Lỗi Windows Defender trên Windows 10 bỏ qua các file trong quá trình quét

Có hàng tỷ người dùng Windows 10 dựa vào công cụ Windows Defender có sẵn để bảo vệ dữ liệu của họ,nhìn chung Windows Defender thực hiện khá tốt trong việc quét phần mềm độc hại, nhưng phần mềm chống virus này đôi khi bị ảnh hưởng bởi lỗi và mới đây người dùng đã báo cáo về sự cố bỏ qua file trong quá trình quét.

Vài tuần trước, nhiều người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng Windows Defender đang bỏ quá các tệp do một loại trừ đã được cấu hình hoặc một cài đặt quét mạng. Những người dùng nói rằng khi họ nhận được các thông báo này, không có bất kỳ loại trừ nào được định cấu hình trong tùy chọn Windows Defender.

loi windows defender tren windows 10 bo qua cac file trong qua trinh quet 2

Phát hiện lỗi Windows Defender trên Windows 10

Thậm chí, khi họ tiến hành quá trình quét nhanh hoặc quét toàn bộ bằng Windows Defender, thông báo của Windows 10 Action Center sẽ được tạo ra cho biết các mục đã bị bỏ qua trong quá trình quét với thông báo sau:

loi windows defender tren windows 10 bo qua cac file trong qua trinh quet

Trong cuộc trò chuyện với Günter Born, người đầu tiên báo cáo lỗi Windows Defender tại BornCity, anh ấy đã nói rằng 80% độc giả người Đức của anh ấy xác nhận gặp phải hành vi này, trong khi 20% còn lại không nhận được thông báo đó.

Không rõ vấn đề này bắt đầu khi nào, nhưng theo nhiều báo cáo khác nhau, nó đã xảy ra từ khoảng ngày mùng 10 tháng 3 năm 2020, trùng khớp với ngày phát hành bản vá March Patch Tuesday.

Điều kỳ lạ là vấn đề này đang được báo cáo với các phiên bản Antimalware Client khác nhau và không ảnh hưởng đến tất cả mọi người chạy cùng một phiên bản engine. Chẳng hạn như, vấn đề xảy ra trong phiên bản engine 4.18.2003.6. Những người khác báo cáo nó cũng xảy ra trong phiên bản 4.18.2003.6-1.

Antimalware Client Version: 4.18.2003.6
Engine Version: 1.1.16800.2
Antivirus Version: 1.311.1767.0
Antispyware Version: 1.311.1767.0

Để đảm bảo 100% không có bất cứ loại trừ ẩn hoặc cài đặt mạng kỳ lạ nào, bạn sử dụng lệnh sau để mở Windows Defender preferences.

Get-MpPreference | findstr /i "net exc"

Như hình dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng không có loại trừ nào được định cấu hình và cài đặt mạng được định cấu hình theo tùy chọn mặc định.

loi windows defender tren windows 10 bo qua cac file trong qua trinh quet 2

Microsoft vẫn chưa ghi nhận sự cố với Windows Defender, nhưng có vẻ như tính năng quét ngoại tuyến này đang hoạt động mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào vào lúc này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-windows-defender-tren-windows-10-bo-qua-cac-file-trong-qua-trinh-quet-56978n.aspx
Để nâng cao khả năng quay và xem livestream hiệu quả hơn trong thời điểm dịch cúm COVID-19 tại các điểm bùng phát, Facebook và Instagram cắt giảm chất lượng stream video tại Châu Âu, giúp người kết nối người dùng khi hạn chế ra khỏi nhà.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Defender luôn yêu cầu quét trên Windows 10 Anniversary
Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Windows 11 sẽ được trang bị Microsoft Defender mới?
Từ khoá liên quan:

Lỗi Windows Defender

, công cụ chống virus, phần mềm diệt virus,

SOFT LIÊN QUAN
  • Defender Control

    Hỗ trợ tắt và khởi động Windows Defender

    Để đơn giản hóa quy trình quản lý cũng như làm việc hiệu quả trên máy tính, Defender Control đã ra đời, cung cấp công cụ điều khiển và vô hiệu quả cần thiết cho Windows Defender. Với phần mềm Defender Control, người dùng có thể linh hoạt kiểm soát mức độ bảo mật, tắt và khởi động tường lửa của máy tính cá nhân.

Tin Mới