Phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất

Có một thời gian dài, các phần mềm diệt virus của Microsoft bị người dùng lãng quên vì không mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ hệ thống, tuy nhiên bây giờ người dùng sẽ phải nhìn Microsoft dưới con mắt khác khi mà phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Phần mềm diệt virus Microsoft Security Essentials, và sau đó là Windows Defender đều thất bại trong các bài kiểm tra bảo mật, chỉ cung cấp các bảo mật cơ bản trong tất cả các nghiên cứu, có lẽ vì điều này mà người dùng lựa chọn và tin tưởng các ứng dụng, phần mềm diệt virus của bên thứ 3 nhiều hơn.

Tuy nhiên Microsoft cũng không ngừng nỗ lực để cải thiện các sản phẩm diệt virus của mình. Trên Windows 10, các giải pháp diệt virus được coi là giải pháp cốt lõi trong kho tính năng bảo mật nhằm ngăn chặn kẻ tấn công và các phần mềm độc hại tấn công hệ thống người dùng.

phan mem diet virus cua microsoft tot nhat

Phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất

Theo số liệu thống kê của Redmond, trong các bài kiểm tra bảo mật, điểm số mà phần mềm diệt virus của Microsoft đạt được cao hơn trong các bài kiểm tra trước. Ngày càng có nhiều khách hàng, kể cả người dùng gia đình và doanh nghiệp lựa chọn giải pháp diệt virus được tích hợp sẵn trên hệ thống thay vì lựa chọn các giải pháp của bên thứ 3.

phan mem diet virus cua microsoft tot nhat 2

Hồi đầu tháng này Microsoft đã tiết lộ hơn 50% hệ thống đang sử dụng Windows Defender làm phần mềm diệt virus:

"Trong vòng 5 tháng liên tiếp đạt được số điểm cao trong các bài kiểm tra, đánh bại các đối thủ lớn, bạn có thể tin tưởng giải pháp bảo mật của chúng tôi có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa tiên tiến nhất".

Và sự thật là Windows Defender đã cải thiện điểm số đáng kể trong các bài kiểm tra bảo mật mới nhất và đứng đầu danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Các bài kiểm tra phần mềm diệt virus do AV-TEST thực hiện vào hồi tháng 1 và 2 vừa qua, cả Windows Defender và Security Essentials của Microsoft (có sẵn cho Windows 7) đều đạt được điểm số gần như hoàn hảo.

phan mem diet virus cua microsoft tot nhat 3

Trước tiên là bài kiểm tra trên Windows 7. Công cụ diệt virus của Microsoft đạt được điểm số 17.5 trong tổng điểm số 18, trong đó 6 điểm bảo vệ, 6 điểm cho khả năng sử dụng và 5.5 điểm cho hiệu suất, điều này có nghĩa là Security Essentials có thể tác động nhiều hoặc ít hơn đến hiệu suất hệ thống nhưng không đáng kể.

Cụ thể hơn trong 2 bài kiểm tra được thực hiện vào hồi tháng 1 và tháng 2 vừa qua, Security Essentials của Microsoft đã chặn 100% các mẫu phần mềm độc hại trong cả 2 bài kiểm tra và phát hiện chính xác phần mềm độc hại lan rộng và phổ biến được phát hiện trong 4 tuần qua.

phan mem diet virus cua microsoft tot nhat 4

Trong các bài kiểm tra về hiệu suất, Security Essentials làm chậm 37% các ứng dụng thường xuyên sử dụng trên máy tính cao cấp và 29% đối với máy tính chuẩn. Mức trung bình của ngành là 21% và 18%.

Security Essentials trả về 0 cảnh báo sai hoặc cản trở người dùng truy cập các trang web, và chỉ có 2 lỗi sai xác thực trong bài kiểm tra hôm 1/1/2018.

phan mem diet virus cua microsoft tot nhat 5

Windows Defender được kiểm tra trong môi trường kinh doanh và cũng đạt kết quả khá ấn tượng. Phần mềm diệt virus của Microsoft đạt 17 điểm, trong đó 6 điểm bảo vệ, 5.5 điểm cho hiệu suất và 5.5 điểm khác cho khả năng sử dụng.

Điều này có nghĩa là Windows Defender chặn 100% phần mềm độc hại và phát hiện 99.9% phần mềm độc hại lan rộng và phổ biến trong tháng 1 và 100% trong tháng Hai.

AV-TEST đánh giá Windows Defender làm chậm 39% các ứng dụng thường xuyên sử dụng trên máy tính cao cấp và 53% trên máy tính chuẩn.

Có 2 lỗi sai xác thực, phần mềm hợp pháp được phát hiện là phần mềm độc hại trong quá trình quét hệ thống trong các bài kiểm tra hồi tháng 1 và 1 bài kiểm tra khác vào tháng 2.

Phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Hơn nữa, các phần mềm này lại được cài đặt sẵn trên Windows 10 và tương thích với các giải pháp khác của bên thứ 3. Không có lý do gì để từ chối phần mềm diệt virus của Microsoft.

Nhiều người dùng thường lựa chọn cách diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8/10, tuy nhiên, với các siêu virus thì việc diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8 sẽ không đảm bảo được rằng chúng đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-diet-virus-cua-microsoft-tot-nhat-33614n.aspx
Mới đây, Microsoft ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel để người dùng có thể dễ dàng gọi dữ liệu tra cứu gồm cổ phiếu, địa lý trên phần mềm bảng tính Excel. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng bộ công cụ văn phòng của Microsoft, thì đây chắc chắn là tin vui dành cho bạn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Cách tắt Windows Defender trên Windows 10
Lỗi Windows Defender trên Windows 10 bỏ qua các file trong quá trình quét
Cách tắt Windows Defender bằng Registry trên Windows 10
uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại
Từ khoá liên quan:

Phần mềm diệt virus của Microsoft

, phần mềm diệt virus của Microsoft hiệu quả, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Windows Defender

  Diệt virus, phần mềm gián điệp

  Microsoft Windows Defender mang đến một giải pháp bảo vệ toàn diện cho hệ điều hành của bạn nhờ khả năng tự động kiểm tra hệ thống, phát hiện các loại virus và phần mềm độc hại, đồng thời khắc phục kịp thời các sự cố. Với Microsoft Windows Defender, bạn sẽ duyệt web an toàn hơn, giúp máy tính tránh được các nguy cơ về an ninh thường trực.

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá