Cách cài Avast trên Ubuntu

Cài Avast trên Ubuntu là một cách giúp hệ điều hành Ubuntu đã bảo mật nay lại còn bảo mật hơn với khả năng chống virus cực kỳ mạnh mẽ từ Avast. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cài Avast trên Ubuntu.

Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở được biết đến với khả năng bảo mật cực kỳ cao. Tuy nhiên bảo mật cao không có nghĩa là miễn nhiễm với các virus. Chính vì thế cài Avast trên Ubuntu chính là giải pháp nâng cấp hệ thống bảo mật cho máy tính chạy Ubuntu và với những ai đang sử dụng Linux để chạy server thì cài Avast là không thể nào thiếu.

cach cai avast tren ubuntu

Trước khi tiến hành cài Avast trên Ubuntu bạn nên tăng dung lượng phân vùng chứa Ubuntu lên nếu như đang để phân vùng cài Ubuntu thấp. Và việc cài Avast trên Ubuntu sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn đo đó hãy tăng dung lượng phần vùng chưa Ubuntu trước tại đây và sau đó cùng tham khảo cách cài Avast trên Ubuntu.

Cách cài Avast trên Ubuntu

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải cài Avast về máy tính chạy Linux của mình tại đây, download Avast.

cach cai avast tren ubuntu 2

Bước 2: Tiếp sau đó bạn vào phần File trên Ubuntu sau đó copy file ở mục download bạn vừa tải về và ném nó vào phần Home.

cach cai avast tren ubuntu 3

Bước 3: Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + T để mở công cụ Terminal lên rồi gõ lệnh sudo dpka -i avast-Linux-home-edition-1-3-0.deb rồi nhấn enter.

cach cai avast tren ubuntu 4

Bước 4: Đợi cài Avast trên Ubuntu xong chúng ta tắt Terminal đi và bắt đầu truy cập vào Avast.

cach cai avast tren ubuntu 5

Bước 5: Nhấn nút Windows để mở menu trên Ubuntu sau đó gõ Avast và truy cập vào ứng dụng tìm thấy ngay đầu tiên.

cach cai avast tren ubuntu 6

Bước 6: Ngay sau đó bạn đã có thể sử dụng Avast trên Ubuntu được rồi.

cach cai avast tren ubuntu 7

Bây giờ bạn có thể lựa chọn quét bằng Start scan để tiến hành quét virus, nhưng chắc bạn sẽ hiếm khi thấy được virus trên Ubuntu đấy.

cach cai avast tren ubuntu 8

Chỉ với vài thao tác cơ bản trên chúng ta đã có thể cài Avast trên Ubuntu được rồi. Việc cài phần mềm diệt virus Avast trên Ubuntu sẽ giúp cho hệ điều hành Ubuntu của bạn trở nên cực kỳ bảo mật hơn trước và sẽ chẳng cần phải lo lắng xem máy tính của mình có bị virus xâm nhập hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-avast-tren-ubuntu-32354n.aspx
Để sử dụng thành thạo Ubuntu thì các phím tắt Ubuntu là không thể thiếu, tham khảo thêm các phím tắt Ubuntu tại đây để biết được các phím tắt cơ bản hay sử dụng trong hệ điều hành này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác
Làm sao để sử dụng Avast Free Antivirus tiếng Việt?
(Giveaway) Bản quyền 1 năm Avast Pro Antivirus 2015, diệt virus chuyên nghiệp từ 16/6 - 19/6
Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính
Những tính năng nổi bật trong Avast Antivirus 2017
Từ khoá liên quan:

cai avast tren Ubuntu

, cai avast cho Ubuntu, cai avast cho linux,

SOFT LIÊN QUAN
  • Avast Clear

    Gỡ cài đặt phần mềm Avast

    Avast Clear là một sản phẩm bảo mật nữa đến từ Avast được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn dấu vết của phần mềm Avast Free Antivirus và một số phần mềm khác đến từ Avast, Avast Clear hỗ trợ người dùng dọn dẹp máy tính, cải thiện hiệu suất hệ và tránh khỏi những rắc rối tiềm ẩn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá