Windows 10 Defender đã có thể chạy trong Sandbox

Windows Defender - Phần mềm diệt virus hiệu quả nhất hiện nay trên Win 10, đã có thể chạy trong Sandbox, như vậy từ giờ các nhà phát triển đã có thêm giải pháp mới để hạn chế các cuộc tấn công của các mối đe dọa và phần mềm độc hại.

Trong bản build Windows Insider hoàn toàn mới, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã thực hiện một cuộc trùng tu cho phần mềm diệt virus miễn phí của mình. Theo Hothardware, công cụ chống virus Windows Defender hiện đã có thể chạy trong Sandbox, kỹ thuật được sử dụng trên nhiều phần mềm và ứng dụng hiện nay, và thậm chí là trên cả trình duyệt web.

windows 10 defender da co the chay trong sandbox

Windows 10 Defender đã có thể chạy trong Sandbox

Microsoft cho biết việc thiết kế lại Defender chạy trong sandbox không phải là dễ dàng, nhưng đó là một giải pháp quan trọng cho các nhà phát triển nhằm hạn chế các cuộc tấn công bởi hàng loạt các mối đe dọa, phần mềm độc hại. Từ giờ nếu có bất kỳ mối đe dọa nào xảy ra, Defender sẽ cô lập mối đe dọa đó trong sandbox, ngăn chặn phần còn lại của hệ thống không bị lây nhiễm.

Ngoài ra hãng cũng thừa nhận lý do thiết kế lại Windows Defender chạy trong sanbox là do kẻ tấn công có thể lợi dụng công cụ để chiếm đặc quyền truy cập vào hệ thống quan trọng của máy tính, khai thác lỗ hổng và cài đặt các mã độc hại.

Đáng nói là sandbox vẫn sẽ yêu cầu một số quyền truy cập hệ thống, tức là hiệu suất thiết bị có thể bị giảm nếu sandbox Defender yêu cầu nhiều quyền truy cập hệ thống.

Bên cạnh đó còn tồn tại một số thách thức khác như giảm chi phí I/O, điều này cực kỳ quan trọng trên các phần cứng cũ hơn và liên quan đến việc lấy các bit dữ liệu từ một file có khả năng bị lây nhiễm, thay vì phải quét toàn bộ nội dung. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như cách mà Defender phải trích xuất một kho lưu trữ lớn, quá trình trích xuất cơ bản diễn ra đã chậm, chưa kể sanbox có thể làm cho quá trình này diễn ra còn chậm hơn thế.

Nếu đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể truy cập và kích hoạt sandbox Defender ngay bây giờ và sử dụng. Với người dùng khác sẽ phải chờ cho đến khi bản cập nhật cuối cùng được phát hành.

Ngoài ra Microsoft cũng đang nghiên cứu để tìm ra cách khắc phục sự cố, lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update. Dự kiến bản sửa lỗi sẽ được phát hành cho người dùng vào đầu tháng 11 tới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-defender-da-co-the-chay-trong-sandbox-40235n.aspx
Các hệ thống Docker vốn rất hay được sử dụng bởi các admin, tuy nhiên đây lại là một phương tiện tuyệt vời để những tin tặc sử dụng nhằm khai thác thông tin từ máy chủ, máy tính người dùng, theo báo cáo mới nhất, API Docker khai thác tiền ảo trái phép được sử dụng trở lại dấy lên mối lo ngại về hệ thống API không thực sự an toàn này.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cho ra mắt Windows Defender Hub trên Windows 10 Store
Windows Defender chiếm CPU, cách xử lý như thế nào?
Cách sửa lỗi độ sáng màn hình tối đa trong Report Windows Defender
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Lỗi Windows Defender trên Windows 10 bỏ qua các file trong quá trình quét
Từ khoá liên quan:

Windows 10 Defender đã có thể chạy trong Sandbox

, Windows Defender, Windows Defender có thể chạy trong Sandbox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Windows Defender

  Phần mềm diệt virus trên Windows 10

  Microsoft Windows Defender là phần mềm tường lửa và diệt virus đến từ Microsoft mang đến giải pháp bảo vệ toàn diện cho hệ điều hành Windows của bạn bằng các công cụ tự động phát hiện các thành phần có thể gây nguy hiểm ...

Tin Mới

 • Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối

  Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11, hệ điều hành mới của họ sẽ chạy chế độ tối theo mặc định khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chế độ tối không được áp dụng cho toàn hệ thống bởi trình quản lý tác vụ Task Manager chưa được hỗ trợ chế độ này. Nhưng mới đây, một người dùng trên Twitter đã chia sẻ concept Win 11, cho biết Task Manager sẽ trông như thế nào ở chế độ tối.

 • Microsoft bắt đầu thử nghiệm tích hợp Teams trong Windows 11

  Khi Microsoft công bố Windows 11 vào ngày 24/6 vừa qua, công ty đã cho biết phần mềm họp trực tuyến Teams sẽ được tích hợp sâu hơn với hệ điều hành này. Mặc dù khả năng này chưa được kích hoạt trên các bản Build Insider

 • Facebook Messenger bổ sung các biểu tượng cảm xúc có âm thanh Soundmojis mới

  Facebook cho biết có hơn 2.4 tỷ tin nhắn có emoji được gửi mỗi ngày trên nền tảng Facebook Messenger. Biểu tượng cảm xúc thêm màu sắc và sự sống động cho các cuộc trò chuyện. Vì vậy, nhằm nâng cao trải nghiệm trò chuyện của người dùng trên nền tảng, gã khổng lồ mạng xã hội đã giới hiệu bộ biểu tượng cảm xúc có âm thanh mới cho Messenger, với tên gọi Soundmojis.

 • Cách thay ảnh đại diện Zalo, đổi avatar trên Zalo

  Cũng giống như Facebook, ngoài cập nhật bài viết mới thì việc thay ảnh đại diện Zalo thường xuyên giúp bạn làm mới trang cá nhân của mình, tăng tính tương tác với bạn bè. Sau đây là cách đổi avatar trên Zalo, các bạn cùng tham khảo để dễ dàng đổi ảnh đại diện của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá