Microsoft Defender dùng Intel TDT để phát hiện phần mềm độc hại Cryptojacking

Microsoft công bố sử dụng công nghệ phát hiện mối đe dọa dựa trên CPU (TDT) của Intel cho phần mềm diệt virus Microsoft Defender để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động tấn công tiền điện tử. Hỗ trợ này có sẵn cho tất cả bộ xử lý Core và vPro thế hệ thứ 6 trở lên của Intel và sẽ hỗ trợ ngăn chặn các phần mềm độc hại trong tương lai.

Tiền điện tử một lần nữa trở thành một chủ đề được bàn tán rộng rãi hiện nay vì một số lý do khác nhau, bao gồm việc nhiều nhà bán lẻ hỗ trợ các phương thức thanh toán dựa trên loại tiền này và cả việc hacker sử dụng phần mềm độc hại Cryptojacking để đào tiền điện tử của nạn nhân đang ngày càng phổ biến. Để chống lại những cuộc tấn công này, phần mềm diệt virus Microsoft Defender đã được thêm khả năng phát hiện Cryptojacking bằng cách sử dụng công nghệ Threat Detection Technology (TDT) của Intel.

Thông tin HOT nhất: Microsoft Defender hiện có sẵn cho người dùng cá nhân

microsoft defender dua tren cpu intel de phat hien virus

Microsoft Defender sử dụng công nghệ dựa trên máy học của CPU Intel để phát hiện hành vi tấn công tiền điện tử

Cryptojacking là một phương thức mới, trong đó kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại vào PC, laptop hoặc thiết bị di động của mục tiêu, sau đó sử dụng tài nguyên của thiết bị để khai thác tiền điện tử hoặc đánh cắp ví tiền điện tử mà nạn nhân không hề hay biết. Trong một số trường hợp, phần mềm độc hại này cũng hoạt động như một loại sâu máy tính (worm) và lây lan đến các điểm endpoint khác trên mạng.

microsoft defender dung intel tdt de phat hien phan mem doc hai cryptojacking

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft Defender for Endpoint sẽ tận dụng TDT và các thuật toán học máy dựa trên CPU của Intel để phát hiện Cryptojacking. Giải pháp này sử dụng dịch vụ Telemetry của CPU và phương pháp Heuristic để xác định các hoạt động bất thường. Sau khi phát hiện phần mềm độc hại tiềm ẩn, nó sẽ gửi tín hiệu đến cơ chế Phát hiện và Phản hồi mối đe dọa điểm cuối (EDR), từ đó kích hoạt quy trình khắc phục để bảo vệ PC bị nhiễm và các thiết bị khác trên mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-defender-dung-intel-tdt-de-phat-hien-phan-mem-doc-hai-cryptojacking-62988n.aspx
Intel lưu ý rằng TDT không làm giảm hiệu suất của máy tính vì công nghệ này có thể ủy thác việc bảo mật chuyên sâu cho bộ điều khiển đồ họa tích hợp để giảm tác động đến hiệu suất của thiết bị. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài thủ thuật và cách sử dụng Windows Defender thông qua các bài viết đã có trên Taimienphi.vn nhé.
 

Bên cạnh đó, một thông tin với nhất giành cho người dùng Facebook và Spotify đó là trình phát mini mới nhất của Facebook sẽ phát trực tiếp nội dung từ Spotify. Tính năng này hiện có cả trên iOS và Android. Bạn có thể tham khảo nội dung về thông tin này thông qua bài viết dưới đây.
Xem ngay: Facebook hỗ trợ phát nhạc và podcast từ Spotify qua trình phát mini mới

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 sẽ được trang bị Microsoft Defender mới?
Microsoft Defender dính lỗi gắn cờ các bản cập nhật Chrome là đáng ngờ
Microsoft Defender ATP cho Mac hiện có sẵn dưới dạng Public Preview
Sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows 10, 8.1, 8
Microsoft Windows Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới
Từ khoá liên quan:

microsoft defender dua tren cpu Intel phat hien cac tan cong

, Microsoft Defender phát hiện phần mềm độc hại Cryptojacking, Microsoft Defender phát hiện được hành vi tấn công tiền điện tử,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Defender

    Phần mềm diệt virus trên Windows 10, 11

    Microsoft Defender (trước đây là Windows Defender Antivirus) là công cụ diệt virus mặc định và miễn phí trên hệ điều hành Windows, với nhiệm vụ phòng chống, gỡ bỏ và cô lập malware, virus có ý định xâm nhập máy tính của người dùng, có thể thay thế cho các phần mềm diệt virus thứ 3 như BKAV, KIS ...

Tin Mới