Microsoft ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel

Hồi tháng 9 năm ngoái tại hội nghị Ignite 2017, Microsoft đã tuyên bố sẽ tích hợp các loại dữ liệu kết nối đám mây mới cho Excel. Sau hơn 6 tháng, cuối cùng Microsoft cũng ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel. Dự kiến tính năng mới sẽ được phát hành cho người dùng đăng ký Office Insider trong tháng này.

Microsoft ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel, bao gồm dữ liệu cổ phiếu và vị trí địa lý, giống như 2 mô hình demo trong hội nghị Ignite. Chẳng hạn nếu bạn tạo danh sách các công ty, ứng dụng sẽ nhận ra và cung cấp các biểu tượng mã vạch, giá cổ phiếu và nhiều thông tin khác. Nếu muốn tạo danh sách các địa điểm, ứng dụng có thể hiển thị các thông tin về địa điểm này cho bạn, chẳng hạn như dân số, diện tích, ....

excel ho tro du lieu ket noi dam may

Microsoft ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel

Các thông tin này không được sử dụng trong bảng tính mà được sử dụng trong các hàm. Ví dụ, nếu cột là A1 là Hà Nội, bạn có thể sử dụng hàm A1.Ha Noi để xem dân số tại Hà Nội là bao nhiêu.

- Tải Excel 2016 tại đây
- Tải Excel 2013 tại đây
- Tải Excel 2010 tại đây
- Tải Excel 2007 tại đây
- Tải Excel 2003 tại đây

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các thông tin khác nhữ mã Zip, tiểu bang, quốc gia, thành phố, .... Các dữ liệu cổ phiếu sẽ được cập nhật mỗi khi bạn làm mới bảng tính.

microsoft ra mat cac loai du lieu ket noi dam may cho excel

Thường 1 file Excel có hàng nghìn dòng dữ liệu sẽ không tránh khỏi có nhiều dữ liệu bị trùng, nếu làm thủ công, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, cách lọc dữ liệu trùng trong Excel mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để thực hiện những công việc khác.

Ngoài ra Microsoft cũng bổ sung một số tính năng mới cho Excel Online. Người dùng có thể tạo Pivot Table, xóa các hàng và cột để định dạng dữ liệu, và có thể sử dụng hình ảnh từ bộ nhớ cục bộ thay vì chỉ trên OneDrive.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ra-mat-cac-loai-du-lieu-ket-noi-dam-may-cho-excel-33613n.aspx
Microsoft đã rất nỗ lực để phát triển những ứng dụng, dịch vụ của mình. Trước đây, những phần mềm bảo mật, diệt virus của Microsoft bị đánh giá khá thấp. Nhưng qua bài kiểm tra mới nhất, phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ phát triển Microsoft suốt thời gian qua.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp lỗi công thức trong Excel
Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel sử dụng VBA
Hàm MIRR, hàm trả về tỷ suất hoàn vốn nội bộ có điều chỉnh trong Excel
Sửa lỗi không xuống dòng trong Excel
Cách tính các hàm số lượng giác trong Excel, RADIANS, DEGREES, COS
Từ khoá liên quan:

Microsoft ra mắt dữ liệu kết nối đám mây cho Excel

, Microsoft, dữ liệu kết nối đám mây cho Excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học Excel

    Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

    Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới