Hướng dẫn thêm thùng rác vào Control Panel trong Windows

Control Panel là trung tâm cài đặt, tùy biến hệ thống của Windows, nhưng nó lại không có bao gồm thùng rác của máy tính. Vậy làm sao để có thùng rác trong Control Panel, bạn hãy theo dõi bài viết này.

Bảng Control Panel trong máy tính Windows bao gồm các phím tắt cho những công cụ hệ thống và những tùy chọn. Nhưng nó lại không có "thùng rác" (Recycle Bin), bạn có thể thêm phím tắt thùng rác vào Control Panel bằng cách sử dụng công cụ My Computer Tweaker để có nhiều tùy chọn hơn.

Hướng dẫn thêm thùng rác vào Control Panel trong Windows

Bước 1: Tải ứng dụng về máy tính. Tải: My Computer Tweaker

Bước 2: Sau khi giản nén bạn chạy file 1 Run This First - Rename.cmd trước sau đó chạy file Control Panel - My Computer Tweaker.exe bạn sẽ nhìn thấy giao diện giống như hình bên dưới.

Bước 3: Bạn nhìn phía trên của cửa số có những mục mà bạn có thể thêm phím tắt vào Control Panel, bạn hãy đánh dấu vào mục Recycle Bin để thêm phím tắt thùng rác vào Control Panel.  Ngoài ra bạn còn có thể thêm phím tắt cho Registry, My Computer, Network, User Account 2,... nếu muốn.

Bước 4: Khi bạn đã chọn xong, kéo xuống bên dưới và bấm nút Apply. Windows sẽ yêu cầu khởi động lại để những thay đổi có hiệu lực. Bạn cũng có thể thêm nhiều phím tắt cho những mục khác bằng

Bây giờ bạn có thể thấy thùng rác đã có trong Control Panel và chỉ cần 1 click là bạn đã có thể truy cập vào thùng rác của máy tính. Bạn cũng có thể làm tương tự với những mục khác bằng cách sử dụng My Computer Tweaker.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-them-thung-rac-vao-control-panel-trong-windows-3281n.aspx
Như vậy My Computer Tweaker có thể giúp chúng ta dễ dàng thêm phím tắt cho rất nhiều chức năng hay công cụ trong máy tính vào Control Panel. Không chỉ thêm phím tắt vào Control Panel, công cụ này còn  có một loạt tính năng tùy chỉnh cho desktop, taskbar, Explorer context menu, Media Center và Internet Explorer. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật khác về Control Panel của chúng tôi như: Cách đưa Control Panel ra ngoài màn hình máy tính hoặc cách truy cập vào Control Panel nhanh.....


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đưa My Computer ra ngoài màn hình desktop win 10
Hiển thị My Computer trên desktop Windows 10
Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop
Cách đưa icon This PC, Computer ra màn hình Desktop Windows 7,10
Ẩn, hiện biểu tượng My Computer, Network, Recycle Bin màn hình desktop
Từ khoá liên quan:

thêm thùng rác vào control panel

, tạo thùng rác trong control panel, thêm Recycle Bin vào control panel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Don`t Touch My Computer Episode 2

  Bảo vệ màn hình máy tính

  Don't Touch My Computer Episode 2 là một ứng dụng độc đáo giúp bảo vệ màn hình máy tính của bạn thông qua một chú chó canh cửa thông minh và ngộ nghĩnh. Qua đó, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn và ấn tượn ...

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Top phần mềm quản lý Trung tâm tiếng Anh

  Phần mềm quản lý Trung tâm tiếng Anh có các tính năng hữu ích giúp việc quản lý Trung tâm tiếng Anh trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết chọn phần mềm quản lý nào thì hãy tham khảo top 5 phần mềm sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá