Microsoft hợp nhất Windows Hello và FIDO2 Security Key cung cấp xác thực bảo mật

Microsoft hợp nhất Windows Hello và FIDO2 Security Key cung cấp xác thực bảo mật tốt hơn. Dường như gã khổng lồ công nghệ đang bước sang trang mới trên con đường tìm kiếm phương pháp xác thực tốt hơn cho người dùng.

Cách đây 4 năm, Microsoft đã hợp tác với Fast IDentity Online (FIDO) Alliance, tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ việc xác thực trực tuyến an toàn hơn. Gã khổng lồ công nghệ và FIDO cùng chung mục đích là loại bỏ hệ thống mật khẩu lỗi thời.

Hôm nay, gã khổng lồ chính thức bước sang một trang mới, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc hành trình tìm kiếm phương pháp xác thực tốt hơn cho người dùng. Theo đó Microsoft hợp nhất Windows Hello và FIDO2 Security Key cung cấp xác thực bảo mật tốt hơn.

microsoft hop nhat windows hello va fido2 security keys

Microsoft hợp nhất Windows Hello và FIDO2 Security Key cung cấp xác thực bảo mật

Về bản chất, các khóa này sẽ cho phép người dùng đăng nhập bất kỳ máy tính Windows 10 nào được quản lý với Azure Active Directory (Azure AD) mà không cần phải nhập mật khẩu, không cần cài đặt trước Windows Hello, kể cả yếu tố hình thức của máy tính đang được sử dụng để xác thực thông tin người dùng là gì đi nữa.

Hơn nữa, chuẩn xác thực FIDO2 được coi là an toàn hơn so với mật khẩu, vì nó sử dụng mã hóa công khai (public-key cryptography). Cùng với việc bảo vệ dấu vân tay hoặc mã PIN bên cạnh khóa bảo mật, nó cung cấp giải pháp thay thế tốt hơn cho hệ thống mật khẩu truyền thống. Tương tự như vậy, khóa được dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm tính di động cho người dùng của bất kỳ tổ chức nào sử dụng chúng. Nếu bạn đang dùng Windows 10, tham khảo cách cài mã Pin tại đây

Thú vị ở chỗ hồi tháng 12 năm ngoái, Microsoft cũng đã vạch ra kế hoạch loại bỏ nhu cầu sử dụng mật khẩu. Sau đó vài tháng, công ty tuyên bố hệ thống xác nhận danh tính bằng tĩnh mạch lòng bàn tay. Hiện tại các yếu tố xác thực bảo mật khác cũng đang được phát triển, người dùng có thể hy vọng các ứng dụng di động phù hợp với đặc tả FIDO2 cũng sẽ sớm xuất hiện. Hiện nay, chúng ta vẫn có thể cài đặt mật khẩu cho máy tính của mình, các bước cài mật khẩu máy tính tại đây.

Có vẻ như trong thời gian này, tính năng Windows Hello FIDO2 Security Key mới chỉ được giới thiệu cho người dùng doanh nghiệp, và hiện đang được giới hạn bản xem trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-hop-nhat-windows-hello-va-fido2-security-keys-34214n.aspx
Trước những mối nguy từ internet, dữ liệu của người dùng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng ta cần lựa chọn một phần mềm bảo mật và cài đặt cho máy tính của mình . Kaspersky, Bitdefender đều lọt danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 sẽ là những lựa chọn tốt nhất để đảm bảo cho sự an toàn cho dữ liệu và máy tính của chính bạn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo mật Facebook với J2TeaM Security
(Giveaway) Đăng ký bản quyền ESET Smart Security miễn phí từ 29/9 đến 15/10
Cài và sử dụng USB Disk Security bảo vệ USB an toàn
Đánh giá Norton Mobile Security 2017, các tính năng bảo vệ tuyệt vời
Đánh giá McAfee Internet Security 2019
Từ khoá liên quan:

Microsoft hợp nhất Windows Hello và FIDO2 Security Key

, Microsoft, FIDO2 Security Key,

SOFT LIÊN QUAN
  • K7Ultimate Security

    Chống virut và loại bỏ phần mềm độc hại

    K7UltimateSecurity là ứng dụng bảo mật vô cùng mạnh mẽ có thể chống virut và loại bỏ phần mềm độc hại một cách nhanh chóng và hiệu quả cho phép bạn kết nối Internet thoải mái nhất. Bạn có thể lựa chọn tuỳ chỉnh một số lo ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá