Raspberry Pi có thể làm được những gì?

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tăng tốc Raspberry Pi chạy mượt và nhanh hơn, bài viết dưới đây bạn đọc cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem Raspberry Pi có thể làm được những gì nhé.

Pi là một máy vi tính rất nhỏ gọn, kích thước hai cạnh chỉ cỡ một cái thẻ ATM, nhưng cực kỳ hữu ích. Để tìm hiểu xem Raspberry Pi có thể làm được những gì, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Raspberry Pi có th làm đưc nhng gì?

1. Chơi các game c đin (retro gaming)

Nếu cảm thấy nhớ các game cổ điển như Nintendo, Sega, GameBoy hay game arcade, bạn có thể biến Raspberry Pi thành game console để chơi các game này.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi

2. Máy tính bng Raspberry Pi

Ngoài ra chúng ta có thể biến RPi thành máy tính bảng sử dụng màn hình cảm ứng Rpi.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 2

3. Máy tính r tin

Nếu được thiết lập đúng cách, Raspberry Pi cũng có thể tạo ra máy tính để bàn hữu ích. Để biến Raspberry Pi thành máy tính, chúng ta sẽ phải sử dụng các tiện ích khác ngoài RPi, bao gồm màn hình, chuột, bàn phím và thậm chí là thiết bị lưu trữ bổ sung.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 3

Ngoài ra chúng ta cũng sẽ phải cài đặt hệ điều hành như Raspbian hoặc các hệ điều hành khác có sẵn cho RPi. Một số ứng dụng như email và trình duyệt web cũng có sẵn cho RPi.

4. Xây dng siêu máy tính bng Raspberry Pi Cluster

Ngoài biến RPi thành máy tính bảng hay máy tính rẻ tiền, chúng ta cũng có thể xây dựng các siêu máy tính bằng Raspberry Pi Cluster.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 4

5. Máy ch đám mây Raspberry Pi

Với RPi, bạn có thể sử dụng máy chủ đám mây của riêng mình, chẳng hạn như Dropbox để lưu trữ và truy cập dữ liệu của mình. Để làm được điều này, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm ownCloud để chạy trên RPi.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 5

Khi thiết lập máy chủ đám mây, bạn có thể lưu trữ các file trong bộ nhớ lưu trữ đám mây riêng của mình.

6. Raspberry Pi Media Center

Bạn có thể chạy các ứng dụng Media Center cho TV trên Raspberry Pi chỉ cần sử dụng phần mềm Raspberry Pi và Kodi. Media Center cho phép sắp xếp và chạy các file đa phương, bao gồm hình ảnh, nhạc và video.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 6

7. Máy ch web(Web Server)

Raspberry Pi board là giải pháp thay thế tuyệt vời để chạy máy chủ web nhẹ. Nó có thể xử lý các lưu lượng truy cập nhỏ, thậm chí là xử lý WordPress nếu bạn muốn khởi chạy blog / trang web của riêng mình.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 7

8. H thng t đng hóa tòa nhà (Home Automation System)

Raspberry Pi có khả năng lưu trữ ứng dụng tự động hóa tòa nhà. Bạn có thể gắn cảm biến, camera, ... và giám sát nhà mình từ xa. Để mở rộng khả năng của ứng dụng, bạn có thể thêm Arduinos hoặc các board khác.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 8

9. VPN

Mạng Wifi miễn phí không được mã hóa và bảo mật, vì vậy khi chúng ta kết nối với mạng, người dùng khác có thể theo dõi và đánh cắp các dữ liệu. Giải pháp là sử dụng VPN (hay mạng riêng ảo). VPN mở rộng mạng riêng của bạn ở các địa điểm công cộng, vì vậy ngay cả khi bạn sử dụng kết nối Wifi miễn phí, trình duyệt Internet vẫn được mã hóa và bảo mật an toàn.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 9

10. PiPhone

Với Raspberry Pi, chúng ta có thể xây dựng một chiếc điện thoại di động PiPhone, hoạt động như các thiết bị di động khác.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 10

11. Robotics

Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng Raspberry Pi là để xây dựng và điều khiển robot.

raspberry pi co the lam duoc nhung gi 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/raspberry-pi-co-the-lam-duoc-nhung-gi-45324n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Raspberry Pi có thể làm được những gì? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, bạn tham khảo cách sử dụng Raspberry Pi tại đây để trải nghiệm  hệ điều hành này một cách tốt nhất

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3
Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72
Raspberry Pi 3 nâng cấp vi xử lý và kết nối mạng nhanh hơn
Cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi
Cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy tính Windows
Từ khoá liên quan:

Raspberry Pi có thể làm được những gì

, sử dụng Raspberry Pi, Raspberry Pi,

SOFT LIÊN QUAN
  • NOOBS

    Hệ thống quản lý cài đặt hệ điều hành Raspberry Pi

    NOOBS là viết tắt của New Out Of the Box Software là hệ thống quản lý cài đặt các hệ điều hành của Raspberry Pi, nó gom tất cả các hệ điều hành vào trong một gói duy nhất. Chỉ cần tải NOOBS bạn đã có thể cài đặt đầy đủ các hệ điều hành được Raspberry Pi hỗ trợ bao gồm: Raspbian, Pidora, OPENELEC, RaspBMC, RISC OS và Arch Linux.

Tin Mới