Firefox 61 "Quantum" hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux

Phiên bản trình duyệt mới nhất, Firefox 61 Quantum hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux dưới dạng bản cập nhật thông qua kho phần mềm chính thức. Theo đó Firefox 61 hiện có sẵn trong kho Ubuntu 18.04 LTS, Ubuntu 17.10, Ubuntu 16.04 LTS và Ubuntu 14.04 LTS

Mozilla chính thức phát hành Firefox 61 vào hôm 26/6/2018, bao gồm các cải tiến Quantum CSS trên trình duyệt mã nguồn mở và đa nền tảng, các cải tiến về mặt hiệu suất bao gồm tốc độ hiển thị trang nhanh hơn, cũng như chuyển đổi tab nhanh hơn trên các nền tảng Linux và Windows.

Ngoài ra trình duyệt cũng cho phép truy cập các công cụ tìm kiếm trực tiếp ngay trên thanh địa chỉ trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ, cho phép người dùng Mac dễ dàng chia sẻ liên kết ngay trên menu Page Actions trên thanh địa chỉ, và cuối cùng là cải tiến giao diện tối màu dark theme, đồng bộ bookmark để cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán hơn trên toàn bộ giao diện trình duyệt.

Về mặt bảo mật, Firefox 61 kích hoạt dự thảo mới nhất của Transport Layer Security (TLS) 1.3, chặn quyền truy cập subresource FTP (File Transfer Protocol) bên trong các trang HTTP hoặc HTTPS, hỗ trợ WebExtenions để ẩn các tab.

firefox 61 quantum hien co san cho nguoi dung ubuntu linux

Firefox 61 "Quantum" hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux

Firefox 61 hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux

Nếu đang chạy một trong số các bản phát hành Ubuntu Linux được hỗ trợ, bạn có thể cài đặt Firefox cho Linux 61 ngay bây giờ để trải nghiệm duyệt web tốt hơn, ổn định hơn và bảo mật tốt hơn. Firefox 61 hiện có sẵn trong kho Ubuntu 18.04 LTS, Ubuntu 17.10, Ubuntu 16.04 LTS và Ubuntu 14.04 LTS.

Để cài Firefox 61 trên máy tính chạy Ubuntu, chỉ cần chạy gói quản lý đồ họa Ubuntu Software và kiểm tra các bản cập nhật. Hoặc ngoài ra bạn có thể sử dụng tiện ích Software Updater hoặc mở Terminal và chạy lệnh "sudo apt update && sudo apt install firefox" để cập nhật trình duyệt web mặc định mới nhất trên Ubuntu, hoặc Download Firefox Quantum cho Linux tại đây.

=> Tham khảo cách cập nhật Firefox mới nhất tại đây

Ngoài ra Mozilla cũng phát hành Firefox 61.0.1, bản cập nhật bảo trì đầu tiên cho loạt trình duyệt Firefox 61 "Quantum", khắc phục một số vấn đề cũng như bổ sung một số cải tiến mới, bao gồm hỗ trợ tải file từ các trang FTP được liên kết từ các trang HTTP. Dự kiến Firefox 61.0.1 sẽ có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux trong vài ngày tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-61-quantum-hien-co-san-cho-nguoi-dung-ubuntu-linux-36224n.aspx
Lộ diện thế hệ chip 14 nm++ WhiskeyLake-U của Intel là một bản nâng cấp nhẹ từ thế hệ chip KabyLake dành cho thiết bị di động như máy tính xách tay. Dự kiến, thế hệ bộ vi xử lý mới này sẽ được ra mắt trong tương lai gần, có thể là trong năm nay.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Firefox Quantum:Tốn ít RAM hơn, giao diện mới, new tab nhiều tùy chọn
Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin
Firefox Quantum 69.0.3 vá lỗi download trên Windows 10 Parental Controls
Đã có thể tải Firefox 60 trên PC
Từ khoá liên quan:

Firefox 61 "Quantum" hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux

, Firefox 61 có sẵn cho người dùng Ubuntu, tải Firefox 61,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới