Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại

Cảnh báo các quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing sẽ tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại, bao gồm trình cài đặt phần mềm quảng cáo (Adware) và các chương trình không mong muốn (PUP)

Nếu sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các link tải phần mềm, Các bạn nên lựa chọn những website uy tín như Taimienphi.vn hay softpedia, cnet. tuyệt đối không nên tải ở các trang không rõ nguồn gốc.

Trường hợp điển hình như quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing. Mặc dù quảng cáo hiển thị cụm từ tìm kiếm "Chrome download", nhưng khi người dùng click vào đó, né sẽ đưa người dùng đến một trang web khác, đánh lừa người dùng tải các trình cài đặt phần mềm quảng cáo (Adware) và các chương trình không mong muốn (PUP).

Khi sử dụng Bing để tìm kiếm và tải Chrome, người dùng sẽ nhìn thấy một quảng cáo hiển thị giống hệt quảng cáo hợp lệ tải trình duyệt Chrome của Google, có URL của Google, www.google.com, và chứa các sublink tương tự như các quảng cáo Chrome khác. Nếu đang dùng Windows 10, bạn tham khảo cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 tại đây

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai

Tuy nhiên khi click vào quảng cáo này, thay vì được chuyển hướng đến trang tải xuống Google Chrome, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang web có tên www.googlechrome2018.net. Trang này hiển thị trang www.google.co.uk giả mạo với lớp phủ nhắc người dùng tải xuống trình duyệt Google Chrome.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 2

Nếu click vào nút tải xuống ngay, nó sẽ tải xuống file có tên gọi ChromeSetup.exe, có chứa các phần mềm độc hại mà VirusTotal phát hiện là InstallCore.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 3

Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng Chrome Search Manager không mong muốn. Nếu nhỡ may cài đặt các tiện ích này, bạn hãy xóa chúng đi ngay, cách xóa tiện ích chrome ở đây.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 4

Khi chạy file ChromeSetup.exe đã tải trước đó, trên màn hình thiết bị người dùng sẽ hiển thị cửa sổ cài đặt gói phần mềm quảng cáo / các chương trình không mong muốn PUP chứ không phải cửa sổ cài đặt Chrome thông thường.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 5

Nếu click chọn nút Next, người dùng sẽ được thông báo cài đặt tiện ích mở rộng Chrome, các chương trình không mong muốn và một loạt các chương trình khác.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 6

Để tránh tải xuống các trình cài đặt phần mềm độc hại, Taimienphi.vn khuyến cáo người dùng nên truy cập trang chủ nhà sản xuất để tải trình duyệt về máy và cài đặt. Bạn có thể tải Chrome tại đây đã được Taimienphi đặt link từ trang chủ của Google, nên các cứ bạn yên tâm.

canh bao quang cao tai xuong chrome tren bing tai xuong trinh cai dat phan mem doc hai 7

Việc cài đặt các chương trình không mong muốn hoặc các chương trình quảng cáo sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và mức độ an toàn của thiết bị. Đó là lý do tại sao người dùng nên truy cập trang web nhà sản xuất hoặc các trang web tin cậy để tải và cài đặt phần mềm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên các bạn nên sử dụng ít nhất một phần mềm diệt virus để cảnh báo những file có nội dung nguy hiểm, virus khi bạn vô tình bầm tải về, hiện nay, các phần mềm diệt virus đều làm rất tốt nhiệm vụ này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-quang-cao-tai-xuong-chrome-tren-bing-tai-xuong-trinh-cai-dat-phan-mem-doc-hai-33851n.aspx
Một thông tin vui với người dùng Windows 10 đó là việc Microsoft sớm bổ sung nhãn dán trên Windows 10 Touch Keyboard, điều này sẽ khiến các cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều so với trước đây.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome bản mới
Chrome hiển thị tất cả cảnh báo các mối nguy hại tiềm ẩn
Cách xóa bỏ Ask Toolbar trên Google Chrome, Firefox
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
[Cảnh báo] Adblock Plus giả trên Chrome không chặn quảng cáo, mở hàng chục tab mới trình duyệt
Từ khoá liên quan:

quảng cáo tải xuống Chrome tải xuống phần mềm độc hại

, Bing, cảnh báo quảng cáo trình duyệt Bing,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Hướng dẫn cập nhật Skype cho Windows 10 phiên bản mới nhất

  Skype cho Windows 10 cập nhật một số cải tiến mới trên các phiên bản cho máy tính và máy tính bảng. Bản cập nhật và tải Skype cho Windows 10 mới chỉ có sẵn cho máy tính, hỗ trợ khả năng xem video và nghe nhạc cùng lúc.

 • Cách ẩn thông báo sinh nhật trên facebook

  Ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook là cách để bạn "giấu" đi ngày sinh của mình với người thân và bạn bè cũng như hạn chế những lời chúc sinh nhật nhàm chán như kiểu bắt buộc trên tường vào ngày này. Vậy cách thực hiện như thế nào? bài viết dưới đây với cách ẩn thông báo sinh nhật trên facebook sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn bắt đầu "chính sách riêng tư" với tài khoản Facebook cá nhân của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá