Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

Tin vui cho người dùng đó là Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 tới đây. Theo đó phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn và loại bỏ nó.

Thường thì sau khi cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus về máy và cài đặt để dọn sạch hệ thống. Sau khi các chương trình này phát hiện và thông báo cho người dùng các vấn đề trên hệ thống, và khuyến cáo họ nên nâng cấp phiên bản trả phí, cao cấp hơn để khắc phục vấn đề. Những tiện ích như thế được gọi là scareware.

windows defender se som loai cac ung dung scareware

Mới đây Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware như trình làm sạch và tối ưu hóa hệ thống bắt đầu từ ngày 1/3 tới.

Phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn, và sau khi được phát hiện các phần mềm này sẽ bị loại bỏ.

Công ty đã thay đổi các tiêu chuẩn đánh giá của mình, bao gồm:

- Các chương trình không được hiển thị cảnh báo hoặc nội dung gây hiểu lầm cho người dùng buộc họ phải thanh toán cho các dịch vụ bổ sung hoặc thực hiện các hành động không cần thiết.
- Phần mềm bắt buộc người dùng có thể hiển thị các đặc điểm dưới đây:
+ Báo cáo lỗi theo cách phóng đại hoặc báo động về hệ thống và yêu cầu người dùng thanh toán để khắc phục lỗi hoặc thực hiện các hành động khác như tham gia khảo sát, tải xuống file, đăng ký newsletter, ... .
+ Đề xuất không có giải pháp nào khác để sửa lỗi hoặc sự cố được báo cáo.
+ Yêu cầu người dùng thực hiện các hành động trong một khoảng thời gian giới hạn để giải quyết vấn đề được báo cáo.

Đây là một trong những tin vui cho người dùng vì những loại tiện ích này thường là những tiện ích độc hại, và người dùng không còn bị mất tiền oan vì những thông báo như thế này nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ cho thiết bị của mình được an toàn, bảo mật hơn trước những nguy cơ tồn tại trên internet và cả những thiết bị bên ngoài xâm nhập.

Trường hợp bạn sử dụng Windows 10 mà không muốn thấy có sự góp mặt của Windows Defender, bạn hãy tắt nó đi, các bước tắt Windows Defender trên Windows 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-defender-se-som-loai-cac-ung-dung-scareware-31048n.aspx
Đối với người dùng Windows, đây không chỉ là tin vui duy nhất xuất hiện trong này hôm nay. Mà ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến của Facebook, WhatsApp mang ứng dụng WhatsApp Desktop lên Microsoft Store cho phép bất cứ người dùng Windows 8/8.1/10 nào cũng có thể trò chuyện với bạn bè của mình đơn giản hơn với những tính năng mới.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Defender luôn yêu cầu quét trên Windows 10 Anniversary
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Windows 11 sẽ được trang bị Microsoft Defender mới?
Cách khôi phục file bị Microsoft Defender xóa
Từ khoá liên quan:

Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

, Windows Defender, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Defender Control

    Hỗ trợ tắt và khởi động Windows Defender

    Để đơn giản hóa quy trình quản lý cũng như làm việc hiệu quả trên máy tính, Defender Control đã ra đời, cung cấp công cụ điều khiển và vô hiệu quả cần thiết cho Windows Defender. Với phần mềm Defender Control, người dùng có thể linh hoạt kiểm soát mức độ bảo mật, tắt và khởi động tường lửa của máy tính cá nhân.

Tin Mới