Sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10

Bạn cũng có thể sử dụng PowerShell để xuất và sao lưu tất cả driver cài đặt trên hệ điều hành Windows 10. Điều này có nghĩa là sau khi cài đặt tất cả driver hoặc trước khi cài đặt lại Windows 10, bạn có thể sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10.

Có một số lý do mà tại sao bạn nên sao lưu driver đã cài đặt trên máy tính Windows 10 Pro 64bit của mình, có thể bạn muốn cài đặt lại Windows 10 Pro 64bit và không muốn tải lại các driver một lần nữa, hoặc có thể driver trên thiết bị của bạn không còn khả dụng, không còn có sẵn trên các nguồn tin cậy hoặc có thể tốc độ kết nối Internet của bạn không đủ nhanh để tải các driver có kích thước hàng trăm MB.

su dung powershell de sao luu driver tren windows 10

Ngày nay việc tải driver đã dễ dàng hơn, tuy nhiên để tránh trường hợp nếu driver thiết bị không có sẵn để tải xuống từ các nguồn tin cậy, tốt nhất bạn nên tạo một bản sao lưu các driver hiện có trên thiết bị của mình và lưu bản sao lưu đó ở vị trí an toàn.

Nói về sao lưu driver, có rất nhiều công cụ và tiện ích hỗ trợ sao lưu driver, ví dụ như phần mềm DriverEasy và nhiều phần mềm khác, việc sao lưu driver bằng DriverEasy là khá đơn giản. Hầu hết các chương trình của bên thứ ba đều hoạt động mà không gấy ra bất kỳ vấn đề gì, nhưng tại sao lại phi sử dụng chương trình của bên thứ ba trong khi bạn có thể sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10 dễ dàng hơn rất nhiều.

Với PowerShell trong Windows 10, bạn có thể làm được nhiều thứ mà bạn không thể làm được.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu có thể tạo một bản sao lưu cài đặt driver trên hệ thống hay không.

Khi tạo một bản sao lưu, tất cả các file cần thiết để cài đặt driver sẽ được sao lưu, bao gồm file cài đặt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bản sao lưu driver để cài đặt không chỉ trên máy tính hiện tại mà còn còn có thể sử dụng để cài đặt trên các máy tính khác.

Sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10

Bước 1: Mở PowerShell dưới quyền Admin.

Để làm được điều này, đầu tiên kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái thanh Taskbar, chọn PowerShell (Admin). Hoặc cách khác là nhập PowerShell vào khung Search trên Start menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, tìm và kích chuột phải vào Windows PowerShell chọn Run as administrator.

su dung powershell de sao luu driver tren windows 10 2

Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ UAC (User Account Control), click chọn Yes để chạy PowerShell dưới quyền Admin.

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây (hoặc có thể copy rồi dán)vào cửa sổ PowerShell rồi nhấn Enter:

Export-WindowsDriver -Online -Destination C:\Backup

Trong lệnh trên thay thế C:\Backup bằng vị trí mà bạn muốn lưu các driver đã xuất. Lựa chọn bất kỳ vị trí nào trên máy tính của bạn.

su dung powershell de sao luu driver tren windows 10 3

Quá trình lệnh thực thi để hoàn tất việc sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10 của bạn có thể mất vài phút. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể sử dụng File Explorer để điều hướng đến thư mục và xem danh sách các thư mục chứa trình driver.

su dung powershell de sao luu driver tren windows 10 4

Cuối cùng đóng cửa sổ PowerShell lại.

Từ giờ bạn có thể sử dụng các driver này để cài đặt trên máy tính của mình hoặc trên các máy tính tương thích khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-powershell-de-sao-luu-driver-tren-windows-10-25749n.aspx
Trên đây là các bước sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết thêm cách để sao lưu các driver được cài đặt trên hệ thống của mình để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra hoặc có thể sử dụng bản sao lưu driver đó để cài đặt trên máy tính khác.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái niệm PowerShell? Cách sử dụng PowerShell hiệu quả trên máy tính
Quét virus Offline trên Windows Defender bằng PowerShell trên Windows 10
Hướng dẫn xem lịch sử bằng câu lệnh trên Windows PowerShell
Cách cập nhật Driver cho Windows 10
Sao lưu dữ liệu Windows 10 Anniversary với File History
Từ khoá liên quan:

sao lưu driver

, sử dụng PowerShell để sao lưu driver, cách sử dụng PowerShell để sao lưu driver,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Xóa file Pagefile hoàn toàn khi tắt máy tính Windows 10

  Pagefile hoạt động như một bộ nhớ ảo của Windows giúp đỡ người dùng trong rất nhiều trường hợp, việc xóa file Pagefile khi tắt Windows 10 là cách giúp giải quyết toàn bộ các dữ liệu được lưu trong trường hợp máy tính của bạn quá mạnh và không cần đến Pagefile.

 • Cách hiện giây trên máy tính, giây, phút, giờ trên Windows 10

  Các bước hiện giây trên máy tính, giây, phút, giờ trên Windows 10 dưới đây sẽ giúp bạn quản lý thời gian, sắp xếp công việc của mình một cách hiệu quả hơn. Thường chúng ta chỉ nhìn thấy số giờ, phút trên máy tính, nhưng

 • Sửa lỗi Windows 10 không mở được ứng dụng Skype, Chrome, Paint

  Trên Windows 10 đôi khi vẫn xảy ra một vài sự cố ngoài ý muốn người dùng, tình trạng Win 10 không mở được ứng dụng như Skype, Chrome, Paint 3D... cũng được khá nhiều người dùng phản ánh trong các phiên bản gần đây. Mặc dù cách sửa lỗi Win 10 không mở được ứng dụng khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết.

 • Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

  Bao trùm toàn bộ bài thơ Việt Bắc là sự ân tình, thủy chung, sự gắn bó thân thiết giữa quân và dân, tiêu biểu nhất là khổ thơ thứ 10, em cùng nêu cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để bày tỏ cảm xúc của mình trước tình cảm của nhân dân đối với lãnh tụ, với cuộc kháng chiến và kỉ niệm trong chiến đấu không thể nào quên của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá