấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-windows-defender-win-8-4278n.aspx
Windows Defender trên Win 8 hay Win 8.1 thực chất chính là phần mềm Microsoft Security Essential trên Win 7. Nếu muốn thay thế bằng một phần mềm diệt virus khác bạn nên biết cách bật/tắt Windows Defender để tránh gây ra xung đột không cần thiết.


Tác giả: Trấn thành     (3.6★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất
Azure SQL Data Warehouse hỗ trợ Column-Level Security (CLS)
Cách cài Kaspersky Internet Security bảo vệ máy tính
Cách bật tắt chế độ Mono Audio trên Windows 10
Gỡ cài đặt, xóa phần mềm USB Disk Security trên Win 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

bat tat windows defender win 8

, vo hieu hoa windows defender win 8, windows defender win 8 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Security Essentials Definition Updates

  Cập nhật Definition cho ứng dụng diệt virus Microsoft Security Essentials

  Microsoft Security Essentials Definition Updates là phiên bản cập nhật Definition của ứng dụng diệt virus Microsoft Security Essentials được sử dụng khi tính năng cập nhật tự động bị tắt hoặc đang gặp phải vấn đề về cập nhật tự động. Sử dụng Microsoft Security Essentials Definition Updates, các tính năng bảo mật và diệt virus của máy tính sẽ ngày càng hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business diệt Ransomware

  Mã độc WannaCry cực kỳ nguy hiểm với máy tính của bạn nếu như nhiễm phải, bạn sẽ phải mất ít nhất 300$ để cứu lấy dữ liệu máy hoặc mất sạch dữ liệu, trước mối đe dọa đó nhiều phần mềm diệt virus đã cập nhật thêm các tính năng mới nhằm ngăn ngừa sự lây lan của mã độc WannaCry trong đó có Kaspersky Anti Ransomware Tool for Business của Kaspersky.

 • Phần mềm diệt virus miễn phí 2020 tốt nhất

  Một phần mềm diệt virus tốt là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho một hệ thống và bạn không nhất thiết phải trả tiền để có được sự bảo vệ tuyệt vời đó. Dưới đây là danh sách chọn lọc của thuthuat.taimienphi.vn về 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020 mà bạn có thể tham khảo và tải xuống ngay hôm nay.

 • Máy tính bị nhiễm Malware, dấu hiệu như thế nào? Cách sửa?

  Nếu nhận thấy máy tính của mình bắt đầu hoạt động chậm dần, hoặc thực hiện các hành vi lạ, thường thì dấu hiệu này có thể là do các trục trặc nhỏ, nhưng nếu xảy ra liên tục, kèm theo một số dấu hiệu khác, cần coi chừng, nó có thể là dấu hiệu của Malware, để tìm hiểu máy tính bị nhiễm Malware, dấu hiệu như thế nào? Cách sửa? Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel

  Cách chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản trên Word, tạo bảng trên Excel với font VnTime phổ biến, chuyên nghiệp nhất. Cùng Taimienphi.vn tham khảo cách chuyển font dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá