Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

Tin vui cho người dùng đó là Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 tới đây. Theo đó phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn và loại bỏ nó.

Thường thì sau khi cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus về máy và cài đặt để dọn sạch hệ thống. Sau khi các chương trình này phát hiện và thông báo cho người dùng các vấn đề trên hệ thống, và khuyến cáo họ nên nâng cấp phiên bản trả phí, cao cấp hơn để khắc phục vấn đề. Những tiện ích như thế được gọi là scareware.

windows defender se som loai cac ung dung scareware

Mới đây Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware như trình làm sạch và tối ưu hóa hệ thống bắt đầu từ ngày 1/3 tới.

Phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn, và sau khi được phát hiện các phần mềm này sẽ bị loại bỏ.

Công ty đã thay đổi các tiêu chuẩn đánh giá của mình, bao gồm:

- Các chương trình không được hiển thị cảnh báo hoặc nội dung gây hiểu lầm cho người dùng buộc họ phải thanh toán cho các dịch vụ bổ sung hoặc thực hiện các hành động không cần thiết.
- Phần mềm bắt buộc người dùng có thể hiển thị các đặc điểm dưới đây:
+ Báo cáo lỗi theo cách phóng đại hoặc báo động về hệ thống và yêu cầu người dùng thanh toán để khắc phục lỗi hoặc thực hiện các hành động khác như tham gia khảo sát, tải xuống file, đăng ký newsletter, ... .
+ Đề xuất không có giải pháp nào khác để sửa lỗi hoặc sự cố được báo cáo.
+ Yêu cầu người dùng thực hiện các hành động trong một khoảng thời gian giới hạn để giải quyết vấn đề được báo cáo.

Đây là một trong những tin vui cho người dùng vì những loại tiện ích này thường là những tiện ích độc hại, và người dùng không còn bị mất tiền oan vì những thông báo như thế này nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ cho thiết bị của mình được an toàn, bảo mật hơn trước những nguy cơ tồn tại trên internet và cả những thiết bị bên ngoài xâm nhập.

Trường hợp bạn sử dụng Windows 10 mà không muốn thấy có sự góp mặt của Windows Defender, bạn hãy tắt nó đi, các bước tắt Windows Defender trên Windows 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-defender-se-som-loai-cac-ung-dung-scareware-31048n.aspx
Đối với người dùng Windows, đây không chỉ là tin vui duy nhất xuất hiện trong này hôm nay. Mà ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến của Facebook, WhatsApp mang ứng dụng WhatsApp Desktop lên Microsoft Store cho phép bất cứ người dùng Windows 8/8.1/10 nào cũng có thể trò chuyện với bạn bè của mình đơn giản hơn với những tính năng mới.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Defender luôn yêu cầu quét trên Windows 10 Anniversary
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows 10, 8.1, 8
Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn
Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

, Windows Defender, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Defender Uninstaller

  Gỡ bỏ Windows Defender khỏi hệ điều hành Windows

  Windows Defender Uninstaller là ứng dụng hoạt động với một chức năng duy nhất là hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm bảo mật Windows Defender (chống lại các phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp) trên hệ điều hành. Với tiện ích này, ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Hướng dẫn cập nhật Skype cho Windows 10 phiên bản mới nhất

  Skype cho Windows 10 cập nhật một số cải tiến mới trên các phiên bản cho máy tính và máy tính bảng. Bản cập nhật và tải Skype cho Windows 10 mới chỉ có sẵn cho máy tính, hỗ trợ khả năng xem video và nghe nhạc cùng lúc.

 • Bản phát hành Tor Browser 9.0.2 có gì mới?

  Trong phiên bản Tor Browser 9.0.2, mới được phat hành gần đây, phần mềm hỗ trợ lướt web ẩn danh quen thuộc này đã có ra măt thêm hàng loạt những chỉnh sửa mới để tối ưu hiệu suất làm việc trên hầu hết các nền tảng máy tính hay điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

 • Cách xem Diên Hi Công Lược trên máy tính, xem ở đâu?

  Cách xem Diên Hi Công Lược trên máy tính, xem ở đâu? đang là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo các bạn trẻ khi mà bộ phim đình đám Diên Hi Công Lược chính thức được phát sóng online trở lại.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá