Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store. Theo đó người dùng Ubuntu vừa phát hiện thợ đào tiền ảo như Bitcoin, Ethereum .... bị ẩn trong mã nguồn của gói Ubuntu Snap được lữu trữ trên Ubuntu Snap Store chính thức

Ứng dụng có tên 2048buntu, là bản sao của game 2048 khá phổ biến, được đóng gói dưới dạng Ubuntu Snap - định dạng ứng dụng tương đối mới trên hệ điều hành Ubuntu.

canh bao phat hien goi doc hai tren ubuntu snap store

Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

Theo người dùng GitHub có tên Tarwirdur, 2048buntu có chứa ứng dụng khai thác tiền ảo được cải trang thành daemon "systemd", cũng với script init hỗ trợ khả năng khởi động.

Mã khai thác tiền ảo Bytecoin (BCN) cho tài khoản người dùng sử dụng địa chỉ email myfirstferrari@protonmail.com

Theo báo cáo, nhóm Ubuntu Snap Store đã xóa ứng dụng cùng với các gói snap khác của nhà phát triển ứng dụng "đang được điều tra thêm".

Vì Ubuntu Snap Store không hiển thị số lượt cài đặt nên số lượng người dùng bị ảnh hưởng chưa thể xác định được.

Bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo và tải gói snap lên Ubuntu Snap Store. Các gói snap đã gửi không được kiểm tra bảo mật, tương tự như các gói ứng dụng được gửi lên cửa hàng App Store iOS và Google Play Store.

Với việc phát hiện gói độc hại, Ubuntu Snap Store vô tình cũng được liệt kê danh sách các cửa hàng ứng dụng bị nhiễm phần bên độc hại, ngoài Chrome Web Store, Google Play Store, Apple App Store, và Windows Store.

Bạn nên cài cho hệ thống của mình một phần mềm diệt virus như Avast hay KIS, trong đó, Avast được đánh giá rất cao, tham khảo cách cài Avast trên Ubuntu, Linux tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-phat-hien-goi-doc-hai-tren-ubuntu-snap-store-35077n.aspx
Mặc dù đã xuất hiện những chiếc máy tính với tính năng Always Connected tiện lợi, nhưng cho đến nay, đã có không ít những nhận định máy tính Windows 10 Always Connected khó có thể thành công bởi giá bán vẫn còn cao và chưa thực sự đạt hiệu quả như người dùng mong đợi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại
Google gỡ bỏ hơn 70 tiện ích độc hại khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến
Cảnh báo phần mềm Winbox, WinRAR bị giả mạo để phân phối phần mềm độc hại
Hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash mới
Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa
Từ khoá liên quan:

phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

, cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store, Ubuntu Snap Store,

SOFT LIÊN QUAN
  • AppBrain Ad Detector

    Chặn quảng cáo gây phiền nhiễu

    AppBrain Ad Detector ứng dụng chặn quảng cáo với khả năng chặn quảng cáo không mong muốn được nhúng trong các app cài đặt trên thiết bị, đồng thời tiện ích này cũng cảnh báo đến người dùng khi có một ứng dụng nào đó truy cập vào tài khoản hoặc tin nhắn của người dùng và loại bỏ chúng. AppBrain Ad Detector hiện có thể tìm kiếm quảng cáo của hơn 70 ứng dụng khác nhau để lọc và vô hiệu hóa quảng cáo tốt nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá