Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7

Ubuntu có hệ thống theme khá tốt, bao gồm các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt. Nhưng nếu yêu thích sự sang trọng của giao diện hoặc Start Menu của Windows 7. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7.

Nếu đang sử dụng máy tính Ubuntu Linux và bạn muốn trải nghiệm giao diện Windows 7 trên máy tính của mình mà không cần cài Win 7. Tham khảo cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7 trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7

Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7

Để có giao diện Windows 7 trên máy tính Ubuntu của mình, bạn có thể cài đặt theme Windows 7 trên Ubuntu Linux, bạn mở cửa sổ Terminal và nhập các lệnh dưới đây vào:

cd -/

sudo wget http://web.lib.sun.ac.za/ubuntu/files/help/theme/gnome/win7-setup.sh

sudo chmod 0755 -/win7-setup.sh

-/win7-setup.sh

Lệnh trên để tải file script, được sử dụng để máy tính biết những file nào tải xuống để hoàn tất cài đặt gói theme Windows 7. Sau khi quá trình hoàng tất, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ thông báo cho bạn biết quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay bây giờ, chỉ cần click chọn OK.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 2

Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hỏi bạn có muốn tiếp tục hay không, chọn Yes để tiếp tục. Bây giờ Terminal sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt theme. Quá trình cài đặt sẽ mất một khoản thời gian, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như dưới đây:

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 3

Click chọn OK, sau đó quay trở lại cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây:

setup-win7-theme

Lệnh này sẽ thiết lập theme Windows 7 và máy tính Ubuntu của bạn sẽ bắt đầu chuyển sang giao diện Windows 7 ngay lập tức. Đợi khoảng vài giây và trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn đăng xuất và đăng nhập lại. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhìn thấy:

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 4

Bây giờ bạn đã biến Ubuntu Linux thành Windows 7 thành công. Ngoài ra bạn có thể kích chuột phải vào nút Start, chọn Properties để tùy chỉnh Start Menu.

Nếu muốn bạn có thể cài đặt theme giống Internet Explorer cho trình duyệt Firefox. Hoặc có thể sử dụng hình nền Windows 7 cho máy tính Ubuntu để tạo cảm giác thân thuộc như máy tính Windows 7 thật sự.

Gỡ bỏ cài đặt theme Windows 7

Trong quá trình thiết lập script theme Windows 7, bản sao lưu các thiết lập Gnome trước đó được lưu trong thư mục Home, vì vậy nếu cảm thấy không hài lòng hoặc theme này quá nhàm chán, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt theme và quay trở lại trạng thái Gnome trước đó. Nhược điểm duy nhất là nó không tự động gỡ bỏ cài đặt.

Không khó để thực hiện quá trình gỡ bỏ cài đặt. Mở thư mục Home và tìm file có tên "win7-uninstall.tar.gz", mở file đó trong chương trình giải nén và bạn sẽ tìm thấy thư mục Home của mình, kích đúp chuột vào đó và bạn sẽ nhìn thấy tên người dùng, tiếp tục kích đúp chuột vào tên người dùng. Giải nén file ".gconf" trong thư mục Home của bạn.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 5

Đăng xuất và đăng nhập lại lần nữa. Theme lúc này sẽ trở lại là Gnome bình thường, nếu không có sự cố hoặc vấn đề gì xảy ra.

Buộc gỡ bỏ cài đặt

Trong một số trường hợp khi gỡ bỏ cài đặt theme, các theme này không được gỡ bỏ hoàn toàn và vẫn còn một số biểu tượng hoặc hình nền màn hình Windows 7. Trong những trường hợp này bạn buộc phải gỡ bỏ cài đặt theme bằng cách xóa các file theo cách thủ công.

Chỉ cần mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

rm -rf .gnome .gnome2 .gconf .gconfd .metacity

Lưu ý: Thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập Gnome của bạn trở lại mặc định giống như lần đầu tiên cài đặt Ubuntu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bien-ubuntu-linux-thanh-windows-7-31789n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7. Các bước thực hiện khá là đơn giản và dễ hiểu. Nếu như bạn muốn thử nghiệm Ubuntu, thì bạn có thể lựa chọn cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware nhé. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi giao diện Win XP sang Win 7, phần mềm chuyển Win XP thành Win 7 hiệu quả
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Cài unikey trên Ubuntu, gõ tiếng việt trên hệ điều hành Linux
Cách ghost Windows 7, ghost Win 7 32bit 64bit bằng USB
Cách mở Startup Windows 7
Từ khoá liên quan:

biến Ubuntu Linux thành Windows 7

, cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7, cài đặt theme Windows 7 trên Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Cách Active Windows 11 bản quyền an toàn bằng CMD

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Nó có nhiều cải tiến và tính năng mới so với phiên bản trước. Tương tự như vậy, việc Active Windows 11 cũng không giống

 • Cách tạo USB BOOT cài Win 10 chuẩn UEFI, LEGACY

  Việc tạo USB BOOT cài Win 10 không chỉ giúp bạn cài đặt hệ điều hành mới mà còn hỗ trợ sửa lỗi hệ thống, khôi phục dữ liệu quan trọng và cải thiện hiệu suất máy tính. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tạo bộ cài

 • Tắt Update Win 10 vĩnh viễn hiệu quả nhanh mới update 2024

  Để ngăn chặn việc Windows 10 tự động cập nhật thì bạn đọc có thể thực hiện theo các cách bên dưới, sử dụng phần mềm Windows Update Blocker là phương pháp đơn giản, tắt update Win 10 hiệu quả, giản giản và nhanh nhất.

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.