Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7

Ubuntu có hệ thống theme khá tốt, bao gồm các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt. Nhưng nếu yêu thích sự sang trọng của giao diện hoặc Start Menu của Windows 7. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7.

Nếu đang sử dụng máy tính Ubuntu Linux và bạn muốn trải nghiệm giao diện Windows 7 trên máy tính của mình mà không cần cài Win 7. Tham khảo cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7 trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7

Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7

Để có giao diện Windows 7 trên máy tính Ubuntu của mình, bạn có thể cài đặt theme Windows 7 trên Ubuntu Linux, bạn mở cửa sổ Terminal và nhập các lệnh dưới đây vào:

cd -/

sudo wget http://web.lib.sun.ac.za/ubuntu/files/help/theme/gnome/win7-setup.sh

sudo chmod 0755 -/win7-setup.sh

-/win7-setup.sh

Lệnh trên để tải file script, được sử dụng để máy tính biết những file nào tải xuống để hoàn tất cài đặt gói theme Windows 7. Sau khi quá trình hoàng tất, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ thông báo cho bạn biết quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay bây giờ, chỉ cần click chọn OK.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 2

Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hỏi bạn có muốn tiếp tục hay không, chọn Yes để tiếp tục. Bây giờ Terminal sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt theme. Quá trình cài đặt sẽ mất một khoản thời gian, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như dưới đây:

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 3

Click chọn OK, sau đó quay trở lại cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây:

setup-win7-theme

Lệnh này sẽ thiết lập theme Windows 7 và máy tính Ubuntu của bạn sẽ bắt đầu chuyển sang giao diện Windows 7 ngay lập tức. Đợi khoảng vài giây và trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn đăng xuất và đăng nhập lại. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhìn thấy:

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 4

Bây giờ bạn đã biến Ubuntu Linux thành Windows 7 thành công. Ngoài ra bạn có thể kích chuột phải vào nút Start, chọn Properties để tùy chỉnh Start Menu.

Nếu muốn bạn có thể cài đặt theme giống Internet Explorer cho trình duyệt Firefox. Hoặc có thể sử dụng hình nền Windows 7 cho máy tính Ubuntu để tạo cảm giác thân thuộc như máy tính Windows 7 thật sự.

Gỡ bỏ cài đặt theme Windows 7

Trong quá trình thiết lập script theme Windows 7, bản sao lưu các thiết lập Gnome trước đó được lưu trong thư mục Home, vì vậy nếu cảm thấy không hài lòng hoặc theme này quá nhàm chán, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt theme và quay trở lại trạng thái Gnome trước đó. Nhược điểm duy nhất là nó không tự động gỡ bỏ cài đặt.

Không khó để thực hiện quá trình gỡ bỏ cài đặt. Mở thư mục Home và tìm file có tên "win7-uninstall.tar.gz", mở file đó trong chương trình giải nén và bạn sẽ tìm thấy thư mục Home của mình, kích đúp chuột vào đó và bạn sẽ nhìn thấy tên người dùng, tiếp tục kích đúp chuột vào tên người dùng. Giải nén file ".gconf" trong thư mục Home của bạn.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 5

Đăng xuất và đăng nhập lại lần nữa. Theme lúc này sẽ trở lại là Gnome bình thường, nếu không có sự cố hoặc vấn đề gì xảy ra.

Buộc gỡ bỏ cài đặt

Trong một số trường hợp khi gỡ bỏ cài đặt theme, các theme này không được gỡ bỏ hoàn toàn và vẫn còn một số biểu tượng hoặc hình nền màn hình Windows 7. Trong những trường hợp này bạn buộc phải gỡ bỏ cài đặt theme bằng cách xóa các file theo cách thủ công.

Chỉ cần mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

rm -rf .gnome .gnome2 .gconf .gconfd .metacity

Lưu ý: Thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập Gnome của bạn trở lại mặc định giống như lần đầu tiên cài đặt Ubuntu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bien-ubuntu-linux-thanh-windows-7-31789n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7. Các bước thực hiện khá là đơn giản và dễ hiểu. Nếu như bạn muốn thử nghiệm Ubuntu, thì bạn có thể lựa chọn cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware nhé. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Cách ghost Windows 7, ghost Win 7 32bit 64bit bằng USB
Cách mở Startup Windows 7
Cài unikey trên Ubuntu, gõ tiếng việt trên hệ điều hành Linux
Từ khoá liên quan:

biến Ubuntu Linux thành Windows 7

, cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7, cài đặt theme Windows 7 trên Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt realityOS, hệ điều hành cho tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) sắp tới của hãng. Chi tiết hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt? bạn đọc có thể

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  NET Framework là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Windows tuy nhiên tùy vào từng trường hợp người dùng sẽ cần phải cài đặt hoặc sửa chữa Net Framework. Nếu đang tìm kiếm công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để lựa chọn công cụ phù hợp nhất nhé.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Cách cập nhật Windows 10 giúp người dùng có thể sử dụng Win 10 phiên bản mới nhất với những tính năng mới hoặc vá lỗi cho bản cập nhật Win 10 trước đó. Hiện nay, có rất nhiều các cập nhật Windows 10 như sử dụng Windows Update có sẵn trong hệ điều hành hoặc sử dụng Window Assistant do Microsoft cung cấp.

 • Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2022

  Không chỉ là nơi thể hiện sở thích, dấu ấn cá nhân, ảnh bìa Facebook còn là nơi để bạn xây dựng thương hiệu và làm nổi bật hình ảnh cá nhân, sản


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá