Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7

Ubuntu có hệ thống theme khá tốt, bao gồm các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt. Nhưng nếu yêu thích sự sang trọng của giao diện hoặc Start Menu của Windows 7. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7.

Nếu đang sử dụng máy tính Ubuntu Linux và bạn muốn trải nghiệm giao diện Windows 7 trên máy tính của mình mà không cần cài Win 7. Tham khảo cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7 trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7

Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7

Để có giao diện Windows 7 trên máy tính Ubuntu của mình, bạn có thể cài đặt theme Windows 7 trên Ubuntu Linux, bạn mở cửa sổ Terminal và nhập các lệnh dưới đây vào:

cd -/

sudo wget http://web.lib.sun.ac.za/ubuntu/files/help/theme/gnome/win7-setup.sh

sudo chmod 0755 -/win7-setup.sh

-/win7-setup.sh

Lệnh trên để tải file script, được sử dụng để máy tính biết những file nào tải xuống để hoàn tất cài đặt gói theme Windows 7. Sau khi quá trình hoàng tất, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ thông báo cho bạn biết quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay bây giờ, chỉ cần click chọn OK.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 2

Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hỏi bạn có muốn tiếp tục hay không, chọn Yes để tiếp tục. Bây giờ Terminal sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt theme. Quá trình cài đặt sẽ mất một khoản thời gian, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như dưới đây:

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 3

Click chọn OK, sau đó quay trở lại cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây:

setup-win7-theme

Lệnh này sẽ thiết lập theme Windows 7 và máy tính Ubuntu của bạn sẽ bắt đầu chuyển sang giao diện Windows 7 ngay lập tức. Đợi khoảng vài giây và trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn đăng xuất và đăng nhập lại. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhìn thấy:

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 4

Bây giờ bạn đã biến Ubuntu Linux thành Windows 7 thành công. Ngoài ra bạn có thể kích chuột phải vào nút Start, chọn Properties để tùy chỉnh Start Menu.

Nếu muốn bạn có thể cài đặt theme giống Internet Explorer cho trình duyệt Firefox. Hoặc có thể sử dụng hình nền Windows 7 cho máy tính Ubuntu để tạo cảm giác thân thuộc như máy tính Windows 7 thật sự.

Gỡ bỏ cài đặt theme Windows 7

Trong quá trình thiết lập script theme Windows 7, bản sao lưu các thiết lập Gnome trước đó được lưu trong thư mục Home, vì vậy nếu cảm thấy không hài lòng hoặc theme này quá nhàm chán, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt theme và quay trở lại trạng thái Gnome trước đó. Nhược điểm duy nhất là nó không tự động gỡ bỏ cài đặt.

Không khó để thực hiện quá trình gỡ bỏ cài đặt. Mở thư mục Home và tìm file có tên "win7-uninstall.tar.gz", mở file đó trong chương trình giải nén và bạn sẽ tìm thấy thư mục Home của mình, kích đúp chuột vào đó và bạn sẽ nhìn thấy tên người dùng, tiếp tục kích đúp chuột vào tên người dùng. Giải nén file ".gconf" trong thư mục Home của bạn.

cach bien ubuntu linux thanh windows 7 5

Đăng xuất và đăng nhập lại lần nữa. Theme lúc này sẽ trở lại là Gnome bình thường, nếu không có sự cố hoặc vấn đề gì xảy ra.

Buộc gỡ bỏ cài đặt

Trong một số trường hợp khi gỡ bỏ cài đặt theme, các theme này không được gỡ bỏ hoàn toàn và vẫn còn một số biểu tượng hoặc hình nền màn hình Windows 7. Trong những trường hợp này bạn buộc phải gỡ bỏ cài đặt theme bằng cách xóa các file theo cách thủ công.

Chỉ cần mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

rm -rf .gnome .gnome2 .gconf .gconfd .metacity

Lưu ý: Thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập Gnome của bạn trở lại mặc định giống như lần đầu tiên cài đặt Ubuntu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bien-ubuntu-linux-thanh-windows-7-31789n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7. Các bước thực hiện khá là đơn giản và dễ hiểu. Nếu như bạn muốn thử nghiệm Ubuntu, thì bạn có thể lựa chọn cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware nhé. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Cách mở Startup Windows 7
Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015
Malwarebytes sửa lỗi Windows 7 đóng băng trong bản cập nhật mới
Kết nối mạng HomeGroup, mạng gia đình trong Windows 7
Từ khoá liên quan:

biến Ubuntu Linux thành Windows 7

, cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7, cài đặt theme Windows 7 trên Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Dù không phải hệ điều hành mới nhưng Windows 7 có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên lượng người dùng Windows 7 khá lớn. Các bạn có thể cài đặt hệ điều hành Win 7 về máy và sử dụng.

Tin Mới

 • Top phần mềm tạo USB boot, cài windows đỉnh nhất hiện nay

  Trước đây để tạo USB boot, người dùng phải trải qua nhiều bước và cài đặt nhiều phần mềm. Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Hãy tham khảo top phần mềm tạo USB boot cài Windows đỉnh nhất hiện

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ

  Windows 10 là tính năng và có số lượng người dùng khá đông đảo. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ để có bản Update mới nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới

 • Cách chọn khổ giấy A4 trong word

  Các văn bản trong Word được thiết lập giống với các khổ giấy ngoài đời mà chúng ta hay in ấn. Chính vì vậy người dùng có thể chọn khổ giấy A4 trong Word để áp dụng in ấn cùng với rất nhiều các loại khác nhau. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách chọn chọn khổ giấy A4 trong word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và nhiều tính năng khác có trong bài viết này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá