Cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết

Cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết là một thủ thuật hết sức cần thiết cho người dùng nếu muốn tránh bị mất đường link liên kết tài khoản khi tiến hành chia sẻ hoặc gửi file cho bạn bè.

Google Drive, OneDrive hay Dropbox là những dịch vụ cung cấp kho lưu trữ đám mây khá rộng lớn cho người dùng, người dùng không chỉ có thể tìm kiếm kiếm trên Google Drive, họ còn có thể chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive.

Với nhiều người dùng không thích phiên bản web còn có thể tải và cài Google Drive trên máy tính, điện thoại Android, iPhone một cách dễ dàng. Nếu bạn đã cài Google Drive và đang sử dụng dịch vụ này để quản lý và lưu trữ nhiều tệp tin, vậy thì hãy tìm hiểu thủ thuật cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết trong hướng dẫn dưới đây nhé.

Cập nhật file Google Drive không làm thay đổi link liên kết

Bước 1: Truy cập vào Google Drive phiên bản web, nhấp chuột phải lên một file bất kỳ muốn cập nhật không thay đổi liên kết.

cap nhat file google drive

 

Sau đó click chọn mục Manage version (Quản lý phiên bản)

Bước 2: Trong giao diện quản lý phiên bản của một file bất kỳ, bạn click chọn mục Upload new version (Tải phiên bản mới lên).

cap nhat google drive khong thay doi link

Bước 3: Tìm tới thư mục chứa file muốn cập nhật cho file đã tải lên Google Drive. Chọn file xong bạn nhấn Open để mở nhé.

update file tren google drive

Bước 4 : Sau khi file cập nhật được tải lên, bạn click vào biểu tượng dấu ba chấm ở dưới file tải lên ban đầu.

cap nhat file google drive khong thay doi duong dan

Bước 5: Mặc định, file cũ sẽ bị Google Drive tự động xóa đi sau 30 ngày nhưng nếu muốn bạn có ba tùy chọn sau đây bao gồm : Download (Tải về), Keep forever (Giữ vĩnh viễn) và Delete (Xóa bỏ).

cap nhat file google drive khong thay doi link lien ket

Nếu muốn cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết lâu dài, bạn chỉ việc chọn Keep forever (Giữ vĩnh viễn) thôi nhé.

Thông thường người dùng thường tải file lên Google Drive hay Dropbox và OneDrive đều để lưu trữ lâu dài, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nảy sinh như lỡ tay xóa dữ liệu, hay file tải lên có bản cập nhật mới, nếu muốn cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết, người dùng bắt buộc phải giữ lại phiên bản cũ, còn nếu muốn lấy lại dữ liệu đã xóa trên Google Drive, người dùng chỉ cần sử dụng chức năng Restore của dịch vụ này mà thôi.

Như đã nói ở trên việc giữ lại phiên bản cũ của file đảm bảo sau khi bạn cập nhật file Google Drive không thay đổi link liên kết, trên hết, bạn còn có thể tiếp tục tìm kiếm trên Google Drive chính xác và dễ dàng hơn ngay cả khi bạn đã đổi tên file cập nhật bởi lẽ, tính năng tìm kiếm trên Google Drive chỉ hỗ trợ cho file đã cập nhật mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cap-nhat-file-google-drive-khong-thay-doi-link-lien-ket-12366n.aspx
Chúc các bạn thành công !


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file lên Google Drive, upload dữ liệu trên Google Drive
Tải file trên Google Drive, cách download dữ liệu từ Google Drive
Google Team Drive là gì? có khác gì với Google My Drive
Google thiết kế lại hộp thoại chia sẻ cho Drive, Docs, Sheets, Slides và Forms
Google Drive ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista
Từ khoá liên quan:

cap nhat file google drive

, cap nhat google drive khong thay doi link, update file tren google drive,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autosync for Google Drive

    Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

    Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin tự động trên mobile. Autosync for Google Drive cho phép bạn tự đồng bộ hóa các file và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá