Windows 10 Defender đã có thể chạy trong Sandbox

Windows Defender - Phần mềm diệt virus hiệu quả nhất hiện nay trên Win 10, đã có thể chạy trong Sandbox, như vậy từ giờ các nhà phát triển đã có thêm giải pháp mới để hạn chế các cuộc tấn công của các mối đe dọa và phần mềm độc hại.

Trong bản build Windows Insider hoàn toàn mới, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã thực hiện một cuộc trùng tu cho phần mềm diệt virus miễn phí của mình. Theo Hothardware, công cụ chống virus Windows Defender hiện đã có thể chạy trong Sandbox, kỹ thuật được sử dụng trên nhiều phần mềm và ứng dụng hiện nay, và thậm chí là trên cả trình duyệt web.

windows 10 defender da co the chay trong sandbox

Windows 10 Defender đã có thể chạy trong Sandbox

Microsoft cho biết việc thiết kế lại Defender chạy trong sandbox không phải là dễ dàng, nhưng đó là một giải pháp quan trọng cho các nhà phát triển nhằm hạn chế các cuộc tấn công bởi hàng loạt các mối đe dọa, phần mềm độc hại. Từ giờ nếu có bất kỳ mối đe dọa nào xảy ra, Defender sẽ cô lập mối đe dọa đó trong sandbox, ngăn chặn phần còn lại của hệ thống không bị lây nhiễm.

Ngoài ra hãng cũng thừa nhận lý do thiết kế lại Windows Defender chạy trong sanbox là do kẻ tấn công có thể lợi dụng công cụ để chiếm đặc quyền truy cập vào hệ thống quan trọng của máy tính, khai thác lỗ hổng và cài đặt các mã độc hại.

Đáng nói là sandbox vẫn sẽ yêu cầu một số quyền truy cập hệ thống, tức là hiệu suất thiết bị có thể bị giảm nếu sandbox Defender yêu cầu nhiều quyền truy cập hệ thống.

Bên cạnh đó còn tồn tại một số thách thức khác như giảm chi phí I/O, điều này cực kỳ quan trọng trên các phần cứng cũ hơn và liên quan đến việc lấy các bit dữ liệu từ một file có khả năng bị lây nhiễm, thay vì phải quét toàn bộ nội dung. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như cách mà Defender phải trích xuất một kho lưu trữ lớn, quá trình trích xuất cơ bản diễn ra đã chậm, chưa kể sanbox có thể làm cho quá trình này diễn ra còn chậm hơn thế.

Nếu đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể truy cập và kích hoạt sandbox Defender ngay bây giờ và sử dụng. Với người dùng khác sẽ phải chờ cho đến khi bản cập nhật cuối cùng được phát hành.

Ngoài ra Microsoft cũng đang nghiên cứu để tìm ra cách khắc phục sự cố, lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update. Dự kiến bản sửa lỗi sẽ được phát hành cho người dùng vào đầu tháng 11 tới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-defender-da-co-the-chay-trong-sandbox-40235n.aspx
Các hệ thống Docker vốn rất hay được sử dụng bởi các admin, tuy nhiên đây lại là một phương tiện tuyệt vời để những tin tặc sử dụng nhằm khai thác thông tin từ máy chủ, máy tính người dùng, theo báo cáo mới nhất, API Docker khai thác tiền ảo trái phép được sử dụng trở lại dấy lên mối lo ngại về hệ thống API không thực sự an toàn này.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cho ra mắt Windows Defender Hub trên Windows 10 Store
Windows Defender chiếm CPU, cách xử lý như thế nào?
Cách sửa lỗi độ sáng màn hình tối đa trong Report Windows Defender
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows 10 Defender đã có thể chạy trong Sandbox

, Windows Defender, Windows Defender có thể chạy trong Sandbox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Windows Defender

  Diệt virus, phần mềm gián điệp

  Microsoft Windows Defender mang đến một giải pháp bảo vệ toàn diện cho hệ điều hành của bạn nhờ khả năng tự động kiểm tra hệ thống, phát hiện các loại virus và phần mềm độc hại, đồng thời khắc phục kịp thời các sự cố. Với Microsoft Windows Defender, bạn sẽ duyệt web an toàn hơn, giúp máy tính tránh được các nguy cơ về an ninh thường trực.

Tin Mới

 • Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

  Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ....

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá