Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive

Để đáp ứng nhu cầu chia sẻ và chuyển đổi, Google Drive trang bị tính năng thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive một cách dễ dàng, nhờ đó người dùng có thể quản lý dữ liệu trong Google Drive hiệu quả hơn.

Dù sử dụng Google Drive, OneDrive hay Dropbox thì đa số người dùng đều có nhu cầu chuyển quyền sở hữu file, thư mục khi  phát sinh công việc cần chia sẻ file trên Google Drive với nhiều người dùng khác.

Sau khi chia sẻ file trên Google Drive bằng cách chuyển quyền sở hữu Google Drive, người dùng sẽ vẫn có thể tìm kiếm trên Google Drive, xem và chỉnh sửa file, thư mục như thường nhưng sẽ không thể thực hiện nhiều thao tác thay đổi quyền chia sẻ, sở hữu như cũ.

Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive

Hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản Google Drive phiên bản web, các phiên bản Google Drive cho PC, các bạn có thể làm tương tự.

Bước 1: Trong Google Drive, các bạn lựa chọn một thư mục và file bất kỳ muốn chuyền quyền sở hữu Google Drive hay thay đổi quyền chỉnh sửa file và thư mục Google Drive.

Nhấp chuột phải lên thư mục muốn chuyển quyền sở hữu Google Drive và chọn Share (Chia sẻ) hoặc nhấn chọn biểu tượng Chia sẻ như trong hình dưới đây

chuyen quyen so huu google drive

Bước 2: Nhập tên người muốn chuyền quyền sở hữu file, thư mục trong Google Drive. Sau khi chọn người dùng, bạn nhấn Advanced để mở thêm tính năng cài đặt quyền.

chinh sua google drive

Bước 3: Tại dòng người dùng được chia sẻ file và thư mục, bạn click chọn biểu tượng Edit file directly >Is owner để chuyển quyền sở hữu và quyền chỉnh sửa thư mục, file trên Google Drive.

thay doi quyen chinh sua google drive

cach chuyen quyen so huu google drive

Google Drive sẽ yêu cầu xác nhận sự thay đổi của bạn, hãy nhấn Yes để xác nhận chuyền quyền sở hữu thư mục, file Google Drive nhé.

huong dan cach chuyen quyen so huu google drive

Bước 4:  Sau khi thay đổi, bạn nhấn Save changes để xác nhận thay đổi.

doi quyen so huu google drive

Kết quả sau khi người dùng chuyển quyền sở hữu thư mục, file Google Drive. Hình ảnh được so sánh trước và sau khi chuyển quyền trên giao diện người dùng được chia sẻ thư mục và file từ người dùng trước đó.

cach chuyen quyen so huu trong google drive

Với cách thay đổi, chuyển quyền sở hữu Google Drive trên đây, bạn đọc đã nắm được một trong những hướng dẫn sử dụng Google Drive quan trọng nhất, bên cạnh việc chia sẻ file trên Google Drive, lấy lại dữ liệu đã xóa trên Google Drive hay cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive.

Khi sử dụng Google Drive hay OneDrive, Dropbox để lưu trữ dữ liệu trên máy tính, người dùng thường hay sử dụng bộ phím tắt Google Drive để nâng cao khả năng thao tác, cùng với đó, hướng dẫn chia sẻ file trên Google Drive cũng phần nào giúp người dùng dễ dàng chia sẻ file với nhiều người khác. Tuy vậy thủ thuật tìm kiếm trên Google Drive cũng quan trọng không kém nhưng lại chưa được nhiều người quan tâm, Taimienphi.vn tin rằng, nếu bạn biết cách tìm kiếm trên Google Drive đúng cách, hiệu suất sử dụng và chia sẻ file trên Google Drive của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Hiện Google Drive được tích hợp các công cụ soạn thảo văn bản cũng như tạo bảng tính trực tuyến, và trên MS Office Web Apps cũng vậy, đây có thể được coi là 2 đối thủ trực tiếp của nhau, để biêt xem công cụ nào tốt hơn, mời các bạn tham khảo bài viết so sánh Google Drive và MS Office Web Apps để kết luận xem mình nên dùng dịch vụ nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-quyen-so-huu-google-drive-13066n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải file trên Google Drive, cách download dữ liệu từ Google Drive
Cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết
Tổng hợp 50 phím tắt trong Google Drive
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Cách sử dụng Google Drive trên Ubuntu
Từ khoá liên quan:

chuyen quyen so huu google drive

, chinh sua google drive, thay doi quyen chinh sua google drive,

SOFT LIÊN QUAN
 • Autosync for Google Drive

  Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

  Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới

 • Tổng hợp mẹo tìm kiếm trên Google Drive

  Cách tìm kiếm file, tệp trên Google Drive được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn tìm kiếm file dễ dàng và hiệu quả nhất khi có quá nhiều tệp trên Goolge Drive. Cùng theo dõi các cách tìm kiếm file trên Google Drive được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

 • Cách dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android

  Cách dùng Google Driver trên điện thoại iPhone và Android tương tự như máy tính, với tính năng bảo mật cao, bạn có thể sử dụng chúng để lưu dữ diệu vô thời hạn, có thể tải về bất cứ lúc nào mình muốn. Tuy nhiên không

 • Cách sửa lỗi Google Drive "This Video Cannot Be Played"

  Lỗi Google Drive "This Video Cannot Be Played" có thể xảy ra trong quá trình người dùng phát video trên dịch vụ này. Vậy để tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây lỗi "This Video Cannot Be Played" trên Google Drive và cách

 • Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản YGame mới

  NPH YGame nổi tiếng với các tựa game như Toàn Dân Tam Quốc, Đại Chúa Tể,... Để tham gia vào các trò chơi này bạn cần phải đăng ký tài khoản YGame. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc cách tạo tài khoản YGame mới nhanh và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá