Tính năng cảnh báo đáng ngờ Google Drive "cập bến" Docs, Sheets và Slides

Tính năng hiển thị các biểu ngữ cảnh báo người dùng về các file đáng ngờ trên Google Drive hiện đang được mở rộng trên Docs, Sheets và Slides. Các cảnh báo này giúp người dùng tránh xa các file có thể chứa phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác.

Trong một bài đăng trên blog Google Workspace mới đây đã xác nhận việc Google đang mở rộng các biểu ngữ cảnh báo Drive lên cấp file. Hay nói cách khác, từ giờ các file trong Google Docs, Sheets và Slides sẽ hiển thị các biểu ngữ cảnh báo nếu trình quét virus và phần mềm độc hại nội bộ của Google nghi ngờ các file này là phần mềm độc hại, có thể gây hại cho máy tính người dùng.

Google Drive them tinh nang canh bao cho nguoi dung ve tep dang ngo

Google Drive hiển thị biểu ngữ cảnh báo trong Google Docs, Sheets và Slides

Ban đầu các biểu ngữ cảnh báo này sẽ hiển thị trên Google Docs, Google Sheets và Google Slides phiên bản web, kèm theo nội dung nói rằng file này là đáng ngờ, có thể được sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn: "This file looks suspicious. It might be used to steal your personal information".

canh bao Google Docs, Sheets va Slides

=> Nếu muốn sử dụng Google Drive trên điện thoại  bạn có thể tải tại đây:

- Link tải Google Drive cho Android
- Link tải Google Drive cho iPhone

Việc sử dụng các công cụ cộng tác trực tuyến đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Tuy nhiên các mối đe dọa như tin tặc cũng bị thu hút bởi các công cụ này và các file được lưu trữ trên đám mây. Tội phạm mạng đã và đang nhắm mục tiêu vào người dùng thông qua phần mềm văn phòng của Google.


Nếu Google Drive bị đầy khiến bạn không thể upload được file lên bạn có thể tham khảo cách giải phóng dung lượng Google Drive tại đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng Google Drive

Các nhà nghiên cứu bảo mật của CheckPoint đã phát hiện ra rằng tội phạm mạng đang lạm dụng phần nhận xét (comment) trong các ứng dụng Google Workspace để phân phối các link độc hại tới người dùng, thậm chí ngay cả người dùng macOS cũng không tránh khỏi các cuộc tấn công tương tự. Một số phần mềm độc hại khác còn có khả năng kiểm soát tài khoản Google Drive của người dùng.

Microsoft cũng đã thiết lập hệ thống cảnh báo và bảo vệ tương tự cho nền tảng Microsoft 365 của mình. Trên thực tế phiên bản Microsoft Office ngoại tuyến đã vô hiệu hóa tính năng chỉnh sửa cơ bản cũng như macro cho tất cả các file MS Office mà người dùng tải xuống từ mạng Internet.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-nang-canh-bao-dang-ngo-google-drive-cap-ben-docs-sheets-va-slides-69771n.aspx
Tính năng cảnh báo file đáng ngờ của Google hiện có sẵn cho tất cả khách hàng Google Workspace cũng như các khách hàng cũ G Suite Basic và Business. Trong tương lai không xa rất có thể công ty sẽ mở rộng tính năng này cho các tài khoản Google Workspace cá nhân.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file Google Drive bị chặn download dễ nhất
Cách đăng nhập Google Drive trên máy tính, pc
Thêm Google Drive vào Menu Send to trên Windows 7
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Google đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm mới cho Drive
Từ khoá liên quan:

tinh nang canh bao dang ngo tren google drive

, Google Drive cảnh báo file đáng ngờ, Google Drive cảnh báo tệp đáng ngờ trên Docs cùng sheets và Slides,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autosync for Google Drive

    Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

    Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới