Microsoft Windows Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới

Microsoft vừa thông báo bổ sung tính năng mới cho Microsoft Windows Defender ATP. Theo đó tính năng mới này có tên gọi là Tamper Protection, được thiết kế để chặn các thay đổi với các tính năng bảo mật chính, cũng như để ngăn chặn vô hiệu hóa giải pháp chống phần mềm độc hại và xóa các bản cập nhật bảo mật.

Người dùng phiên bản Home có thể kích hoạt tính năng Tamper Protection trên hệ thống của mình thông qua tab Virus & threat protection trên cửa sổ cài đặt Windows Security. Người dùng phiên bản Windows 10 Enterprise sẽ có thêm cài đặt mới có tên gọi "Managed centrally through the Intune management portal".

Hiện tại tính năng vẫn chưa được hoàn thiện và đang trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng Windows Insider đã có thể truy cập và thử nghiệm tính năng mới từ hôm nay. Dự kiến tính năng mới này sẽ được phát hành cùng bản phát hành Windows 10 sắp tới.

microsoft windows defender atp bo sung tinh nang tamper protection moi

Sau khi kích hoạt tính năng Tamper Protection, các ứng dụng khác không thể thay đổi các cài đặt:

- Real-time protection là tính năng quét phần mềm độc hại cốt lõi của Microsoft Defender ATP hiếm khi bị vô hiệu hóa. Trường hợp xảy ra, bạn tham khảo cách sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa tại đây.
- Cloud-delivered protection sử dụng các dịch vụ phát hiện và ngăn chặn dựa trên đám mây để chặn các phần mềm độc hại trong vòng vài giây.
- IOAV, chịu trách nhiệm phát hiện các file đáng ngờ từ Internet.
- Behavior monitoring (giám sát hành vi), hoạt động cùng tính năng real-time protection để phân tích và xác định xem process nào có hành vi đáng ngờ và ngăn chặn các process này.

Người dùng Home sau khi cài đặt, nâng cấp phiên bản Windows mới hoặc sau khi kích hoạt giải pháp Cloud-delivered protection, tính năng Tamper Protection sẽ được kích hoạt theo mặc định.

Trong môi trường Enterprise, tamper protection sẽ xuất hiện dưới dạng tính năng Microsoft Windows Defender ATP tùy chọn, chỉ có thể kích hoạt bằng cách sử dụng Intune management console, với các tài khoản Administrator local bị chặn.

microsoft windows defender atp bo sung tinh nang tamper protection moi 2

Theo Microsoft giải thích: "điều này để đảm bảo các ứng dụng độc hại hoặc các tác nhân độc hại không thể ghi đè các cài đặt cục bộ. Lưu ý Enterprise Management không có sẵn trong các phiên bản xem trước Windows 10".

Tính năng Tamper Protection mới có thể được đưa vào sử dụng như một phần của bản xem trước, giới hạn những người dùng đã cài đặt bản build Windows Insider được phát hành từ tháng 3/2019 trở đi.

Tuần trước Microsoft đã thông báo nền tảng Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) Enterprise cũng có sẵn cho macOS như một phần của bản xem trước giới hạn và bộ bảo mật được đổi tên thành Microsoft Defender ATP để phản ánh hỗ trợ đa nền tảng.

Windows Defender là một trong những công cụ phát hiện và diệt virus hiệu quả trên Windows 10 hiện nay, bạn sẽ không cần tới những phần mềm diệt virus chuyên nghiệp khác mà vẫn có thể bảo vệ máy tính của mình một cách tốt nhất có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-windows-defender-atp-bo-sung-tinh-nang-tamper-protection-moi-45138n.aspx
Đã có thể cài Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B là thông tin mang tới cho những tín đồ của Android vui mừng nhất hiện nay, không chỉ có thể trải nghiệm hệ điều hành mới của android trên smartphone mà ngay trên cả máy tính.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Windows Defender vào Menu chuột phải trên Windows
Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn
Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Microsoft Defender ATP cho Mac hiện có sẵn dưới dạng Public Preview
Từ khoá liên quan:

Microsoft Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới

, Microsoft Defender ATP, tính năng Tamper Protection mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Windows Defender

    Diệt virus, phần mềm gián điệp

    Microsoft Windows Defender mang đến một giải pháp bảo vệ toàn diện cho hệ điều hành của bạn nhờ khả năng tự động kiểm tra hệ thống, phát hiện các loại virus và phần mềm độc hại, đồng thời khắc phục kịp thời các sự cố. Với Microsoft Windows Defender, bạn sẽ duyệt web an toàn hơn, giúp máy tính tránh được các nguy cơ về an ninh thường trực.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá