uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại

Microsoft đã liệt uTorrent vào danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn trong suốt hơn 1 năm nay. Nếu như trước đây phần mềm diệt virus của Microsoft chưa bao giờ hiển thị các cảnh báo liên quan đến công cụ uTorrent. Mọi thứ bây giờ đã khác hoàn toàn, uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại.

Mặc dù các client uTorrent phổ biến thường liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật khác nhau, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng đang sử dụng ứng dụng này. Nếu vẫn đang sử dụng ứng dụng này trên máy tính, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi mà Windows Defender và các phần mềm diệt virus khác đánh dấu uTorrent là phần mềm độc hại.

utorrent bi windows defender danh dau la phan mem doc hai

uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã liệt uTorrent vào danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn trong suốt hơn 1 năm nay. Và bây giờ là đến Windows Defender đánh dấu, cảnh báo người dùng uTorrent là phần mềm độc hại.

utorrent bi windows defender danh dau la phan mem doc hai 2

Windows Defender đã bắt đầu cảnh báo người dùng về uTorrent là phần mềm không mong muốn. Ngoài ra phần mềm diệt virus của Microsoft cũng có thể kiểm dịch uTorrent.exe để ngăn không cho nó hoạt động. Trong trường hợp nếu người dùng muốn sử dụng uTorrent phải bỏ chặn uTorrent.exe bằng tay.

utorrent bi windows defender danh dau la phan mem doc hai 3

Microsoft tin rằng uTorrent là phần mềm độc hại và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của hệ thống. Ngay cả các phần mềm diệt virus như Sophos và NOD32 cũng cảnh báo người dùng đang chạy uTorrent.exe.

Gần đây các nhà nghiên cứu phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên uTorrent cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc trên máy tính từ xa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/utorrent-bi-windows-defender-danh-dau-la-phan-mem-doc-hai-34163n.aspx
Ngoài uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại, trước đây ứng dụng này cũng từng bị chỉ trích là cho phép cài đặt phần mềm đào trộm mỏ bitcoin trên máy tính người dùng và hiển thị quảng cáo phần mềm độc hại. Vì vậy người dùng nên cẩn thận khi cài đặt ứng dụng này trên máy tính của mình hoặc bạn có thể lựa chọn một phần mềm hỗ trợ download torrent tốt nhất khác để thay thế utorrent nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục file bị Microsoft Defender xóa
Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ
Phần mềm độc hại khai thác tiền ảo lây nhiễm hơn 500.000 máy tính chỉ trong vài giờ
Microsoft Windows Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới
Lỗi Windows Defender trên Windows 10 bỏ qua các file trong quá trình quét
Từ khoá liên quan:

uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại

, uTorrent, Windows Defender,

SOFT LIÊN QUAN
  • uTorrent Ultra Accelerator

    Download file tốc độ nhanh

    uTorrent Ultra Accelerator hỗ trợ người dùng tải các tập tin ở nhiều định dạng như hình ảnh, Video, nhạc, văn bản, trò chơi với tốc độ nhanh chóng. Phần mềm còn tích hợp các công cụ tìm kiếm và kiểm tra tình trạng dữ liệ ...

Tin Mới