Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Thao tác cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus phiên bản mới đã khác nhiều so với các phiên bản cũ trước đây, khiến nhiều người dùng gặp khó khăn khi tìm hiểu, Taimienphi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới cách cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính.

Avast! Free Antivirus là một phần mềm diệt Virus nổi tiếng trong việc cung cấp nhiều tính năng nhằm bảo vệ máy tính người dùng một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, với đa số người dùng thì lại không biết cài đặt phần mềm này sao cho đúng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Avast! Free Antivirus một cách tốt nhất. Chế độ cài đặt này sẽ giúp đỡ bạn tránh những lỗi đang có như bị ngưng đột ngột trong quá trình sử dụng phần mềm. Ngoài ra, chế độ cài đặt này còn giúp phần mềm của bạn hoàn toàn tương thích với máy tính của bạn.

9

Cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Avast! Free Antivirus có thể làm việc với hầu hết phiên bản của hệ điều hành Windows. Ngoài ra, máy còn hoạt động tốt trên các máy tính có cấu hình thấp.
- Tải Avast! Free Antivirus tại đây: Download  Avast Free Antivirus

 

Nội dung bài viết:
1. Cài đặt
2. Sử dụng

 

1. Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính (Bản mới)

Bước 1: Để cài đặt được phần mềm diệt virus Avast! Free vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải trên Internet về. Nhấn chuột phải vào vào tệp tin Avast! Free, và chọn Open.

12

Bước 2: Trong cửa sổ thông báo vừa xuất hiện, bạn nhấn nút Run.

13

Bước 3: Cửa sổ cài đặt  Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào Install để cài đặt luôn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh khác như:
- Customize: Tùy chọn các phần cài đặt cho phần mềm Avast! Free Antivirus.
- Yes, install Avast Secure Browser: Cài đặt trình duyệt web Avast Secure Browser.
- Make Avast Secure Browser my default browser: Cài đặt Avast Secure Browser làm trình duyệt mặc định của thiết bị.

14

Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Avast! Free Antivirus trên thiết bị, thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào tốc độ xử lý của thiết bị.

15

Bước 4: Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn mở phần mềm Avast! Free Antivirus trên thiết bị. Màn hình giới thiệu đầu tiên sẽ hiện ra. Bạn hãy nhất nút Continue để tiếp tục.

16

Bước 5: Nhấn Run First Scan để hệ thống bắt đầu thực hiện lần kiểm tra máy tính đầu tiên.

17

Sau khi hoàn thành lần quét virus đầu tiên, bạn sẽ đưa đến màn hình làm việc chính của Avast! Free Antivirus giống như hình minh họa dưới đây.

18
 

2. Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus (Bản mới)

Bước 1: Trên giao diện làm việc chính của Avast! Free Antivirus có 4 nhóm chức năng chính, được đặt dọc bên trái màn hình, gồm:
- Status: Trạng thái bảo mật của hệ thống, hoạt động làm việc của Avast! Free Antivirus.
- Protection: Các chức năng bảo vệ hệ thống như quét virus, Tường lửa, kho dữ liệu virus,...
- Privacy: Các chức năng bảo mật như quản lý mật khẩu, duyệt web ẩn danh, hủy tài liệu vĩnh viễn,...
- Performance: Công cụ tối ưu, tăng tốc hệ thống.
Để quét và diệt virus, bạn chọn nhóm chức năng Protection, sau đó nhấn vào Virus Scan.

20

Bước 2: Chọn cách thức quét.
- Run Smart Scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính
- Full Virus scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm)
- Targeted folder to scan: Thực hiện quét một thư mục hay ổ đĩa cụ thể
- Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.
- Custom scans: Quét theo tùy chỉnh bạn thiết lập.

21

Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, Avast Free Antivirus sẽ bắt đầu tiến trình quét, phát hiện và loại bỏ Virus khỏi máy tính của bạn.

22

Avast Free Antivirus được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus có khả năng bảo vệ tốt nhất hiện nay. Hãy cài Avast Free Antivirus để có thể bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn. Giờ đây thật đơn giản để cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính của bạn chỉ với các bước khá chi tiết trên đây.
 

Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính (Bản cũ)

Bước 1: Để cài đặt được phần mềm diệt virus Avast! Free vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải trên Internet về.
Sau đó, cửa sổ cài đặt  Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện. Cửa sổ này sẽ cung cấp cho người dùng 2 chế độ cài đặt là Express Install Custom Install
 
cach cai Avast Free Antivirus
 
- Express Install là chế độ cài đặt mặc định. Chế độ này sẽ tự động cài đặt file và cài đầy đủ phần mềm vào máy tính mà không cần người dùng phải chỉ định nơi lưu trữ file cài đặt.
- Custom Install thì hoàn toàn ngược lại. Chế độ này người dùng sẽ có những tùy chọn như: Tùy chỉnh dung lượng, nơi lưu trữ, .... Nếu bạn muốn tự mình thiết lập chế độ lưu trữ thì có thể chọn mục Custom Install.
Nhấn Custom Install sẽ hiện ra một bảng tùy chỉnh thư mục cài đặt các phầm mềm. Nếu muốn thay đổi thư mục lưu trữ bạn nhấn vào "Browse..."
 
phan mem diet virus
 
Sau khi chọn thư mục lưu, nhấn Next sẽ có cửa sổ mới hiện ra yêu cầu người dùng chọn những tính năng sẽ tích hợp vào bản cài đặt máy tính
phan mem diet virus
 
Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhất  Next. Hệ thống sẽ chuyến sang một cửa sổ. Cung cấp cho một số người dùng thông tin về về những tính năng sẽ được cái đặt vào máy. Nếu không chbnj gì bạn nhấn Next
 
phan mem diet virus
 
 
Bước 2: Dù bạn chọn Express Install hay Custom Install thì cuối cùng hệ thống cũng đưa bạn sang của sổ của bước 2. Cửa sổ này thông báo xác nhận quá trình cài đặt. Bạn nhấn Next để hệ thống có thể cài phần mềm vào máy tính.
 
phan mem diet virus
 
Bước 3: Sau khi đăng kí bản quyền và lựa chọn phiên bản,hệ thống sẽ chuyển sang chế độ cài đặt máy tính vào máy tính của mình.
cai dat avast free antivirus
 
Bước 4: Sau khi chế độ cài cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển sang một của sổ mới thông báo với người dùng rằng chế độ cài đặt đã hoàn tất. Như vậy, Avast Free Antivirus đã được cài đặt vào máy tính của bạn thành công.
 
cai dat avast free antivirus
 

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus

Bước 1: Trên giao diện chương trình. Chọn tab Scan.
Bước 2: Chọn cách thức quét.

 • Quick scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính.
 • Full system scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm).
 • Removable media scan: Quét toàn bộ thiết bị lưu trữ di động được gắn vào máy tính.
 • Select folder to scan: Thực hiện quét toàn bộ thư mục được chọn.
 • Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.

su dung avast free antivirus

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-avast-free-antivirus-12n.aspx
Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, bạn chọn Start để tiến trình quét được diễn ra. Avast Free Antivirus sẽ phát hiện và loại bỏ Virus khỏi máy tính của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-avast-free-antivirus-12n.aspx
Trường hợp bạn mua bản quyền Avast, tuy nhiên bạn lại muốn chuyển sang máy tính khác sử dụng và không biết chuyển bản Avast như thế nào, tham khảo cách chuyển bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác tại đây

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.2★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký sử dụng 1 năm Avast Free Antivirus 2015, diệt virus chuyên nghiệp từ 10/3
Cách vô hiệu hóa Avast trong khoảng thời gian nhất định
Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Đánh giá Avast Free Antivirus 2020 - Miễn phí liệu đã đủ?
Từ khoá liên quan:

cai dat avast

, cai dat avast mien phi, cai dat avast tren pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avast Antivirus

  Diệt virus, khóa ứng dụng trên điện thoại

  Avast Antivirus là chương trình bảo vệ điện thoại của người dùng bằng cách quét và diệt virus, khóa ứng dụng để ngăn cản các trẻ em sử dụng trái phép các ứng dụng nhạy cảm, hoặc game trên điện thoại. Bằng công nghệ bảo mật tiên tiến Avast Antivirus sẽ phát hiện và cảnh báo tới người dùng khi phát hiện các trang web lừa đảo, hoặc có dấu hiệu chứa mã độc.

Tin Mới

 • Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

  Ransomware Maoloa được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các file dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy làm thế nào, có cách nào để bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa?

 • Cách diệt virus bằng BKAV, sử dụng phần mềm BKAV

  BKAV được biết đến là phần mềm diệt virus ưu việt giúp bảo vệ máy tính toàn diện. Cách sử dụng BKAV diệt virus trên máy tính cũng khá đơn giản. Nếu là người mới sử dụng phần mềm này bạn có thể tham khảo cách diệt virus bằng BKAV được chia sẻ trong bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé.

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích

 • Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính

  Các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính ngày càng nhiều nhưng trong đó các phần mềm sau đây được đánh giá là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm này để có thể tăng âm lượng loa của máy tính dễ dàng, thay vì phải đầu tư loa ngoài khuếch âm thanh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá