Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive

Để đáp ứng nhu cầu chia sẻ và chuyển đổi, Google Drive trang bị tính năng thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive một cách dễ dàng, nhờ đó người dùng có thể quản lý dữ liệu trong Google Drive hiệu quả hơn.

Dù sử dụng Google Drive, OneDrive hay Dropbox thì đa số người dùng đều có nhu cầu chuyển quyền sở hữu file, thư mục khi  phát sinh công việc cần chia sẻ file trên Google Drive với nhiều người dùng khác.

Sau khi chia sẻ file trên Google Drive bằng cách chuyển quyền sở hữu Google Drive, người dùng sẽ vẫn có thể tìm kiếm trên Google Drive, xem và chỉnh sửa file, thư mục như thường nhưng sẽ không thể thực hiện nhiều thao tác thay đổi quyền chia sẻ, sở hữu như cũ.

Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive

Hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản Google Drive phiên bản web, các phiên bản Google Drive cho PC, các bạn có thể làm tương tự.

Bước 1: Trong Google Drive, các bạn lựa chọn một thư mục và file bất kỳ muốn chuyền quyền sở hữu Google Drive hay thay đổi quyền chỉnh sửa file và thư mục Google Drive.

Nhấp chuột phải lên thư mục muốn chuyển quyền sở hữu Google Drive và chọn Share (Chia sẻ) hoặc nhấn chọn biểu tượng Chia sẻ như trong hình dưới đây

chuyen quyen so huu google drive

Bước 2: Nhập tên người muốn chuyền quyền sở hữu file, thư mục trong Google Drive. Sau khi chọn người dùng, bạn nhấn Advanced để mở thêm tính năng cài đặt quyền.

chinh sua google drive

Bước 3: Tại dòng người dùng được chia sẻ file và thư mục, bạn click chọn biểu tượng Edit file directly >Is owner để chuyển quyền sở hữu và quyền chỉnh sửa thư mục, file trên Google Drive.

thay doi quyen chinh sua google drive

cach chuyen quyen so huu google drive

Google Drive sẽ yêu cầu xác nhận sự thay đổi của bạn, hãy nhấn Yes để xác nhận chuyền quyền sở hữu thư mục, file Google Drive nhé.

huong dan cach chuyen quyen so huu google drive

Bước 4:  Sau khi thay đổi, bạn nhấn Save changes để xác nhận thay đổi.

doi quyen so huu google drive

Kết quả sau khi người dùng chuyển quyền sở hữu thư mục, file Google Drive. Hình ảnh được so sánh trước và sau khi chuyển quyền trên giao diện người dùng được chia sẻ thư mục và file từ người dùng trước đó.

cach chuyen quyen so huu trong google drive

Với cách thay đổi, chuyển quyền sở hữu Google Drive trên đây, bạn đọc đã nắm được một trong những hướng dẫn sử dụng Google Drive quan trọng nhất, bên cạnh việc chia sẻ file trên Google Drive, lấy lại dữ liệu đã xóa trên Google Drive hay cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive.

Khi sử dụng Google Drive hay OneDrive, Dropbox để lưu trữ dữ liệu trên máy tính, người dùng thường hay sử dụng bộ phím tắt Google Drive để nâng cao khả năng thao tác, cùng với đó, hướng dẫn chia sẻ file trên Google Drive cũng phần nào giúp người dùng dễ dàng chia sẻ file với nhiều người khác. Tuy vậy thủ thuật tìm kiếm trên Google Drive cũng quan trọng không kém nhưng lại chưa được nhiều người quan tâm, Taimienphi.vn tin rằng, nếu bạn biết cách tìm kiếm trên Google Drive đúng cách, hiệu suất sử dụng và chia sẻ file trên Google Drive của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Hiện Google Drive được tích hợp các công cụ soạn thảo văn bản cũng như tạo bảng tính trực tuyến, và trên MS Office Web Apps cũng vậy, đây có thể được coi là 2 đối thủ trực tiếp của nhau, để biêt xem công cụ nào tốt hơn, mời các bạn tham khảo bài viết so sánh Google Drive và MS Office Web Apps để kết luận xem mình nên dùng dịch vụ nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-quyen-so-huu-google-drive-13066n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết
Tổng hợp 50 phím tắt trong Google Drive
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Cách sử dụng Google Drive trên Ubuntu
Cách chia sẻ file trên Google Drive trực tuyến
Từ khoá liên quan:

chuyen quyen so huu google drive

, chinh sua google drive, thay doi quyen chinh sua google drive,

SOFT LIÊN QUAN
 • Checker Plus for Google Drive

  Quản lý Google Drive

  Checker Plus for Google Drive giúp bạn quản lý dễ dàng goole drive của mình. Bạn có thế nhanh chóng duyệt các tập tin trong drive bằng những thao tác nhanh chóng thông qua nút bấm trên trình duyệt mà không phải mở hằn go ...
 • Google One Lưu trữ dữ liệu trực tuyến
 • Google Drive Lưu file an toàn trên đám mây
 • GDocsDrive Phần mềm quản lý file trên dịch vụ đám mây Google Drive
 • Backup and Sync Sao và đồng bộ dữ liệu lên Google Drive và Google Photos
 • gFolio Ứng dụng quản lý ảnh trên đám mây cho Android

Tin Mới

 • Cách cài và sử dụng Google Drive, chia sẻ dữ liệu trực tuyến

  Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất của Goolge, người dùng có thể đưa lên tất cả mọi thứ mình muốn từ ảnh, video, các file Word, các phần mềm ứng dụng,... để lưu trữ lại. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cách dùng Google Drive để đồng bộ dữ liệu từ máy tính.

 • Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Google Drive

  Dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa các file, dữ liệu Google Drive hiện có hơn 800 triệu người dùng đang sử dụng, với hơn 2 nghìn tỷ file dữ liệu được lưu trữ. Nếu chẳng may xóa nhầm hoặc ghi đè các file ảnh, dữ liệu làm thể

 • Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive

  Người dùng không thể sử dụng Add to my Drive trên Google Drive do thay đổi chính sách mới từ nhà phát hành, nếu bạn vẫn chưa thể làm quen với cập nhật mới này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt lại và tiếp tục sử

 • Nằm mơ thấy vàng, ý nghĩa của việc mơ thấy vàng

  Theo quan niệm của nhiều người, những giấc mơ thấy vàng, nhặt được vàng,.., thường mang các ý nghĩa may mắn về tài lộc, mang đến sự thịnh vượng cho


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá