Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive

Người dùng không thể sử dụng Add to my Drive trên Google Drive do thay đổi chính sách mới từ nhà phát hành, nếu bạn vẫn chưa thể làm quen với cập nhật mới này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt lại và tiếp tục sử dụng tính năng Add to my Drive trên Google Drive quen thuộc.

Tính năng Add to my Drive trên Google Drive cho phép người dùng lưu tài nguyên trên Google Drive của người khác về tài khoản Google Drive hay thiết bị của mình nhanh chóng với chỉ một lần click chuột. Tuy nhiên, để tiện quản lý tài liệu thì mới đây tính năng Add to my Drive bằng Add shortcut to my Drive. Điều này được nhiều người dùng ủng hộ, nhưng cũng gây không ít phiền toái cho một bộ phận người sử dụng Google Drive hiện nay.

cach su dung add to my drive tren google drive

Kích hoạt, sử dụng Add to my Drive trên Google Drive

Nhưng thật may mắn, hiện tại người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng Add to my Drive trên Google Drive qua một tùy chọn ẩn, cách làm cụ thể mời bạn theo dõi hướng dẫn của Taimienphi trong nội dung bên dưới.

Không quá khó để bạn thực hiện việc Add shared folder to My Drive trong khi chức năng Add to My Drive missing

 Chú ý
Bạn cần đọc thật chậm và kỹ từng bước để thực hiện.

 

Cách kích hoạt tính năng Add to my Drive trên Google Drive

Bước 1: Truy cập vào Google Drive trên trình duyệt máy tính, chọn mục Shared with me (Được chia sẻ với tôi).

cach su dung add to my drive tren google drive

Bước 2: Giữ phím Shift hoặc Ctrl, sau đó bạn chuột trái vào các tệp tin muốn lưu về tài khoản Google Drive hay thiết bị của mình.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Z. Một bảng tùy chọn ẩn hiện ra với lựa chọn:
- My Drive: Tạo bản sao tệp tin, thư mục được chia sẻ trong Google Drive của bạn.
- Computer: Tạo bản sao tệp tin, thư mục được chia sẻ trên thiết bị của bạn.

Trong ví dụ này, Taimienphi chọn My Drive.

cach su dung add to my drive tren google drive

Bước 3: Chọn vị trí thư mục mà bạn muốn tạo bản sao, lưu tệp tin được chia sẻ. Sau đó nhấn Add Here.

cach su dung add to my drive tren google drive

Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động tạo bảo sản tệp tin được chọn và lưu vào vị trí thư mục bạn đã chọn. Quá trình này mất chưa đến vài giây thực hiện.

cach su dung add to my drive tren google drive

Với cách làm đơn giản này, dù người khác có ngừng chia sẻ hay xóa tệp tin thì bạn vẫn có một bản sao trong tài khoản Google Drive hay trên thiết bị của mình để xem và sử dụng như ý muốn. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ngay từ đầu thì cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive này sẽ ngừng hỗ trợ sau ngày 30 tháng 9 năm 2020, người dùng nên chú ý để có kế hoạch sao lưu thích hợp. Để biết cách chia sẻ dữ liệu cho người khác, các bạn tham khảo Cách chia sẻ file trên Google Drive trực tuyến tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-add-to-my-drive-tren-google-drive-58251n.aspx
Hoặc nếu tài khoản Google Drive của bạn đã vượt quá dung lượng mà chưa biết cách làm thế nào để giải phóng bộ nhớ, tăng bộ nhớ bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Giải phóng dung lượng Google Drive

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng 2 tài khoản Google Drive cùng lúc
Google chính thức phát hành add-on Gmail cho Android và web
Tải file lên Google Drive trên iPhone, Android
Cách đăng nhập Google Drive trên máy tính, pc
Cách dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android
Từ khoá liên quan:

Add to my Drive trên Google Drive

, sử dụng Add to my Drive tren Google Drive, Kích hoạt Add to my Drive trên Google Drive,

SOFT LIÊN QUAN
 • Autosync for Google Drive

  Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

  Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Google Drive trên máy tính, pc

  Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây, công cụ giúp đồng bộ hóa tệp tin.Việc đăng nhập vào Google Drive giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ các chức năng như lưu trữ thông tin, chia sẻ nội dung, chỉnh sửa tài liệu, văn bản, trang tính.

 • 3 Cách giải phóng dung lượng Google Drive, tăng bộ nhớ

  Nếu như Google Drive của bạn bị đầy, không upload được file, bạn thể áp dụng 3 cách giải phóng dung lượng Google Drive như: Xóa tập tin, file đính kèm trong Gmail và Google Photo để tăng bộ nhớ, lưu trữ dữ liệu nhé.

 • Tổng hợp mẹo tìm kiếm trên Google Drive

  Cách tìm kiếm file, tệp trên Google Drive được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn tìm kiếm file dễ dàng và hiệu quả nhất khi có quá nhiều tệp trên Goolge Drive. Cùng theo dõi các cách tìm kiếm file trên Google

 • Code Thượng Cổ Chi Vương mới nhất

  Ngay thời điểm hiện tại, SohaGame đã cung cấp một số mã Code Thượng Cổ Chi Vương mới nhất dành tặng game thủ nhân dịp khai mở máy chủ S1 Thượng Cổ, game thủ sau khi đăng nhập có thể phiêu lưu qua các vùng đất đầy nắng gió, nơi cội nguồn của các loại sức mạnh.