Cách diệt virus trên máy tính bằng CMD

Một khi đã xâm nhập được máy tính người dùng, virus có thể gây ra một loạt các vấn đề khiến hệ điều hành máy tính ngày một chậm dần, thậm chí một số loại virus có thể "đánh cắp" dữ liệu của người dùng. Với hướng dẫn diệt virus trên máy tính bằng CMD sau đây sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn để loại bỏ vấn đề này.

Có rất nhiều cách để loại bỏ được lũ virus đáng ghét trên máy tính, người dùng có thể sử dụng các chương trình phần mềm diệt virus miễn phí hay trả phí để giải quyết vấn đề này. Trong khi đó cũng có khá nhiều người dùng không biết rằng, chính cách sử dụng tới lệnh CMD cũng có thể loại bỏ được virus trên máy tính Windows.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 1

Diệt virus bằng Command Prompt

Trên thực tế, Command Prompt là một chương trình tiện ích được sử dụng để truy cập khôi phục lại tất cả các tập tin hệ thống. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lệnh CMD để loại bỏ virus trên máy tính của mình. Hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt virus trên máy tính bằng lệnh CMD khá đơn giản qua các bước sau đây.

 

Cách diệt virus trên máy tính bằng cmd. hiệu quả nhất

Bước 1: Đầu tiên các bạn bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình và gõ cmd. Cửa sổ Command Prompt hiện ra, các bạn nhấn chuột phải và chọn Run as administrator. Bây giờ cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra, bây giờ chọn ổ đĩa của bạn mà từ đó bạn muốn loại bỏ một virus.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 2

Bước 2: Ở đây các bạn chọn ổ cứng mà bạn muốn quét virus, ví dụ mình chọn ổ D . Tại dấu nhắc lệnh các bạn gõ D: rồi ấn Enter .

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 3

Bước 3: Tiếp theo các bạn gõ dir D: và nhấn Enter , nó sẽ cho các bạn thấy tất cả các thư mục có trong ổ D của bạn.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 4

Bước 4: Tại dấu nhắc lệnh tiếp theo, các bạn gõ dir D: attrib -s -h / s / d *. * sau đó nhấn Enter . Trong đó ổ D là ổ sẽ được quét virus, bạn có thể thay đổi các ổ đĩa khác theo yêu cầu của bạn tại đây.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 5

Bây giờ dấu nhắc lệnh sẽ khám phá ổ đĩa được chọn của bạn và sẽ tải tất cả các tập tin trên ổ đĩa.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 6

Bước 5: Bây giờ, nếu bạn nhận thấy file.exe nào bất thường và bất kỳ autorun.inf nào đó, thì bạn có thể đổi tên nó với câu lệnh rename filename.extension new filename .

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 7

Bây giờ bạn có thể truy cập vào ổ đĩa của bạn mà không sợ bị ảnh hưởng từ virus và có thể xóa nó từ đó. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ tập tin có chứa virus bạn có thể gõ vào lệnh del.autorun.inf ở đây thay thế autorun.inf với tên tập tin của bạn. Cách này khá dễ dàng và hiểu quả mà không cần bất cứ phần mềm nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-diet-virus-tren-may-tinh-bang-cmd-22203n.aspx
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu cá nhân quan trọng, các bạn cũng nên dùng tới một phần mềm diệt virus. Với bài viết Top 10 phần mềm diệt virus 2017 miễn phí và có phí được giới thiệu trong bài viết trước, chắc hẳn sẽ tạo cho bạn thêm sự lựa chọn với mục đích này. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí AVG Internet Security 2018, diệt virus online từ 6/4/2018
Kaspersky Internet Security 2020 - Phần mềm diệt virus Online cho máy tính
(Giveaway) Đăng ký bản quyền 6 tháng McAfee Internet Security 2017, diệt virus online từ 3/2
Những điểm mới trong phần mềm diệt virus COMODO Internet Security Essentials
Taimienphi.vn tặng bản quyền Kaspersky Internet Security
Từ khoá liên quan:

diet virus

, diet virus bang cmd, diet virus bang cau lenh command,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avira Internet Security Suite

  Diệt virus, phần mềm độc hại

  Avira Internet Security Suite là phần mềm bảo mật cho phép người dùng bảo vệ máy khỏi các loại phần mềm độc hại bao gồm virus, Trojans... với giao diện cân đối, trực quan. Ứng dụng cho phép mã hóa các tệp để ngăn người k ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích và gửi lại cho bạn file kết quả qua email.

 • So sánh BKAV Home và BKAV Pro

  Bkav Home và Bkav Pro là 2 phiên bản nằm trong bộ phần mềm diệt virus Bkav dành cho máy tính. Mỗi phiên bản phù hợp với từng đối tượng người dùng do có sự khác biệt về tính năng cơ bản và tính năng nâng cao được tích

 • Sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus?

  Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus? Liệu có phải virus và các phần mềm độc hại được thiết kế để nhắm đến mục tiêu là người dùng doanh nghiệp thay vì người dùng cá nhân?

 • Phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên

  Cùng phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên để thấy được chất triết lí, trí tuệ trong thơ ông và cảm nhận được niềm khao khát cháy bỏng muốn được hòa nhập với cuộc sống nhân dân của nhà thơ nói riêng và giới nghệ sĩ lúc bấy giờ sau khi được ánh sáng cách mạng soi đường, dẫn lối


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá