Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store. Theo đó người dùng Ubuntu vừa phát hiện thợ đào tiền ảo như Bitcoin, Ethereum .... bị ẩn trong mã nguồn của gói Ubuntu Snap được lữu trữ trên Ubuntu Snap Store chính thức

Ứng dụng có tên 2048buntu, là bản sao của game 2048 khá phổ biến, được đóng gói dưới dạng Ubuntu Snap - định dạng ứng dụng tương đối mới trên hệ điều hành Ubuntu.

canh bao phat hien goi doc hai tren ubuntu snap store

Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

Theo người dùng GitHub có tên Tarwirdur, 2048buntu có chứa ứng dụng khai thác tiền ảo được cải trang thành daemon "systemd", cũng với script init hỗ trợ khả năng khởi động.

Mã khai thác tiền ảo Bytecoin (BCN) cho tài khoản người dùng sử dụng địa chỉ email myfirstferrari@protonmail.com

Theo báo cáo, nhóm Ubuntu Snap Store đã xóa ứng dụng cùng với các gói snap khác của nhà phát triển ứng dụng "đang được điều tra thêm".

Vì Ubuntu Snap Store không hiển thị số lượt cài đặt nên số lượng người dùng bị ảnh hưởng chưa thể xác định được.

Bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo và tải gói snap lên Ubuntu Snap Store. Các gói snap đã gửi không được kiểm tra bảo mật, tương tự như các gói ứng dụng được gửi lên cửa hàng App Store iOS và Google Play Store.

Với việc phát hiện gói độc hại, Ubuntu Snap Store vô tình cũng được liệt kê danh sách các cửa hàng ứng dụng bị nhiễm phần bên độc hại, ngoài Chrome Web Store, Google Play Store, Apple App Store, và Windows Store.

Bạn nên cài cho hệ thống của mình một phần mềm diệt virus như Avast hay KIS, trong đó, Avast được đánh giá rất cao, tham khảo cách cài Avast trên Ubuntu, Linux tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-phat-hien-goi-doc-hai-tren-ubuntu-snap-store-35077n.aspx
Mặc dù đã xuất hiện những chiếc máy tính với tính năng Always Connected tiện lợi, nhưng cho đến nay, đã có không ít những nhận định máy tính Windows 10 Always Connected khó có thể thành công bởi giá bán vẫn còn cao và chưa thực sự đạt hiệu quả như người dùng mong đợi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại
Cảnh báo phần mềm Winbox, WinRAR bị giả mạo để phân phối phần mềm độc hại
Hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash mới
Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa
Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng
Từ khoá liên quan:

phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store

, cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store, Ubuntu Snap Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZHPDiag

  Chẩn đoán virus, mã độc

  ZHPDiag là công cụ chẩn đoán trên toàn hệ thống máy tính và phát hiện những mối đe dọa như virus hay phần mềm độc hại khác có khả năng làm ảnh hưởng đến hệ thống, cảnh báo cho người dùng những khu vực nhạy cảm có thể tiề ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá