Google Drive trên web hiện sẽ mở trực tiếp các tệp Office ở chế độ chỉnh sửa

Google đã bắt đầu triển khai một bản cập nhật mới làm thay đổi cách các tệp Microsoft Office được mở trong Drive trên web. Các tài liệu Office hiện giờ sẽ mở trong chế độ chỉnh sửa theo mặc định.

Cho đến nay, các tệp Office tương thích được mở trong chế độ Preview sau khi click đúp chuột vào chúng và người dùng phải bật chế độ chỉnh sửa theo cách thủ công bằng cách nhấp chuột vào một nút chuyên dụng. Bản cập nhật mới sẽ được áp dụng cho tất cả người dùng Google Drive trên web, bao gồm cả những người có gói Enterprise và Google Workspace (trước kia là GSuite). Google nói rằng người dùng sẽ vẫn có thể sử dụng chế độ xem trước bằng cách click chuột phải vào file và chọn Preview, hoặc ấn phím P trên bàn phím trong khi click 2 lần vào tệp.

google drive tren web hien se mo truc tiep cac tep office o che do chinh sua

Người dùng sẽ được mở trực tiếp các file Docx, Xls .. trên Google Drive web

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết chế độ chỉnh sửa tự động cho các tệp Microsoft Office là rất quan trọng vì nó cho phép người dùng thực hiện các thay đổi "nhanh hơn". Người dùng hiện có thể trực tiếp chỉnh sửa, nhận xét và hợp tác trên các file Office bằng giao diện quen thuộc của Google Docs, Sheets và Slides, với những thay đổi được tự động lưu vào file ở định dạng Office hiện có. Bản cập nhật được áp dụng cho tất cả mọi loại tệp Office bao gồm docx, doc, ppt, pptx, xls, xlsxxlsm. Tuy nhiên, những tệp được bảo vệ bằng mặt khẩu sẽ không mở trực tiếp trong chế độ chỉnh sửa Office mà tiếp tục bắt đầu ở chế độ xem trước. Google giải thích rằng: "Nếu tiện ích mở rộng Chrome "Office Editing for Docs, Sheets & Slides" đã được cài đặt, người dùng sẽ được chuyển hướng tới tiện ích mở rộng mà không phải là Docs, Sheets hay Slides. Điều này cũng giống như thể bạn chọn Open with vậy".

Chế độ chỉnh sửa tự động cho các tệp Microsoft Office thông qua Google Drive trên web đã đến tay một số người dùng và Google nói rằng việc triển khai sẽ hoàn tất trong 15 ngày. Tuần trước, Google đã giới thiệu một tính năng mới cho phép admin Google Drive cấp quyền truy cập vào các tệp như Docs và Sheets trực tiếp từ tài khoản Gmail.

Xem thêm: Người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google Drive

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-drive-tren-web-hien-se-mo-truc-tiep-cac-tep-office-o-che-do-chinh-sua-61068n.aspx
Mới đây, ứng dụng quay video Clips của Apple đã được cập nhật nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là việc được bổ sung nhiều tỷ lệ khung hình cùng chế độ quay video HDR.

Xem thêm: Ứng dụng Clips hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình, quay video HDR

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách download thư mục, file được chia sẻ trên Google Drive
Hướng dẫn cài đặt Google Drive
Cách tải file lên Google Drive, upload dữ liệu trên Google Drive
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Google chính thức phát hành add-on Gmail cho Android và web
Từ khoá liên quan:

Google hỗ trợ mở docx và doc trực tiếp trên Drive

, mở xls xlsx và xlsm trực tiếp trên Google Drive, có thể mở ppt pptx trên Drive,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autosync for Google Drive

    Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

    Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin tự động trên mobile. Autosync for Google Drive cho phép bạn tự đồng bộ hóa các file và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá