Canonical ra mắt Ubuntu 20.04 LTS "Focal Fossa"

Canonical tập trung vào phát triển và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho Ubuntu ngoài việc hỗ trợ những dự án phần mềm mãnguồn mở, mới đây Canonical đã công bố phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành Ubuntu của họ, Ubuntu 20.04 LTS "Focal Fossa".

Canonical đã chính thức phát hành Ubuntu 20.04 LTS "Focal Fossa". Theo công ty, bản cập nhật này có một sự nhấn mạnh đặc biệt về bảo mật và hiệu suất. Bản cập nhật mới sử dụng môi trường desktop Gnome 3.36 bao gồm màn hình khóa mới và cũng có tùy chọn để chuyển sang chế độ tối trong tab Appearance trong cài đặt.

canonical ra mat ubuntu 20 04 lts focal fossa 1

Ra mắt Ubuntu 20.04 LTS "Focal Fossa"

=> Link tải Ubuntu 20.04 cho PC

Trong tuyên bố của mình, hãng cho biết WireGuard VPN client được cài đặt theo mặc định và sẽ được kích hoạt backport vào Ubuntu 18.04 LTS. Nhận xét về sự có mặt của phần mềm trong bản phân phối Linux phổ biến, Jason A. Donenfeld, người tạo ra WireGuard, cho biết:

"Việc bao gồm WireGuard theo mặc định trong tất cả các phiên bản gần đây của Ubuntu có nghĩa là người dùng cuối cùng sẽ có một đường hầm bảo mật tuyệt vời trên Ubuntu".

Cùng với chủ đề tối và màn hình hóa là chủ đề Yaru được làm mới với một bộ biểu tượng tuyệt đẹp. Như tất cả các bản cập nhật Ubuntu, Focal Fossa đi kèm với wallpaper độc đáo riêng và bộ sưu tập hình nền thay thế. Nếu bạn không thích nút Amazon tại thanh bên trên các bản phát hành trước, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng phiên bản mới không đi kèm với nó.

canonical ra mat ubuntu 20 04 lts focal fossa

Một thay đổi lớn nhưng tinh tế là công cụ Ubuntu Software đã được thế chỗ với Snap Store. Biểu tượng và tên của cửa hàng vẫn giữ nguyên, do đó đây là một thay đổi dễ dàng bị bỏ qua. Thay đổi này sẽ cho phép người dùng dễ dàng quản lý các ứng dụng snap hơn mà không cần phải nhúng tay vào dòng lệnh. Canonical cho biết hiện có 6.000 ứng dụng snap bao gồm Slack, Plex, Spotify, toàn bộ danh mục JetBrains và Visual Studio Code.

Quay trở lại các tính năng bảo mật, bản cập nhật này bao gồm Secure Boot để chống lại các cuộc tấn công và rootkit cấp thấp, cũng như giới thiệu hỗ trợ Fast ID Online (FIDO) để xác thực không dùng mật khẩu và nhiều yếu tố.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canonical-ra-mat-ubuntu-20-04-lts-focal-fossa-58158n.aspx
Ubuntu 20.04 là bản cập nhật được hỗ trợ dài hạn, do đó, nó sẽ tiếp tục được cập nhật bởi Canonical cho đến năm 2025. Đến lúc đó, hai bản phát hành Long Term Support mới sẽ được cung cấp.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản Ubuntu mới nhất
Firefox 61 "Quantum" hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux
Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7
PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap
Phím tắt Ubuntu, tổng hợp phím nóng hay sử dụng trong Ubuntu
Từ khoá liên quan:

Ubuntu 20.04 LTS Focal Fossa ra mắt

, phiên bản mới của Ubuntu, Ubuntu 20.04 LTS Focal Fossa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ubuntu Software Center

    Quản lý ứng dụng mặc định của Ubuntu Linux

    Ubuntu Software Center là phần mềm nguồn mở được thiết kế làm trình quản lý gói phần mềm mặc định cho hệ điều hành miễn phí nổi tiếng nhất trên thế giới, Ubuntu Linux. Phần mềm này hỗ trợ bạn tải phiên bản mới nhất của c ...

Tin Mới