Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store. Theo đó người dùng Ubuntu vừa phát hiện thợ đào tiền ảo như Bitcoin, Ethereum .... bị ẩn trong mã nguồn của gói Ubuntu Snap được lữu trữ trên Ubuntu Snap Store chính thức

Ứng dụng có tên 2048buntu, là bản sao của game 2048 khá phổ biến, được đóng gói dưới dạng Ubuntu Snap - định dạng ứng dụng tương đối mới trên hệ điều hành Ubuntu.

canh bao phat hien goi doc hai tren ubuntu snap store

Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

Theo người dùng GitHub có tên Tarwirdur, 2048buntu có chứa ứng dụng khai thác tiền ảo được cải trang thành daemon "systemd", cũng với script init hỗ trợ khả năng khởi động.

Mã khai thác tiền ảo Bytecoin (BCN) cho tài khoản người dùng sử dụng địa chỉ email [email protected]

Theo báo cáo, nhóm Ubuntu Snap Store đã xóa ứng dụng cùng với các gói snap khác của nhà phát triển ứng dụng "đang được điều tra thêm".

Vì Ubuntu Snap Store không hiển thị số lượt cài đặt nên số lượng người dùng bị ảnh hưởng chưa thể xác định được.

Bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo và tải gói snap lên Ubuntu Snap Store. Các gói snap đã gửi không được kiểm tra bảo mật, tương tự như các gói ứng dụng được gửi lên cửa hàng App Store iOS và Google Play Store.

Với việc phát hiện gói độc hại, Ubuntu Snap Store vô tình cũng được liệt kê danh sách các cửa hàng ứng dụng bị nhiễm phần bên độc hại, ngoài Chrome Web Store, Google Play Store, Apple App Store, và Windows Store.

Bạn nên cài cho hệ thống của mình một phần mềm diệt virus như Avast hay KIS, trong đó, Avast được đánh giá rất cao, tham khảo cách cài Avast trên Ubuntu, Linux tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-phat-hien-goi-doc-hai-tren-ubuntu-snap-store-35077n.aspx
Mặc dù đã xuất hiện những chiếc máy tính với tính năng Always Connected tiện lợi, nhưng cho đến nay, đã có không ít những nhận định máy tính Windows 10 Always Connected khó có thể thành công bởi giá bán vẫn còn cao và chưa thực sự đạt hiệu quả như người dùng mong đợi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ubuntu đã có mặt trong Windows Store, và đây là cách tải
Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại
Phát hiện Ad Clicker giả mạo ứng dụng Google Photos trên Microsoft Store
Google gỡ bỏ hơn 70 tiện ích độc hại khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến
Cảnh báo phần mềm Winbox, WinRAR bị giả mạo để phân phối phần mềm độc hại
Từ khoá liên quan:

phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

, cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store, Ubuntu Snap Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • AppBrain Ad Detector

  Chặn quảng cáo gây phiền nhiễu

  AppBrain Ad Detector ứng dụng chặn quảng cáo với khả năng chặn quảng cáo không mong muốn được nhúng trong các app cài đặt trên thiết bị, đồng thời tiện ích này cũng cảnh báo đến người dùng khi có một ứng dụng nào đó truy cập vào tài khoản hoặc tin nhắn của người dùng và loại bỏ chúng. AppBrain Ad Detector hiện có thể tìm kiếm quảng cáo của hơn 70 ứng dụng khác nhau để lọc và vô hiệu hóa quảng cáo tốt nhất.

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • STT cảm ơn thầy cô

  Bạn đang tìm lời chúc, STT cảm ơn thầy cô để đăng lên mạng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, gửi tin nhắn như lời tri ân, thể hiện lòng biết ơn đến