Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

Tin vui cho người dùng đó là Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 tới đây. Theo đó phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn và loại bỏ nó.

Thường thì sau khi cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus về máy và cài đặt để dọn sạch hệ thống. Sau khi các chương trình này phát hiện và thông báo cho người dùng các vấn đề trên hệ thống, và khuyến cáo họ nên nâng cấp phiên bản trả phí, cao cấp hơn để khắc phục vấn đề. Những tiện ích như thế được gọi là scareware.

windows defender se som loai cac ung dung scareware

Mới đây Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware như trình làm sạch và tối ưu hóa hệ thống bắt đầu từ ngày 1/3 tới.

Phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn, và sau khi được phát hiện các phần mềm này sẽ bị loại bỏ.

Công ty đã thay đổi các tiêu chuẩn đánh giá của mình, bao gồm:

- Các chương trình không được hiển thị cảnh báo hoặc nội dung gây hiểu lầm cho người dùng buộc họ phải thanh toán cho các dịch vụ bổ sung hoặc thực hiện các hành động không cần thiết.
- Phần mềm bắt buộc người dùng có thể hiển thị các đặc điểm dưới đây:
+ Báo cáo lỗi theo cách phóng đại hoặc báo động về hệ thống và yêu cầu người dùng thanh toán để khắc phục lỗi hoặc thực hiện các hành động khác như tham gia khảo sát, tải xuống file, đăng ký newsletter, ... .
+ Đề xuất không có giải pháp nào khác để sửa lỗi hoặc sự cố được báo cáo.
+ Yêu cầu người dùng thực hiện các hành động trong một khoảng thời gian giới hạn để giải quyết vấn đề được báo cáo.

Đây là một trong những tin vui cho người dùng vì những loại tiện ích này thường là những tiện ích độc hại, và người dùng không còn bị mất tiền oan vì những thông báo như thế này nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ cho thiết bị của mình được an toàn, bảo mật hơn trước những nguy cơ tồn tại trên internet và cả những thiết bị bên ngoài xâm nhập.

Trường hợp bạn sử dụng Windows 10 mà không muốn thấy có sự góp mặt của Windows Defender, bạn hãy tắt nó đi, các bước tắt Windows Defender trên Windows 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-defender-se-som-loai-cac-ung-dung-scareware-31048n.aspx
Đối với người dùng Windows, đây không chỉ là tin vui duy nhất xuất hiện trong này hôm nay. Mà ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến của Facebook, WhatsApp mang ứng dụng WhatsApp Desktop lên Microsoft Store cho phép bất cứ người dùng Windows 8/8.1/10 nào cũng có thể trò chuyện với bạn bè của mình đơn giản hơn với những tính năng mới.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Defender luôn yêu cầu quét trên Windows 10 Anniversary
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn
Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

, Windows Defender, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Defender Uninstaller

  Gỡ bỏ Windows Defender khỏi hệ điều hành Windows

  Windows Defender Uninstaller là ứng dụng hoạt động với một chức năng duy nhất là hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm bảo mật Windows Defender (chống lại các phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp) trên hệ điều hành. Với tiện ích này, ...

Tin Mới

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự

  Tóm tắt văn bản là một khâu vô cùng quan trọng, cùng soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự với những gợi ý giải các bài tập trang 60 và trang 61 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về tóm tắt là gì, tại sao phải tóm tắt văn bản tự sự và nắm được cách tóm tắt văn bản sao cho đúng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá