Thanh tải xuống Chrome sẽ sớm bị "xóa sổ"?

Google Chrome đã bắt đầu cung cấp trải nghiệm tải xuống mới cho người dùng. Còn nhớ vào cuối năm ngoái, nhóm phát triển đã bổ sung thêm nút tải xuống mới trên thanh công cụ của Google Chrome và đang dần bổ sung thêm các thông tin hữu ích khác. Có vẻ như thanh tải xuống sẽ sớm bị xóa sổ hoàn toàn.

Nút tải xuống mới trên Chrome sẽ hiển thị các thông tin về các file đang tải cũng như các file đã tải xong. Hay nói cách khác, Google đang "áp dụng" trải nghiệm tải xuống trên trình duyệt Microsoft Edge cho người dùng của mình.

thanh tai xuong tren chrome se bi xoa so

Thanh tải xuống trên Chrome sẽ được thay thế bằng nút thanh công cụ động và cửa sổ

Được phát hiện bởi eagle-eyed Redditor u/Leopeva64-2, biểu tượng tải xuống được cải tiến hiện nằm trong thanh công cụ Chrome Canary. Ngoài ra nhóm phát triển cũng bổ sung thêm cấu trúc cơ bản của bong bóng tải xuống.

Bạn có thể tải Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây để trải nghiệm các tính năng mới nhé:

- Link tải: Chrome cho Android
- Link tải: Chrome cho iPhone
- Link tải: Google Chrome

chrome se xoa thanh tai xuong

Theo các báo cáo trước đây, nút tải xuống thay đổi màu sắc cũng như kích thước bất cứ khi nào người dùng tải xuống file. Cụ thể nút biểu tượng tải xuống nhỏ hơn và thay đổi từ màu xám sang màu xanh lam trong quá trình tải xuống đang hoạt động. Ngoài ra còn có "tính năng cam kết" được đề cập:

- Thêm cấu trúc cho bong bóng tải xuống.
- Thêm DownloadBubbleUIController để tạo chế độ xem chính từ các lần tải xuống gần đây và DownloadDialogView để tạo header và footer.
- Thêm placeholder cho DownloadRowViewDownloadRowListView, sẽ được cập nhật sau.

Hiện chưa rõ, nhưng rất có thể bong bóng tải xuống trên Chrome sẽ có các tùy chọn tương tự hiện có sẵn trên thanh tải xuống, bao gồm Open (mở), Show in folder (hiển thị trong mục), ... .

https://thuthuat.taimienphi.vn/thanh-tai-xuong-chromre-se-som-bi-xoa-so-68529n.aspx
Ngoài ra Google đang có kế hoạch thay thế thanh tải xuống (nằm góc dưới cùng cửa sổ) bằng bong bóng tải xuống trong thanh công cụ, như được xác nhận bởi một nhận xét trong bản vá. Mũi tên hướng xuống hiển thị các bản tải xuống đang diễn ra cùng thanh tiến trình vòng tròn. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị nút màu xanh lam.


Ngoài Google Chrome người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt web khác như Cốc Cốc hay Firefox. Đây đều là những trình duyệt tốt nhất được nhiều người dùng sử dụng và nó cũng hỗ trợ người dùng tải file nhanh chóng và truy cập vào các Website bị chặn dễ dàng hơn.
Link tải: Cốc Cốc
Link tải: Firefox

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi thư mục tải về trên Chrome, thay đổi folder tải xuống trên trình duyệt Google Chrome
Chrome sẽ sớm cho phép người dùng trải nghiệm AR, không cần ứng dụng
Cảnh báo quảng cáo tải xuống Chrome trên Bing tải xuống trình cài đặt phần mềm độc hại
Bản cập nhật Google Chrome 79.0.3945.117 (Offline Installer)
Những extension tăng âm lượng, cân bằng âm thanh tốt nhất trên Chrome
Từ khoá liên quan:

thanh tai xuong tren google chrome bi thay the

, Thay thế thanh tải xuống trên Chrome bằng nút, Loại bỏ thanh tải xuống trên Google Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới