Microsoft Windows Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới

Microsoft vừa thông báo bổ sung tính năng mới cho Microsoft Windows Defender ATP. Theo đó tính năng mới này có tên gọi là Tamper Protection, được thiết kế để chặn các thay đổi với các tính năng bảo mật chính, cũng như để ngăn chặn vô hiệu hóa giải pháp chống phần mềm độc hại và xóa các bản cập nhật bảo mật.

Người dùng phiên bản Home có thể kích hoạt tính năng Tamper Protection trên hệ thống của mình thông qua tab Virus & threat protection trên cửa sổ cài đặt Windows Security. Người dùng phiên bản Windows 10 Enterprise sẽ có thêm cài đặt mới có tên gọi "Managed centrally through the Intune management portal".

Hiện tại tính năng vẫn chưa được hoàn thiện và đang trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng Windows Insider đã có thể truy cập và thử nghiệm tính năng mới từ hôm nay. Dự kiến tính năng mới này sẽ được phát hành cùng bản phát hành Windows 10 sắp tới.

microsoft windows defender atp bo sung tinh nang tamper protection moi

Sau khi kích hoạt tính năng Tamper Protection, các ứng dụng khác không thể thay đổi các cài đặt:

- Real-time protection là tính năng quét phần mềm độc hại cốt lõi của Microsoft Defender ATP hiếm khi bị vô hiệu hóa. Trường hợp xảy ra, bạn tham khảo cách sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa tại đây.
- Cloud-delivered protection sử dụng các dịch vụ phát hiện và ngăn chặn dựa trên đám mây để chặn các phần mềm độc hại trong vòng vài giây.
- IOAV, chịu trách nhiệm phát hiện các file đáng ngờ từ Internet.
- Behavior monitoring (giám sát hành vi), hoạt động cùng tính năng real-time protection để phân tích và xác định xem process nào có hành vi đáng ngờ và ngăn chặn các process này.

Người dùng Home sau khi cài đặt, nâng cấp phiên bản Windows mới hoặc sau khi kích hoạt giải pháp Cloud-delivered protection, tính năng Tamper Protection sẽ được kích hoạt theo mặc định.

Trong môi trường Enterprise, tamper protection sẽ xuất hiện dưới dạng tính năng Microsoft Windows Defender ATP tùy chọn, chỉ có thể kích hoạt bằng cách sử dụng Intune management console, với các tài khoản Administrator local bị chặn.

microsoft windows defender atp bo sung tinh nang tamper protection moi 2

Theo Microsoft giải thích: "điều này để đảm bảo các ứng dụng độc hại hoặc các tác nhân độc hại không thể ghi đè các cài đặt cục bộ. Lưu ý Enterprise Management không có sẵn trong các phiên bản xem trước Windows 10".

Tính năng Tamper Protection mới có thể được đưa vào sử dụng như một phần của bản xem trước, giới hạn những người dùng đã cài đặt bản build Windows Insider được phát hành từ tháng 3/2019 trở đi.

Tuần trước Microsoft đã thông báo nền tảng Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) Enterprise cũng có sẵn cho macOS như một phần của bản xem trước giới hạn và bộ bảo mật được đổi tên thành Microsoft Defender ATP để phản ánh hỗ trợ đa nền tảng.

Windows Defender là một trong những công cụ phát hiện và diệt virus hiệu quả trên Windows 10 hiện nay, bạn sẽ không cần tới những phần mềm diệt virus chuyên nghiệp khác mà vẫn có thể bảo vệ máy tính của mình một cách tốt nhất có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-windows-defender-atp-bo-sung-tinh-nang-tamper-protection-moi-45138n.aspx
Đã có thể cài Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B là thông tin mang tới cho những tín đồ của Android vui mừng nhất hiện nay, không chỉ có thể trải nghiệm hệ điều hành mới của android trên smartphone mà ngay trên cả máy tính.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Defender luôn yêu cầu quét trên Windows 10 Anniversary
Thêm Windows Defender vào Menu chuột phải trên Windows
Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn
Sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows 10, 8.1, 8
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

Microsoft Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới

, Microsoft Defender ATP, tính năng Tamper Protection mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Windows Defender

  Diệt virus, phần mềm gián điệp

  Microsoft Windows Defender mang đến một giải pháp bảo vệ toàn diện cho hệ điều hành của bạn nhờ khả năng tự động kiểm tra hệ thống, phát hiện các loại virus và phần mềm độc hại, đồng thời khắc phục kịp thời các sự cố. Với Microsoft Windows Defender, bạn sẽ duyệt web an toàn hơn, giúp máy tính tránh được các nguy cơ về an ninh thường trực.

Tin Mới

 • Microsoft dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10

  Cùng với 3D Builder, Mixed Reality Viewer,... Microsoft đang dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10, lý do rất đơn giản, mọi người thường sử dụng Snapchat hoặc WhatsApp để kết nối với bạn bè chứ không chỉ My People.

 • Top phần mềm quay video game 2019

  Hiện nay không thiếu các phần mềm quay video game cho các game thủ lựa chọn như Bandicam, Fraps, Camtasia Studio..., từ những công cụ hỗ trợ quay màn hình đơn giản đến những phần mềm chuyên nghiệp với tính năng nâng cao, chỉnh sửa phức tạp, trong bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu danh sách top phần mềm quay video game tốt nhất để bạn tham khảo, sử dụng.

 • Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới?

  Bandicam là phần mềm ghi lại quá trình chơi game, quay video và chụp ảnh màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay với kích thước các file có dung lượng nhỏ, vậy, Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

  Được đánh giá là chi tiết đắt giá bậc nhất trong truyện ngắn Chữ người tử tù, cảnh cho chữ của Huấn Cao với viên quản ngục không chỉ giúp câu chuyện sáng lên tinh thần nhân văn mà còn truyền tải bao thông điệp nghệ thuật sâu sắc. Cùng phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để tìm hiểu cụ thể về chi tiết này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá